Ca sĩ Hoàng Gia Khánh: “Ghi điểm” với khán giả trong album “Con sẽ về”

Với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng cùng những kỹ năng xử lý ca khúc rất đặc biệt, nam ca sĩ trẻ Hoàng Gia Khánh đã thật sự “ghi điểm” với khán giả trong album “Con sẽ về”…

Bìa albumvol2 Con sẽ về của Hoàng Gia Khánh do Thành Công Media vừa phát hành

Trong album vol2 Con sẽ về do Thành Công Media vừa phát hành, nam ca sĩ Hoàng Gia Khánh đã thật sự chinh phục khán giả với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng cùng những kỹ năng xử lý ca khúc rất đặc biệt. Album gồm 10 ca khúc: Bài Tango sầu, Thương nhớ quê xa, Con sẽ về, Đời hồng nhan, Số nghèo, Xuân trên quê hương ( sáng tác Thành Công); Nếu có thể, Đoạn tình buồn, Không còn yêu ( sáng tác Luân Phan); Cho tôi xin ( sáng tác Tuấn Quang)…Các ca khúc cũng được thực hiện MV với những cảnh quay được đầu tư công phu, bắt mắt…

Hoàng Gia Khánh tên thật là Đinh Văn Thừa, quê ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Từ nhỏ đã rất đam mê âm nhạc nên Hoàng Gia Khánh đã một thân một mình lên TPHCM làm công nhân may, thợ hồ, bán bánh mì, kể cả bán kẹo kéo…để tìm cơ hội phát triển con đường âm nhạc của mình.

Hoàng Gia Khánh đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc Bolero của các Đài truyền hình, từng lọt vào top 20 cuộc thi Solo cùng Bolero nhưng không được may mắn đi tiếp. Có những lúc Hoàng Gia Khánh định từ bỏ niềm đam mê nhưng mỗi lần từ bỏ thì số phận lại càng xui khiến cho anh càng yêu nghề hơn. May mắn đã mĩm cười khi Hoàng Gia Khánh được gặp và học với nhạc sĩ Sỹ Luân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và hiện tại là nhạc sĩ Thành Công, những người dẫn dắt anh trên con đường ca hát và gặt hái được một số thành công bước đầu.

Nghệ danh Hoàng Gia Khánh là do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gợi ý và nhạc sĩ Thành Công đã chọn. Hỏi Hoàng Gia Khánh vì sao tuổi đời còn khá trẻ mà lại chọn dòng nhạc dân ca quê hương, trữ tình, Bolero để theo đuổi, anh cho biết: “Vì nhạc dân ca quê hương, trữ tình là một bản sắc của dân tộc Việt Nam chúng ta bao đời nay.  Những lời văn trong âm nhạc quê hương, trữ tình rất hay và ý nghĩa của nhiều nhạc sĩ sáng tác đã từng làm Khánh phải khóc khi  hát. Và nó đã ăn sâu vào máu xương của Khánh rồi. Nhiều người bảo Khánh đang “lội ngược dòng” nhưng cho dù có “lội ngược dòng” hay không thì Khánh cũng sẽ cố gắng hết sức có thể để giữ dòng nhạc này mãi mãi vì nó chính là nguồn cội của quê hương, của đất nước mình…”

Nói về cơ duyên hợp tác với nhạc sĩ nổi tiếng Thành Công, Hoàng Gia Khánh bật mí: “Trước đây, dù làm công nhân nhưng chương trình nào của Công Đoàn hay phường xã phát động Khánh đều tham gia. Và những cuộc thi đó, Khánh đều đoạt giải cao nên có quay lại up lên Youtube để xem lại hình ảnh của mình. Nhạc sĩ Thành Công thấy Khánh trên Youtube nhưng chưa chú ý lắm. Và cơ hội đến với Khánh khi nhạc sĩ Thành Công sáng tác bài hát mới muốn tìm ca sĩ hát giống ca sĩ Duy Khánh để thể hiện. Một người bạn đã gửi clip của Khánh giới thiệu và nhạc sĩ Thành Công đã mời em hợp tác với công ty…Đó là một niềm hạnh phúc và cũng là điều may mắn lớn lao của Khánh…”

