Danh hài Mỹ Chi gặp lại “người tình xưa” tại Paris

Sandien24h.vn Sau chuyến lưu diễn tại Pháp, danh hài Mỹ Chi cho biết bà rất hạnh phúc khi gặp lại “người tình xưa”. Bà đã có những chia sẻ về câu chuyện này với đạo diễn Thanh Hiệp trong chuyến đi công tác tại Pháp cùng đợt lưu diễn với bà.

“Tôi sang Pháp lưu diễn, tình cờ gặp lại một người bạn trai thời còn niên thiếu. Anh ấy nay đã lập gia đình. Thời đó với tình yêu trong sáng của tuổi học trò, chúng tôi không dám công khai như ngày nay các em học sinh cấp 2, cấp 3 đã có thể dẫn bạn trai, bạn gái về cho ba má coi mắt. Còn chúng tôi thì chỉ nhìn nhau trong giờ giải lao, dấu những mẫu giấy viết một bài thơ hay, hoặc khắc tên trên gốc phượng già trong sân trường. Mà hồi đó tôi ngây thơ lắm, anh bạn này học trên tôi một lớp, cứ thấy anh ấy qua lớp tôi chơi, khi giải lao thì đến gần tôi hỏi chuyện học tập có lần anh ấy để lại mẫu giấy viết “Chiều nay phượng tím bâng khuân, biết em có về lối cũ?”. Hôm sau gặp anh ấy, tôi chỉ vô mặt. “Làm gì có phượng tím. Trường mình chỉ có phượng hồng thôi cha nội”. Vậy đó, sau này tôi để ý, thấy anh ấy cứ đứng dưới gốc phượng nhìn lên cửa sổ nơi tôi ngồi học, rồi bạn của tôi chỉ tôi xem anh ấy đã khắc tên “Nguyễn Chi Mỹ” – tên thật của tôi lên gốc cây” – NS Mỹ Chi kể trong nụ cười thật xinh.

NS Mỹ Chi nhận đóa của người xưa trong niềm xúc động

Bà không quên cái cảm giác sau suất diễn tại Paris – Pháp, có một người đàn ông dẫn theo cháu bé gái mặc áo dài khăn đóng rất dễ thương đến hậu trường xin gặp bà và trao tặng một bó hoa. Lúc đó bà ngỡ ngàng khi nghe người đàn ông nói: “Cô Mỹ Chi, cô còn nhớ tôi không? Tôi là…tôi là “phượng tím” nè”.

NS Mỹ Chi  và Thế Tài diễn tại Pháp

“Trời ơi, tôi ôm chầm lấy anh ấy, xúc động lắm. Bởi, hồi đó khi tôi nhìn thấy anh ấy khắc tên mình trên thân cây phượng, tôi có cảm giác lâng lâng khó tả, đó là mối tình đầu ngây thơ của tuổi học trò. Sau này đi theo nghề hát, qua lời phân tích của chị hai NSND Kim Cương, tôi mới biết ở Đà Lạt có loài phượng tím, đến hè nở rợp khắp đường đèo thành phố ngàn hoa. Tôi đã hỏi thăm anh về cuộc sống hiện tại, anh khoe cô bé mặc áo dài xinh xắn là cháu ngoại. Anh sang Pháp định cư 45 năm rồi. Vợ anh đã sanh cho anh 4 người con, trong đó cô con gái đầu lòng tên Trương Thị Chi Mỹ. Anh nói thời đó anh rất yêu tôi, nhưng rồi khi biết tôi đậu vào trường Quốc gia kịch nghệ Sài Gòn – nay là Nhạc viện TP HCM, nên anh ấy đã không dám liên lạc. Tôi hỏi tại sao?, thì anh nói, mộng của nghệ sĩ rất cao mà anh thì không với tới, nên đành chấp nhận rời xa tôi” – NS Mỹ Chi kể trong xúc động.

NS Mỹ Chi  tại Khải Hoàn Môn - Pháp

Trong những bước đường lưu diễn khắp nơi trên thế giới, có rất nhiều mẫu chuyện của người nghệ sĩ như danh hài Mỹ Chi. Đó là chất xúc tác khiến họ có thêm nhiều cảm xúc cho vai diễn của mình.

NS Mỹ Chi  và danh ca Hương Lan

NS Mỹ Chi và ca sĩ Thanh Hoa, đạo diễn Thanh Hiệp tại Paris

NS Mỹ Chi cùng ca sĩ Thanh Hoa, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, đạo diễn Thanh Hiệp tại Pháp

Khán giả kiều bào, trong đó có người xưa của NS Mỹ Chi đã dành cho bà rất nhiều tình cảm sau chuyến lưu diễn cùng với ca sĩ Thanh Hoa, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, ca sĩ Thế Tài tại Pháp và sau đó sang Đức. Tiếng cười dành cho các câu chuyện hài của bà mang ý nghĩa sâu sắc, nhắc nhỡ người Việt dù sống ở đâu vẫn nâng niu, trân quý văn hóa của dân tộc mình. Riêng bà, gặp lại người xưa, bà xem như ông là người bạn thân thiết, vì giữa hai người đã có một mối liên kết, đó là người ấy đã đặt tên và cho cô con gái đầu lòng. “Và cô bé mặc áo dài khăn đóng chính con của cô gái mang tên tôi. Nên khi chia tay, tôi xin phép anh ấy cho cô bé gọi tôi là bà ngoại” – NS Mỹ Chi cười bẽn lẽn.

Đạo diễn Thanh Hiệp

 Ảnh: Thanh Hiệp - Thế Tài

Danh hài Mỹ Chi , Paris