Anh Đức “thắng đậm” dù đối đầu “mẹ vợ” Lê Giang ở Sàn Đấu Ca Từ

Tham gia Sàn Đấu Ca Từ tập 5, “bộ ba” Anh Đức – Juky San – Tấn Phát đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng với giải thưởng 21 triệu đồng. Trong khi đó, mặc dù mang tên “Tiếng Vang” nhưng đội của Lê Giang – Tuấn Hiếu – Duy Long lại thua cuộc và chỉ mang về số số tiền thưởng 9 triệu đồng.

Mở màn Sàn Đấu Ca Từ tập 5, hai đội trưởng khách mời Lê Giang - Anh Đức đã mang đến màn song ca ca khúc trữ tình Sầu tím thiệp hồng vừa ăn ý lại không kém phần ngọt ngào. Cũng thông quan màn “chào sân” này mà Ngô Kiến Huy được phen bất ngờ bởi giọng hát của Anh Đức.

Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên đàn chị Lê Giang tham gia chương trình, nên nữ nghệ sĩ đã ngầm thỏa thuận riêng với Anh Đức rằng “lần này Anh Đức sẽ nhường Lê Giang và đổi lại Lê Giang sẽ gả Lê Lộc cho Anh Đức”. Tiết lộ “động trời” này của nữ nghệ sĩ khiến Ngô kiến Huy tròn mắt ngạc nhiên. Một mặt thỏa thuận với Lê Giang, mặt khác Anh Đức còn “chơi chiêu dụ dỗ” Sam trong hậu trường rằng “em tiết lộ đáp án cho anh đi, sau này anh và em sẽ đến với nhau”. Ngay lập tức, anh chàng liền bị đàn chị Lê Giang “chửi sấp mặt” còn khán giả thì được phen cười “vỡ bụng”.

Ngoài ra, trong tập này còn có sự tham gia của 4 người chơi vừa xinh đẹp vừa hát hay gồm có Juky San, Duy Long, Tấn Phát và đặc biệt là Tuấn Hiếu – Quán quân Giọng Ca Bất Bại 2018. Trước khi bước vào thi đấu, Anh Đức chọn tên đội mình là Mảnh Mai. Trong khi đó, Lê Giang thống nhất tên đội là Tiếng Vang.

VÒNG 1: TÀNG HÌNH

Ngô Kiến Huy – Sam “cười bò” khi Anh Đức – Lê Giang so tài nói tiếng Anh ở Sàn Đấu Ca Từ

Để giành quyền thách đấu trước, 2 đội trưởng phải trả lời đúng được câu đố mẹo bằng tiếng Anh của 2 MC Ngô Kiến Huy và Sam. Anh Đức và Lê Giang đã có màn đối đáp bằng tiếng Anh đầy hài hước khiến khán giả “cười lăn cười bò”. Cuối cùng, Anh Đức là người trả lời đúng câu hỏi và giành được quyền thi trước.

Anh Đức chọn Tuấn Hiếu của đội Tiếng Vang để thách đấu. Thử thách đầu tiên là một ca khúc quen thuộc – Người đi ngoài phố. Chí Thiện nhanh chóng nhấn chuông và hoàn thành chính xác lời bài hát, ghi về 1 điểm đầu tiên của vòng 1. Thử thách thứ hai là ca khúc Mắt nai cha cha cha, Tuấn Hiếu giành được quyền trả lời trước nhưng lại trả lời sai lời, mất 1 điểm tiếp theo vào tay đội Mảnh Mai.

Ở ca khúc “giao lưu” cuối cùng là bài hát Cô Thắm về làng, Anh Đức nhấn chuông trước và hoàn thành xuất sắc bài hát khiến đội Tiếng Vang thua một cách “tâm phục khẩu phục”. Đội Mảnh Mai cũng trở thành đội chiến thắng ở vòng 1 với giải thưởng 3 triệu đồng.

