Đạo diễn Khoa Nguyễn khởi động “Quê hương biển gọi 2”

Sandien24h.vn Với thành công của “Quê hương biển gọi 1” năm 2016, đạo diễn Khoa Nguyễn rất tự tin và hào hứng khởi động “Quê hương biển gọi 2” sẽ diễn ra vào tối 16/9/2017 tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM

Đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết, “Quê hương biển gọi 1” được tổ chức tại sân khấu Lan Anh, năm nay chương trình được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình sẽ là một nét mới, đồng thời cũng tạo nên sự lớn mạnh cho chương trình…”

Chị Julianna Ngoc Huyền viết một cảm nhận, chia sẻ về chương trình như một sự “Đi để trở về”: “Có ai đã từng đi xa mà chưa từng nhớ quê nhà và những tàn cây bóng mát hay đụn rơm sau hè, và chưa từng khóc khi nghĩ về những điều thân thương đó. Phải chấp nhận lặng lẽ và gạt nước mắt để lại sau lưng những điều gần gũi và ấm cúng giản đơn để đi xa tìm cuộc sống mới và tương lai tươi sáng. Những người con phải mưu sinh nơi đất khách quê người chiều cuối ngày với ánh mắt xa xăm và nghĩ về một nơi nào đó. Có ai muốn vậy đâu, nhưng vì mưu cầu hạnh phúc cũng như miếng cơm manh áo và vì tri thức nhân loại. Và rồi cuộc sống như guồng quay của bánh xe đạp, muốn giữ thăng bằng bạn phải đạp tới. Thời gian cũng trôi đi, những lần vấp ngã, tổn thương và cô đơn thắt ruột sẽ khiến bạn trưởng thành hơn. Và nỗi nhớ sẽ vẫn luôn trong tâm trí bạn và là hành trang theo bạn đến cuối cuộc đời. Những lúc ngồi một mình vu vơ, tôi lại tưởng tượng cảnh trở về và ngồi hát dưới những luỹ tre làng gió hiu hiu mát nhẹ hôn lên làn tóc. Nước mắt rơi, những giọt nước mắt xa quê và lạc lõng giữa chốn phồn hoa đô thị,không kỉ niệm ấu thơ và dường như xa lạ.

Xa quê cũng là một thử thách, có phải không? Cuộc sống xa quê hương tuy buồn nhưng sẽ dạy chúng ta nhiều điều trong cuộc sống.  Xa quê, để ta biết trân quý hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè và cái tình mà nặng nợ ẩn sâu trong tâm trí. Phải xa mới cảm được hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói thân quen, và ấm áp khi được ngồi cạnh nhau để thoả lòng chia sẻ về vùng đất mẹ. Xa quê để rèn luyện cho ta thêm mạnh mẽ, kiên cường với những thử thách, chông gai và hãy cố gắng không bao giờ tự cho phép mình đầu hàng trước những thất bại và khó khăn. Và xa quê để cùng nhau hướng về Quê hương để góp phần sẻ chia và xây dựng. Quê hương là chốn bình yên để ta nghĩ tới khi mệt mỏi và để ta quay về tìm lại ký ức thuở xưa. "Biển mãi rì rào từng con sóng đang vỗ bờ/ Biển vẫn như ngày nào đàn chim yến bay về tổ ấm/Rộng đôi cánh mềm, chào nghiêng nắng chiều/ Dù đi muôn nơi mãi nhớ"…Chúng tôi luôn muốn vươn ra khơi ra để trưởng thành. Nhưng cũng luôn mong đợi “Biển gọi ta về” để luôn được vỗ về yêu thương ...”

Chị Đỗ Nguyễn Thuỳ Trang viết: “Chúng tôi những đứa con xa quê luôn đau đáu một nỗi nhớ quê hương da diết. "Nhớ Hương Trầm thơm ngát, mặt biển xanh theo bóng thuyền về/ Nhớ cánh diều căng gió, dáng ai xưa bay làn tóc rối/Nhớ biển chiều năm ấy, bước bên nhau qua những hàng dương/Mối tình đầu e ấp, gót chân in trên bờ cát trắng" ( Biển gọi ta về - NS Lê Đình Dũng, thành viên CLB) Trong mỗi cuộc hội ngộ, chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân mình về nỗi nhớ quê ... Nhắc nhở sứ mệnh của chúng tôi “Hãy trở về và trao trả ân tình cho quê hương, nhắc nhở chúng tôi - đàn chim yến bay về tổ ấm…”.

CLB doanh nhân Khánh Hoà - Sài Gòn

CLB doanh nhân Khánh Hoà - Sài Gòn ra đời ngày 2/4/2016, những đứa con của Khánh Hoà đang sống và làm việc tại khắp mọi nơi. CLB đã không ngừng gia nhập thành viên để tạo nên một tổ ấm mà "dù đi muôn nơi mãi nhớ". Trong vòng một năm, CLB đã kết nối và giúp đỡ nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong CLB thành công, cũng như có những chuyến thiện nguyện lớn ở vùng sâu vùng xa...

Cùng với sứ mệnh “Đi để trở về”, các thành viên mong muốn giới thiệu hình ảnh đẹp của doanh nhân, doanh nghiệp quê hương đến với các bạn trong và ngoài nước, phát triển thương hiệu mà còn muốn giới thiệu cuộc sống tươi đẹp và hình ảnh quê hương qua trái tim của những người con xa quê.

Ngày 19 - 21/8 đánh dấu sự kiện của CLB khi trao 100 xe đạp Martin cùng quà trao cho học sinh nghèo hiếu học tại Cam Ranh. Sau đó sẽ tiếp tục có nhiều chương trình như thế.

Thiết kế sân khấu "Quê hương biển gọi 2"

Đạo diễn Khoa Nguyễn bật mí: “Chương trình “Quê hương biển gọi 1” lần đã thành công với hơn 2000 người tham dự và đã trao hơn 600 triệu đồng cho chương trình thiện nguyện. CLB doanh nhân Khánh Hoà - Sài Gòn rất mong muốn được sự chung tay của nhiều người con xa quê hơn nữa cho đất mẹ - quê cha trong “Quê hương biển gọi 2” này…”

Hải Thanh

 

Đạo diễn Khoa Nguyễn , Quê hương biển gọi 2