Danh ca Khánh Ly, Quang Thành cùng “Góp lá mùa xuân” tại Nhạc viện TP.HCM

Sandien24h.vn Tối 12/1 tới đây, danh ca Khánh Ly sẽ tổ chức đêm nhạc “Góp lá mùa xuân” tại Nhạc viện TP.HCM để quyên góp cho trẻ em nghèo đón Tết.

Đêm nhạc có sự góp mặt nhiều nghệ sĩ trong chương trình thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” như Quang Thành, NS Thanh Thủy , Võ Phước Hoài Phú, Phan Ngọc Luân.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên khán giả tại Việt Nam được thưởng thức lại giọng ca của ca sĩ hải ngoại Paolo Tuấn ( phải) -  một ca sĩ cùng thời với Khách Ly chuyên hát nhạc quốc tế.

Danh ca Khánh Ly tại Nhạc Viện TPHCM

Danh ca Khánh Ly chia sẻ, do điều kiện và hoàn cảnh nên ngày trước, bà không được học về thanh nhạc nên dù giọng hát được nhiều người yêu thích, bà vẫn cảm thấy chưa hài lòng lắm với giọng ca của mình. “Tôi không được học hành nhiều nên tôi rất ngưỡng mộ những người có học. Có được những kiến thức âm nhạc, người ca sỹ sẽ xử lý, thể hiện ca khúc tốt hơn chứ không chỉ hát bằng bản năng như tôi. Vì vậy, được hát ở Nhạc Viện TPHCM là ước mơ và hạnh phúc của đời tôi”.- Khánh Ly cho biết.

Đêm nhạc với những tình khúc vượt thời gian : Anh đến thăm em đêm 30 ( Vũ Thành An ), Bến Xuân ( Văn Cao ), Mùa Xuân trên đỉnh bình yên ( Từ Công Phụng ), Mùa Xuân đầu tiên ( Văn Cao ), Dạ khúc cho tình nhân ( Lê Uyên Phương ), Xin còn gọi tên nhau ( Trường Sa ), Lệ Đá ( Trần Trịnh )... Và không thể thiếu những tuyệt phẩm Trinh Công Sơn qua giọng hát Khánh Ly

Danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành

Ca sĩ Quang Thành – người luôn đồng hành cùng danh ca Khánh Ly trong những show diễn cũng như công tác thiện nguyện cho biết: “73 tuổi, sức khỏe của cô không như thời trẻ nhưng giọng hát và sự nồng nàn trong từng ca khúc của cô thì không hề vơi đi chút nào. Một chân cô đau, khi đứng trên sân khấu, cô thường chỉ đứng vững một chân khi hát. Nhưng chính niềm đam mẹ nghệ thuật đã khiến cô quên đi nỗi đau thể xác. Sau mỗi chương trình, cô lại đứng thêm vài giờ nữa để chụp ảnh với khán giả hâm mộ cho đến khi không còn người nào cô mới ra về. Cô Khánh Ly là thế, hỏi sao khán giả lớn nhỏ gì cũng đều yêu mến"

Trong năm vừa qua, danh ca Khánh Ly cùng những người bạn thực hiện nhiều đêm nhạc từ thiện để quyên góp tiền cho người nghèo. Và theo Khánh Ly, bà sẽ dành toàn bộ cuộc đời còn lại của mình để về Việt Nam hoạt động từ thiện để trả ơn cho khán giả đã yêu mến mình.

Để thưởng thức chương trình và chung tay góp quỹ nhân ái “Góp lá mùa xuân”, khán giả có thể mua vé trực tiếp tại số 80/1, đường Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0908005578, 0903911629.

Minh Minh

Photo: Lữ Đắc Long

 

Danh ca Khánh Ly , Quang Thành