“Âm nhạc tỏa sáng” đã đưa nhiều tác phẩm âm nhạc đến gần công chúng hơn

Chương trình “Âm nhạc tỏa sáng” đã thể nghiệm thành công mô hình đưa nhiều tác phẩm âm nhạc đến gần công chúng hơn

Đội văn nghệ Trung tâm Văn Hóa  Quận 1

Trong thời gian qua, chương trình “Âm nhạc tỏa sáng” do Trung tâm Tổ chức biểu diễn Hội Âm nhạc TP.HCM Phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 1 – Nhà hát Bến Thành tổ chức đã là một sân chơi thực thụ cho giới nhạc sĩ TPHCM. Từ đầu năm 2018, BTC chương trình đã thể nghiệm một mô hình tổ chức mới đó là đưa ca khúc xuống các cơ sở, các nhạc sĩ sáng tác đến từng nơi để tập hát ca khúc của mình cho các đội văn nghệ và tạo điều kiện biểu diễn trên chính sân khấu chương trình “Âm nhạc tỏa sáng” đã tạo nên sự phấn khích trong phong trào văn hóa văn nghệ của các địa phương trên địa bàn TP.HCM.

Đội văn nghệ Phường Cầu Ông Lãnh Quận 1

Qua đó, các ca khúc của các nhạc sĩ đã đựơc đưa đến công chúng một cách nhanh nhất để sử dụng trong các chương trình văn nghệ, hội thi, hội diễn tại các địa phương. Cụ thể, trong Hội diễn văn nghệ “Liên hoan tiếng hát truyền thống Quận 1 năm 2018” có rất nhiều ca khúc mới được các đội văn nghệ sử dụng và trình diễn một cách rất chuyên nghiệp.

Đội văn nghệ Công đoàn Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Tp.HCM

Đội văn nghệ Công ty truyền tải điện 4

Đội văn nghệ Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2

Dự kiến trong năm 2019, Chương trình sẽ nâng cấp thành một Games show dành cho âm nhạc chính thống. BTC chương trình sẽ thành lập các đội huấn luyện gồm có nhạc sĩ, ca sĩ, biên đạo múa đến từng địa phương, cơ quan để tập cho các đội văn nghệ, sau đó các đội sẽ tranh tài với nhau qua từng kỳ tổ chức và chọn ra những đội ưu tú nhất vào tranh tài tại Gala “Âm nhạc tỏa sáng” cuối năm.

Đội văn nghệ CLB Sao Vàng Quận 1

Với mô hình này, “Âm nhạc tỏa sáng” thật sự là sân chơi không riêng của các nhạc sĩ, ca sĩ mà còn là nơi để công chúng yêu nhạc có điều kiện thể hiện sự đam mê của mình, các ca khúc chính thống sẽ đến với khán giả một cách nhanh nhất.

Hoàng Anh

Âm nhạc tỏa sáng