2 cha con ảo thuật gia miền Tây hút hồn ban giám khảo trước màn ảo thuật trên cả tuyệt vời

Tiết mục hoành tráng nhất, công phú nhất là tiết mục ảo thuật của hai cha con Đặng Văn Hoàng Khang (46 tuổi) và Đặng Thị Thanh Tuyền (17 tuổi) đến từ Vĩnh Long.

Cả hai phối hợp khá nhịp nhàng, ăn ý trong từng trò nhỏ của tiết mục, trong đó Thanh Tuyền đóng vai trò cộng sự, hỗ trợ đắc lực cho cha. Tiết mục mở màn với phần xuất hiện bất ngờ của Thanh Tuyền trong chiếc thùng rỗng, kế đến là màn biến hóa của Hoàng Khang (nghệ danh Trọng Kha) khi làm lọ hoa biến mất rồi xuất hiện trở lại trong một lồng kính mà khán giả không hề thấy anh tác động đến chiếc lồng. Tiếp ngay sau đó, Hoàng Khang lại khiến khán giả bất ngờ khi chỉ vừa phủ tấm khăn lên chiếc ghế salon thì lập tức xuất hiện cô con gái của anh trên ghế. Cao trào của tiết mục là lúc Thanh Tuyền bước vào thùng và Hoàng Khang giật dây cho bàn chông rớt xuống. Không dừng ở đó, anh còn bước lên giẫm thật mạnh cho bàn chông cắm sát xuống đáy thùng.

 Màn trình diễn của hai cha con đã khiến cho khán giả cùng 2 giám khảo Vân Sơn, Kiều Oanh thót tim vì lo cho sự an toàn của cô bé 17 tuổi. Tuy nhiên, khi chiếc thùng được mở ra thì Thanh Tuyền đã biến mất tự lúc nào. Rồi tiếp sau đó, Hoàng Khang lại phủ một tấm khăn lên thùng và chỉ trong tích tắc, Thanh Tuyền xuất hiện trở lại trong sự ngỡ ngàng lẫn thán phục của khán giả. Tiết mục kết thúc với phần thay đổi xiêm y chỉ trong chớp mắt của Thanh Tuyền.

Hai giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh đã đứng lên vỗ tay để tán thưởng cho tiết mục ảo thuật vô tiền khoáng hậu của 2 cha con Đặng Văn Hoàng Khang, Đặng Thị Thanh Tuyền. Nữ danh hài Kiều Oanh ngỏ lời mời cả 2 hướng dẫn cho mình chiêu thay đồ chớp nhoáng trên sân khấu để chị thực hiện cho show diễn sắp tới của mình. Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cũng đứng lên bày tỏ sự ngưỡng mộ. Anh đánh giá 2 cha con thí sinh có sự chuẩn bị đạo cụ rất chuyên nghiệp. Giám khảo Kao Long đánh giá cao phần dàn dựng tiết mục với cao trào được nâng từ thấp tới cao, biết cách phân bổ chiêu trò một cách logic, hợp lý và tiết mục gần như hoàn hảo.

Ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang cho biết mong ước lớn nhất của 2 cha con anh khi tham gia chương trình Kỳ Tài Lộ Diện đó là được cống hiến những tiết mục hay cho khán giả.

Về tiểu sử của ảo thuật gia Hoàng Khang, anh theo đoàn hát từ năm 17 tuổi, trong quá trình đi theo đoàn hát, anh gặp được các nghệ sĩ ảo thuật và bị cuốn hút nên theo học. Để có đất diễn rộng hơn, anh đã nghiên cứu học thêm về xiếc, xiếc thú, đồ lớn...

Vợ của anh là nghệ sĩ múa lửa Phạm Thị Thanh Lan, hai người quen và yêu nhau trong thời gian đi theo đoàn hát diễn đây đó. Sau khi lập gia đình và sinh con, vì có tuổi nên không còn hút khách, vợ của anh chuyên tâm ở nhà lo cho 2 con gái để chồng tiếp tục đi diễn.

Thanh Tuyền là con gái đầu lòng của anh. Em đam mê biểu diễn ảo thuật từ bé. Năm 9 tuổi, Thanh Tuyền đã tham gia biểu diễn các tiết mục ảo thuật trong trường học và theo cha đi biểu diễn nhiều nơi. Vì quá đam mê ảo thuật nên năm 15 tuổi, Tuyền đã chủ động xin cha nghỉ học để theo cha học nghề. Trước mong muốn tha thiết của con gái, anh Khang đồng ý để con nghỉ học.

Ngoài 2 cha con đi biểu diễn cùng nhau, thỉnh thoảng trong những chương trình quan trọng, cả gia đình anh cũng tham gia biểu diễn. Con gái út của anh  hiện được 10 tuổi cũng đã biết biểu diễn ảo thuật. Hoàng Khang cho biết bộ môn ảo thuật đồ lớn đòi hỏi mức độ đầu tư cao hơn các bộ môn ảo thuật khác bởi các trang thiết bị rất tốn tiền. Các món đồ lớn bình thường cũng khoảng 6-10 triệu đồng/món, các món đặc biệt lên đến vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu. Kinh phí đầu tư khủng nhưng các show diễn mời ảo thuật đồ lớn lại không nhiều do đạo cụ cồng kềnh và cat-sê không cao, 1 show diễn anh chỉ được khoảng 1,5 triệu đồng, nếu diễn xa thì được khoảng 3 triệu đồng. Show diễn của cha con anh phần lớn ở các tỉnh miền Tây nên phụ thuộc vào tình hình thời tiết, mùa nắng nhiều show hơn mùa mưa….

Tiết mục của 2 cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền nhận được 39 điểm, là 1 trong 3 tiết mục cao điểm nhất của đêm thi thứ 4 – bảng Đồ Lớn.

Tập 5 của chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau sẽ là tranh tài quyết liệt của 7 thí sinh trong bảng Đường phố để chọn ra top 4 xuất sắc bước vào vòng tiếp theo.

Mi Mi

kỳ tài lộ diện