"Bao Thanh Thiên" chiến đấu với u não, di chúc còn dặn vợ không được lấy người "đẹp mã"

Trong di chúc, Kim Siêu Quần dặn dò vợ “không được lấy kẻ đẹp mã” khiến khán giả bất ngờ.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin về việc nam diễn viên gạo cội Kim Siêu Quần để lại di chúc cho vợ nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Kim Siêu Quần năm nay đã 70 tuổi, và là một trong những diễn viên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ.

"Bao Thanh Thiên" chiến đấu với u não, di chúc còn dặn vợ không được lấy người "đẹp mã" - 1

Kim Siêu Quần trong vai Bao Thanh Thiên

Hồi 2016, ông phát hiện bệnh u não khiến cho người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng lo lắng. Sau 3 lần suýt chết, Kim Siêu Quần quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não. Nam diễn viên chia sẻ trước khi vào phòng phẫu thuật tiến hành cắt bỏ khối u kích thước 9 cm, ông lo sợ tình huống xấu nhất sẽ xảy ra nên đã để lại lời nhắn cho vợ: "Nếu chẳng may tôi phải ra đi, hãy cưới một người tốt, không cho phép em được lấy người đẹp mã".

Đồng thời, ông cũng viết di chúc rằng toàn bộ tài sản sẽ để cho vợ thừa kế. Ông rất yêu thương vợ nên luôn lo lắng cho cuộc sống sau này của bà.

Hiện tại, sau thời gian chữa trị, sức khỏe của nam diễn viên đã có chuyển biến tích cực hơn rất nhiều. Trong suốt khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật, Kim Siêu Quần rất hạnh phúc khi có vợ ở bên cạnh động viên, chăm sóc.

"Bao Thanh Thiên" chiến đấu với u não, di chúc còn dặn vợ không được lấy người "đẹp mã" - 2
 

Kim Siêu Quần và vợ 

Kim Siêu Quần quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn kinh điển Bao Thanh Thiên, với nước da ngăm đen cùng vầng trăng khuyết trên trán và sự nghiêm minh cương trực khi phá án. Sinh năm 1951, Kim Siêu Quần gia nhập làng giải trí từ rất sớm và có kỹ năng diễn xuất tốt.

Tuy nhiên, khi chưa gặp thời, ông thường chỉ được giao các vai phụ nên dù đã hoạt động nghệ thuật suốt 10 năm, ông cũng không nổi tiếng được. Phải đến với vai Bao Thanh Thiên trong bộ phim truyền hình cùng tên, Kim Siêu Quân mời vụt sáng thành diễn viên nổi tiếng. Ông cũng đã giành giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất trong Giải thưởng Chuông vàng Đài Loan nhờ bộ phim truyền hình này.

"Bao Thanh Thiên" chiến đấu với u não, di chúc còn dặn vợ không được lấy người "đẹp mã" - 4

Vợ Kim Siêu Quần chăm sóc chồng trên phim trường khiến nhiều người ngưỡng mộ 

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Kim Siêu Quần còn được ngưỡng mộ với cuộc sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp. Trần Kỳ (sinh năm 1974) - vợ của nam diễn viên là người đã gắn bó với ông trong suốt gần 30 năm. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin vào năm 1993, khi bộ phim Bao Thanh Thiên đang nổi đình nổi đám, Kim Siêu Quần đã phải ăn ngủ sinh hoạt tại trường quay trong khoảng thời gian khá dài. Vì quá thương chồng nên Trần Kỳ quyết định mang nguyên bộ nồi niêu xoong chảo lên tận nơi để lo việc cơm nước cho chồng. Nhìn ánh mắt "Bao Chửng" dành cho vợ và sự ần cần chu đáo của "phu nhân" khiến ai nấy cũng đều ngưỡng mộ, cảm động.

"Bao Thanh Thiên" chiến đấu với u não, di chúc còn dặn vợ không được lấy người "đẹp mã" - 5

Nam diễn viên gạo cội hiện tại 

Dù đến giờ, hai vợ chồng nam diễn viên vẫn chưa có con nhưng cả hai luôn rất yêu thương, trân trọng nhau. Nam diễn viên gạo cội khẳng định, không có ý định ly hôn hay kiếm con nuôi, vì con cái là do duyên số. Ông tự bằng lòng với cuộc sống hiện tại, không sợ cảnh sống đơn độc không có con cái.

( Theo Dân Việt)

Kim Siêu Quần