Danh ca Elvis Phương da diết hát chuyện tình của nhạc sĩ Văn Phụng

Sandien24h.vn Danh ca Elvis Phương da diết hát chuyện tình của nhạc sĩ Văn Phụng trong khi danh ca Họa Mi trẻ trung thể hiện ca khúc hit của ông “Vua Tango” Hoàng Trọng là những điểm nhấn nổi bật trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 8.

Tối 12/8, chương trình Sol Vàng tôn vinh âm nhạc của hai nhạc sĩ Hoàng Trọng & Văn Phụng chủ đề “Tình thuở ban đầu” vừa diễn ra với sự tham dự của dàn ca sĩ như danh ca Elvis Phương, Họa Mi, Trang Mỹ Dung, ca sĩ Vân Khánh, Đông Đào, Xuân Phú, Thanh Ngọc,…với những phần biểu diễn đầy cảm xúc gửi đến khán giả hâm mộ.

Hơn 70 tuổi nhưng vẻ ngoài lịch lãm của danh ca Elvis Phương cho thấy dường như không có một tác động nào đến từ tuổi tác. Elvis Phương là một trong số những danh ca thành công và được khán giả yêu mến cả trên sân khấu lẫn cuộc sống bên ngoài. 

Trong chương trình Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Hoàng Trọng & Văn Phụng, nam danh ca thể hiện rất thành công nỗi da diết, xót xa trong hai sáng tác đặc biệt của nhạc sĩ Văn Phụng là Tình và Tôi đi giữa hoàng hôn.

Danh ca Họa Mi quay trở lại Sol Vàng với ngoại hình tươi trẻ, thướt tha trong tà áo dài truyền thống. Nữ danh ca chọn hai ca khúc nổi tiếng Nhạc sầu tương tư  (nhạc sĩ Hoàng Trọng) và Suối tóc (nhạc sĩ Văn Phụng). Bằng sự trải nghiệm trong cuộc sống và sự chín chắn, sâu sắc trong giọng hát, nữ danh ca diễn tả hết được ý nghĩa của các ca khúc khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào.

Dù khá quen thuộc với chương trình, ca sĩ Đông Đào luôn biết cách làm mới bản thân trước khán giả. Tham gia Sol Vàng tháng 8, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc đầu tay của nhạc sĩ Hoàng Trọng mang tên Mộng ban đầu gây ấn tượng với khán giả từ giọng ca ngọt ngào đến ngoại hình trẻ trung trong tà áo dài trắng, tóc và trang điểm tự nhiên.

Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Sol Vàng, nhóm Nam Việt sẽ thể hiện lại ca khúc Ô mê ly của nhạc sĩ Văn Phụng. Ô mê ly là một khúc ca về tình yêu với thiên nhiên, đất trời và là tiếng gọi những người trẻ hãy lên đường để được sống và trải nghiệm. Với sự trẻ trung, hiện đại của mình, 4 chàng trai nhóm Nam Việt đã thể hiện rất thành công ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Phụng trong hơn 70 năm qua.

Danh ca Trang Mỹ Dung

Ca sĩ Vân Khánh

Những ca khúc đi cùng năm tháng như Ngàn thu áo tím, Tiễn bước sang ngang, Một thuở yêu đàn, Gió mùa xuân tới, Tình đầu, Dừng bước giang hồ của nhạc sĩ Hoàng Trọng cũng được thể hiện lại rất thành công với tiếng hát của danh ca Trang Mỹ Dung cùng các ca sĩ Vân Khanh, Xuân Phú và nhóm Nam Việt.

Sol Vàng do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Sol Vàng tháng 9 với chủ đề nhạc sĩ Bắc Sơn – Còn thương  rau đắng mọc sau hè sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ bảy ngày 9/9 trên kênh VTV9.

Tiền Giang

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sol vàng