Bất ngờ bị thí sinh mời tham gia gameshow, 4 giám khảo không ai giành chiến thắng

Sandien24h.vn Cặp thí sinh Băng Đăng và Thảo Vy chọn hình thức gameshow về ca nhạc để thể hiện chủ đề của chương trình. Cả hai mời 4 giám khảo làm người chơi trong gameshow nhưng không ai chiến thắng…

“Có những nhân vật gương mặt rất hiền lành nhưng lúc nào nhận xét cũng banh chành” – đó là nhận định hóm hỉnh của nữ giám khảo Liêu Hà Trinh dành cho Phương Hiếu, Phương Uyên và Kiều Ngân khi 3 giám khảo này tỏ ra khó tính với các thí sinh trong đêm thi thứ 8 của chương trình, vừa phát sóng vào tối qua. Với thử thách dẫn cặp và giới thiệu các ca khúc,  6 thí sinh tuần này có cách thể hiện đa dạng và hấp dẫn hơn so với tuần trước.

Liêu Hà Trinh hỏi khó 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

Cặp thí sinh Mộng Như và Thùy Duyên lựa chọn hình thức talkshow kết hợp ca nhạc. Cả hai vào vai 2 MC của talkshow Người truyền cảm hứng, với khách mời là cô nữ sinh Mai Hải Yến 15 tuổi. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hải Yến đã nỗ lực đạt nhiều thành tích như Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, giải nhất Chỉ huy đội giỏi cấp TP.HCM, giải thưởng Kim Đồng, giấy khen Ban Tuyên giáo Thành ủy… Trong phần giao lưu với Hải Yến, khi nhắc về người mẹ nghèo nhưng lúc nào cũng yêu thương mình, Hải Yến đã bật khóc. Mẹ của Hải Yến sau đó cũng đã xuất hiện trên sân khấu cùng với con gái. Cả hai ôm hôn nhau rất cảm động.

Ban giám khảo cũng đã rơi nước mắt trước những tình cảm và những chia sẻ rất thật của Hải Yến. Giám khảo Phương Uyên cho rằng đây là chủ đề không mới, cảm xúc phần nhiều đến từ khách mời. Giám khảo Kiều Ngân là người khóc nhiều nhất trên ghế nóng nhưng cho rằng cô khóc vì khách mời chứ không phải vì phần dẫn của 2 thí sinh. Là người sắc sảo và khiến thí sinh “sợ” nhất nhưng trước sự khó tính của 3 giám khảo, Liêu Hà Trinh lại có ý kiến trái ngược...360 độ. Thậm chí, cô còn hỏi khó 3 giám khảo còn lại: “2 MC đã nâng khách mời rơi nước mắt, khán giả thương khách mời vì MC quá giỏi, dẫn dắt và kết nối khiến khán giả quên đi đang xem cái gì mà hòa vào câu chuyện. Khi 16 tuổi như Mộng Như và Thùy Duyên, các anh chị có làm được chương trình trong vòng 10 phút lấy nước mắt của khán giả, ban giám khảo không? Hai em có tác phong biên tập, tư duy sư phạm, lùi 1 bước để nhân vật tỏa sáng”.

Cặp thí sinh Băng ĐăngThảo Vy chọn hình thức gameshow về ca nhạc để thể hiện chủ đề của chương trình. Cả hai vào vai 2 MC năng động, tươi trẻ của gameshow Nhạc bí ẩn, trong đó nhiệm vụ của người chơi là đoán tên ca khúc bí ẩn của chương trình thông qua những gợi ý mà 2 MC lần lượt đưa ra như: một đoạn nhạc đã được làm méo tiếng, những bức ảnh gợi đến tên của bài hát, những động tác hình thể....Cả hai mời 4 giám khảo làm người chơi trong gameshow. Đội của Phương Hiếu – Kiều Ngân đối đầu với đội Liêu Hà Trinh - Phương Uyên. Mặc dù “bị” mời bất ngờ nhưng các giám khảo vẫn hào hứng tham gia một cách nhiệt tình và điều đó chính là con dao 2 lưỡi khiến cho Thảo Vy và Băng Đăng bị khớp vì lúc tập không có khách mời. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tham gia đóng phim, Băng Đăng có phần dẫn sinh động và làm chủ sân khấu hơn. Kết quả của phần gameshow, cả 4 giám khảo đều không đoán ra tên bài hát là Trống vắng - một ca khúc “hit” của ca sĩ Phương Thanh. Ca khúc này được ca sĩ Trà Phan thể hiện trong chương trình.

