Đẫm nước mắt với MV hát về mẹ của ca sĩ Bằng Cường

Mới đây, ca sĩ Bằng Cường trở lại showbiz với ca khúc đầy cảm xúc về tình mẫu tử. Ca khúc “Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ” nhanh chóng đạt lượt người nghe truy cập lên tới 500 ngàn sau 3 ngày phát hành bản Audio

Ca khúc “Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ” được nhạc sĩ Cao Anh Phi viết tặng riêng cho Bằng Cường thể hiện. 

Bằng Cường chia sẻ, ca khúc “Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ”  lần này được nhạc sĩ Cao Anh Phi viết tặng riêng cho Bằng Cường thể hiện. Được biết Bằng Cường và nhạc sĩ Cao Anh Phi khá thân thiết ở ngoài đời, cùng hợp gu âm nhạc và sống khá tình cảm. Khi được biết gia cảnh của Bằng Cường là mẹ mất sớm, thiếu thốn tình cảm từ bé nên Cao Anh Phi đã đặt bút dốc hết lòng mình sáng tác ca khúc này tặng riêng cho Bằng Cường thể hiện.

Poster ca khúc “Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ”

Bằng Cường chia sẻ thêm: « Mới đầu chỉ nghĩ ca khúc này đơn giản, nhẹ nhàng như những bài hát của Bằng Cường sáng tác trước đó, nhưng không phải thế. Bằng Cường đã thực sự xúc động nghẹn ngào từ trước lúc thu âm, ca từ trong bài thật hay và sâu lắng. Đọng lại trong lòng Bằng Cường điều gì đó da diết, nhất là câu hát: Bàn tay con đã quá yếu mềm, nên con không giữ được mẹ trong cuộc đời của con… »

Với phần hoà âm phối khí của Minh Thuỵ, một trong những nhạc sĩ trẻ đang được nhiều ca sĩ tin cậy. ca khúc lần này được Bằng Cường thu âm tại TITs Studio Bảo Lư và nhóm bè Cadillac, tạo nên dấu ấn đầy nội lực trong ca khúc.

Khi ca khúc này vừa ra mắt, hàng trăm comment bình luận từ kênh nghe nhạc cho tới các trang Facebook, ai cũng gửi những bình luận đầy xúc động, nhiều khán giả còn gửi những lời cảm ơn tới nhạc sĩ Cao Anh Phi và Bằng Cường, bởi cả 2 đã cho ra đời tác phẩm này chạm tới trái tim của những con người sống tình cảm, được trở lại tuổi thơ và bao ký ức đẹp.

Không dừng lại ở đó, Bằng Cường và Cao Anh Phi còn thực hiện luôn MV « Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ » để đáp lại tình cảm của khán thính giả trong và ngoài nước đã yêu mến ca khúc này. Đặc biệt trong MV với sự xuất hiện của dàn diễn viên đang được yêu mến trên sóng truyền hình như: NSUT Ánh Hoa, NS Hoàng Thanh, Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, Nam vương điện ảnh Cao Thiên Phước, Hoa khôi điện ảnh Nguyễn Yến Nhi cùng các diễn viên khác.

Nhạc sĩ Cao Anh Phi

Kịch bản xoay quanh nội dung về hai mẹ con sống tại xóm nghèo, người mẹ ngày ngày đi lượm ve chai nuôi con ăn học, còn người con thì nghe lời chúng bạn, ham chơi, đua đòi. Không nghe lời mẹ, đối xử tệ bạc với mẹ và không một chút xót xa của cái thời bồng bột. Cho tới một ngày nọ, người con trở về nhà lấy đi số tiền mà người mẹ dành dụm cho chính anh khi sau này anh trưởng thành, sau cuộc tranh cãi với mẹ, người con bỏ đi, mặc kệ người mẹ hấp hối do bệnh nặng trong người mà người mẹ đã giấu…

Một câu chuyện đầy bi kịch được nhạc sĩ Cao Anh Phi, Bằng Cường và Đạo diễn Lữ Bình lên ý tưởng thực hiện kịch bản. MV phim ca nhạc của Bằng Cường sắp phát hành vào cuối tháng 05/ 2019

Minh Khôi

Mẹ Ơi Con Nhớ Mẹ , Bằng Cường