Danh ca Duy Khánh là một trong những thần tượng lớn nhất của Hoàng Gia Khánh. Và chất giọng tress ngẫu nhiên mà giống danh ca Duy Khánh, lúc đầu Hoàng Gia Khánh tập hát giống cho vui thôi, không ngờ lại được nhiều khán giả yêu thích, đi đến đâu mặc dù không biết tên thật, nhưng họ cứ anh là Duy Khánh. Ngoài ra, chàng ca sĩ này cũng có thể giả giọng rất nhiều những ca sĩ hải ngoại như Đan Nguyên, Trường Vũ,Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Quang Lê... Ca khúc Số nghèo của nhạc sĩ Thành Công cũng đã được Hoàng Gia Khánh giả giọng thể hiện qua giọng hát của 4 danh ca Tuấn Vũ, Duy Khánh, Mạnh Quỳnh, Trường Vũ rất thành công.

Nói về album vol2 Con sẽ về, Hoàng Gia Khánh cho biết anh đã khóc khi hát và khi diễn quay MV, nhất là ca khúc chủ đề. Đây là ca khúc của nhạc sĩ Thành Công nói về hoàn cảnh gia đình nghèo, cha mẹ phải tần tảo sớm hôm để có tiền lo cho con, và vì nghèo nên  người  con  trai  đã  trốn  lên  Sài Gòn  để  mưu sinh, để  kiếm  tiền  mua  thuốc  cho  cha  mẹ, một bài hát nói lên tất cả ý nghĩa tình yêu thương của gia đình…”

Một điều cũng rất bất ngờ khi được biết, Hoàng Gia Khánh ăn chay trường từ lúc em 5 tuổi cho đến giờ. “Khánh cảm thấy lòng mình rất thanh thản, tâm rất tịnh khi ăn chay trường. Đặc biệt ăn chay trường tốt cho sức khỏe, giúp cho giọng ca của Khánh ngày càng thăng hoa hơn” – chàng ca sĩ cho biết!

Một số cảnh quay trong MV

Kế hoạch của Hoàng Gia Khánh là mỗi tháng sẽ phát hành một MV mới bài hát mới, ý nghĩa để gửi tặng cho khán giả…

Nhận xét về Hoàng Gia Khánh, nhạc sĩ Thành Công cho biết: “Sau một thời gian săn tìm các tài năng trẻ để giúp đỡ và đào tạo thành ca sĩ chuyên nghiệp, tôi đã phát hiện được ca sĩ trẻ Hoàng Gia Khánh trên Youtube. Hoàng Gia Khánh mới bắt đầu đi hát bằng cách giới thiệu các MV ca nhạc tự làm rồi đăng lên Youtube. Tôi đã nghe qua hàng ngàn giọng hát Bolero trên Youtube nhưng chỉ chọn được Hoàng Gia Khánh để giúp đỡ và đầu tư. Có hai tiêu chí để đánh giá ca sĩ là Thanh và Sắc. Về ngoại hình thì Hoàng Gia Khánh tuy không có được sự bắt mắt, nổi trội như những ca sĩ khác, nhưng giọng hát thì rất tuyệt vời. Hát live cực tốt, giọng nói truyền cảm, có thể đóng kịch, hát cải lương…Đặc biệt là Hoàng Gia Khánh có thể giả giọng hát của nhiều danh ca như Duy Khánh, Trường Vũ, Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh…Và lý do chính là Hoàng Gia Khánh thể hiện rất tốt các sáng tác mới của tôi nên chúng tôi sẽ có sự hợp tác lâu dài…”

Minh Khôi

Ca sĩ Hoàng Gia Khánh , album Con sẽ về , nhạc sĩ Thành Công