Giám khảo Phương Hiếu nhận xét phần thi của Băng Đăng và Thảo Vy: “Dẫn gameshow là thể loại không hề dễ với những người mới nên 2 em rất dũng cảm. Điểm cộng của 2 em là tươi mới, âm vực lên xuống kéo khách mời, tuy nhiên chơi gameshow nên gọi là người chơi, phần diễn giải luật chơi bị vụn. 2 em nên tương tác với khán giả và giải thích rõ đáp án, các em mới chỉ đạt mức trung bình”. Giám khảo Liêu Hà Trinh thích thú với năng lượng của 2 thí sinh, sự tương tác với người chơi duyên dáng, vui vẻ. Giám khảo Kiều Ngân khen đài từ của Băng Đăng rất tốt, giọng rất sáng và phù hợp với dẫn dắt gameshow. Giám khảo Phương Uyên bất ngờ với phần thể hiện của 2 thí sinh trẻ tuổi trong thử thách khó, dẫn dắt tròn trịa, truyền đạt thông điệp, nhưng cả 2 nên làm chủ sân khấu hơn.

Cặp thí sinh cá tính Hoàng Ân và Hương Giang “lột xác” với phong cách dễ thương, nhí nhảnh trong vai 2 MC của chương trình Cánh cửa thần kỳ, nơi các khách mời được trải nghiệm thử thách đi đến quá khứ hoặc tương lai. Cả hai cùng với 2 khách mời là ca sĩ Trà Phan và ca sĩ Phạm Chí Thành dùng “cánh cửa thần kỳ” để quay ngược về lúc cả nhóm mới vừa được 6 tuổi, vẫn còn sự ngây thơ, đáng yêu của những em bé lớp 1. Lúc này Hương Giang có biệt danh là Giang “điệu”, còn Hoàng Ân thì tự xưng mình là “đại ca”. Mục đích mà cả hai đưa ra chương trình này là để nói lên những cảm xúc trong trẻo của tuổi thơ, của những ngày đầu tiên đi học, của những sự ngây ngô đáng yêu... để rồi dẫn vào 2 ca khúc Ngày đầu tiên đi họcBụi phấn được Trà Phan, Phạm Chí Thành và ban nhạc Gigi’s thể hiện. Sự thay đổi phong cách của Hoàng Ân và Hương Giang có vẻ hơi đột ngột với các giám khảo. Giám khảo Liêu Hà Trinh khuyên nhủ: “Hay không hay, dở không dở, cả 2 thí sinh đều khác với các cá tính vốn có của mình. 2 em đã thử nghiệm nhưng chỉ đạt ở mức trung bình, hy vọng các em chỉ thử cho vui rồi sau đó phải quay lại với điểm mạnh nhất của mình”.

Kết quả của đêm thi thứ 8, Băng Đăng dẫn đầu chương trình với 36,75 điểm, kế đến là Hương Giang 36 điểm, Mộng Như và Thùy Duyên cùng đạt 35,75 điểm, Hoàng Ân và Thảo Vy 35,5 điểm. Đây là vòng thi không có loại, số điểm sẽ được cộng dồn cho vòng đối đầu của chương trình phát sóng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 26/10 trên kênh HTV9.  Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất

Minh Minh

Én Vàng Học Đường 2018