VÒNG 2: PHẢN CHIẾU

Cười ngất khi Lê Giang giành nhấn chuông nhưng lại hát “sai bét” lời trong Sàn Đấu Ca Từ

Vòng hai chứng kiến màn đối đầu giữa Lê Giang và Juky San của đội Mảnh Mai. Với ca khúc đầu tiên Giọng sương trên mí mắt, Juky San tự tin nhấn chuông và hoàn thành trọn vẹn câu hát, ghi về 1 điểm đầu tiên cho đội Mảnh Mai.

Tiếp theo là ca khúc Hào hoa, lần này Lê Giang giành được quyền trả lời nhưng lại trả lời “sai bét” nên đành phải nhường 1 điểm cho Juky San.

Ca khúc “giao lưu” cuối cùng là Thất tình của Trịnh Đình Quang. Juky San nhanh tay nhấn chuông nhưng lại hát sai lời. Tuy nhiên, với 2 điểm ghi được ở 2 thử thách đầu vẫn đã giúp đội Mảnh Mai trở thành chủ nhân của giải thưởng 6 triệu đồng ở vòng thi này.

VÒNG 3: TRUY TÌM

Lê Giang tức tối đòi bỏ thi, “tố” chương trình thiên vị Anh Đức

Đến với vòng 3, Anh Đức lựa chọn anh chàng điển trai Tấn Phát cùng dự thi thì Lê Giang tham gia cùng thành viên Duy Long. Thử thách đầu tiên của vòng 3 là bản hit Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh, đội Mảnh Mai giành được quyền trả lời trước và hoàn thành xuất sắc bài hát, đem về 1 điểm đầu tiên.

Ở ca khúc tiếp theo Con tim tan vỡ - lại là một ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh khiến Lê Giang “bức xúc” cho rằng Ban biên tập ghét mình khi chọn toàn ca khúc mình không biết. Với ca khúc này, Anh Đức nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời vì cho biết bản thân rất thích bài hát này, tuy nhiên lại hát sai lời nên đã giúp đội đối thủ “san bằng” tỉ số 1-1. 

Thử thách “quyết định” là ca khúc Tóc nâu môi trầm của “Chị Đẹp” Mỹ Tâm. Tấn Phát của đội Mảnh Mai nhấn chuông trước nhưng không thể hoàn thành lời bài hát. Vì thế, đội Tiếng Vang của Lê Giang được 2 điểm, cũng là chủ nhân của giải thưởng 9 triệu đồng ở vòng thi này.

VÒNG 4: BIẾN HÓA KHÔN LƯỜNG

Juky San cover Một thời đã xa cực hay khiến Anh Đức trầm trồ

Tiếp tục trả lời chính xác câu đố mẹo của 2 MC, đội Mảnh Mai đã giành được quyền chọn chủ đề trước ở vòng thi quyết định. Và chủ đề của đội Mảnh Mai chọn được là Một Thời Đã Xa. Trong khi đó, đội Tiếng Vang nhận được chủ đề Tàu Về Quê Hương. Juky San đại diện cho đội Mảnh Mai dự thi, cô nàng cá tính hoàn thành xuất sắc 3 thử thách, ghi về cho đội mình trọn vẹn 3 điểm.

Đến lượt thi của đội Tiếng Vang, đội trưởng Lê Giang thay mặt nhóm thể hiện. Không thuộc bài hát nhưng Lê Giang vẫn hứa sẽ “hát bằng cả trái tim”, tuy nhiên điều này vẫn không giúp đội Tiếng Vang giành được chiến thắng khi Lê Giang chỉ trả lời đúng 1 trong 3 thử thách.  

Qua 4 vòng thi, đội Mảnh Mai của Anh Đức – Juky San – Tấn Phát xuất sắc trở thành đội chiến thắng với giải thưởng 21 triệu đồng. Trong khi đó, mặc dù mang tên “Tiếng Vang” nhưng đội của Lê Giang – Tuấn Hiếu – Duy Long lại thua cuộc và chỉ mang về số số tiền thưởng 9 triệu đồng.

Đón xem tập 6 của Sàn Đấu Ca Từ mùa 3, phát sóng vào lúc 19g, thứ Bảy, ngày 24/05/2019 trên HTV7.

Minh Anh

Sàn Đấu Ca Từ