Ca sĩ Thái Bảo : Cô gái cá tính hát tình ca

Sandien24h.vn Đời thường là một cô gái có cá tính, có phần “quậy phá” thì trên sân khấu hát các ca khúc tình ca thì Thái Bảo lại hát nhập tâm như người “lên đồng”. Đây cũng là một trong những lý do mà cô chọn đến với cuội thi “Người hát tình ca” này mặc dù trước đó có nhiều lời mời tham dự một số sân chơi âm nhạc khác…

Sinh sống ở Miền Trung, trời cho Thái Bảo có giọng ca nhiều khắc khoải và cá tính mạnh mẽ như chính vùng đất đã sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn cô. Giọng ca ấy đã mang về cho Thái Bảo những người khán giả chân tình, những người bạn nghĩa nhân, những giải thưởng vinh dự. Mới đây, khi niềm vui với giải thưởng Huy chương Bạc “Liên hoan tiếng hát Miền Đông lần thứ 18” (4.2018) chưa nguôi thì hạnh phúc lại tiếp tục đến với cô khi bước vào vòng ghi hình cuộc thi “Người hát tình ca” sẽ được phát sóng trên THVL1

Ca sĩ Thái Bảo trong buổi chạy chương trình "Người hát tình ca"

Cô gái có duyên với những giải thưởng

Ngoài Giải Bạc “Liên Hoan Tiếng Hát miền Đông lần thứ 18” trước đó Thái Bảo đã nhận được Giải Bạc “Liên hoan giọng ca Vàng lần thứ 2 tỉnh Ninh Thuận”. Thái Bảo là ca sĩ có cá tính rất mạnh mẽ, giọng ca gai góc và vẫn chất phác. Có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng dòng cô yêu thích nhất đó là Tình Ca, Blue jazz, Rock.

Ca sĩ Thái Bảo trong liên hoan Tiếng hát Miền Đông

Bề ngoài là một cô gái có cá tính khác biệt, “chất’ có phần “quậy phá” thì trên sân khấu khi đến với các ca khúc tình ca thì Thái Bảo lại hát nhập tâm như người “lên đồng”. Đây cũng là một trong những lý do mà cô chọn đến với cuộc thi “Người hát tình ca” này mặc dù trước đó có nhiều lời mời tham dự một số sân chơi âm nhạc khác. Biết mình biết người, không tự huyễn hoặc nên những bước đi trong hành trình đến với âm nhạc của cô cũng cá tính. Chậm nhưng chắc. Những ca khúc nằm lòng của cô như: Như Giấc Chiêm Bao (Lam Phương), Yêu là chết ở trong lòng, Giết người trong mộng (Phạm Duy), Bài không tên số 2,4,5,7… và nhiều ca khúc trữ tình khác.

Thái Bảo trong chương trình "Phước Thái Sáng Mãi Ân Tình"

Và khi đến với “Người hát tình ca” cô lại có dịp thể hiện một số những ca khúc mà mình yêu thích, với cô đó đã là hạnh phúc, là điều tuyệt vời đầu tiên mà cuộc thi đã mang lại cho mình.

Thái Bảo cùng cha của mình trước giờ biểu diễn

Người ảnh hưởng nhiều nhất trong sự nghiệp ca hát của cô đó chính là người cha của mình, ông là một người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật lâu năm từng là ca sĩ và còn là đạo diễn dàn dựng các chương trình ca múa nhạc, cha cũng chính là người đã tận tình chỉ dạy cho Thái Bảo khi chọn con đường ca hát.

Nhân hậu và cầu toàn

Thái Bảo cùng trong một tiết mục tốp ca  của tỉnh Ninh Thuận tham dự liên hoan

Là người cầu toàn nên Thái Bảo vừa đi hát, vừa kinh doanh, vừa làm …sinh viên. Gặp cô từ Ninh Thuận vừa vào Sài Gòn để tập luyện cho việc thu hình chương trình “Người hát tình ca” nhưng sau đó cô lại bảo “em vừa xin cô giáo cho đi tập”, thì ra Thái Bảo đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Trong chương trình thi kết thúc môn học Thái Bảo và các bạn trong lớp của mình đã tổ chức sự kiện đêm nhạc thiện nguyện “Phước Thái sáng mãi ân tình” để thắp sáng điện cho cả cung đường tử thần tại quê hương của mình. Tuy bận rộn nhưng Thái Bảo vẫn cùng nhóm bạn của mình tổ chức các đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ chương trình này nhiều mảnh đời khó khăn, bệnh tật đã được giúp đỡ. “Có lần tụi em biết một em bé bị bệnh gan không có tiễn chạy chữa, nhóm đã tổ chức chương trình và đưa em vào TP.HCM để chữa trị. Nhưng khi đưa em vào thì bác sĩ nói chậm quá, giá như sớm hơn….Ước gì mình có thể giúp cho các hoàn cảnh đó sớm hơn”- Thái Bảo tâm sự.

Có nhiều lời khuyên, sau “Người hát tình ca”, Thái Bảo nên vào Sài Gòn phát triển con đường ca hát của mình, cô hồn nhiên cho biết: “Trước đây và hiện nay em cũng đã nhận được những lời mời nhưng chưa sắp xếp được, thỉnh thoảng chạy ra chạy vô hát thôi, em rất cám ơn và đang chờ coi duyên đến đâu rồi tính tiếp”.

Hoàng Linh

Ca sĩ Thái Bảo