Diễn viên Kim Đào từng tổn thương vì bị đồng nghiệp chê bai ngoại hình

Nữ diễn viên Kim Đào nhớ lại quãng thời gian mới vào nghề với nhiều khó khăn, nhất là những khi đồng nghiệp bàn tán, chê bai ngoại hình của cô.

Sức sống thanh xuân tập 57 tiếp tục lên sóng 20h thứ Sáu, 29/05 trên kênh HTV7 với hai vị khách mời là diễn viên Kim Đào và nhạc sĩ Hamlet Trương. Đồng hành với hai nghệ sĩ là hai đội trưởng quen thuộc Vân Trang và Hoàng Rapper cùng MC Liêu Hà Trinh. Tuần này, các nghệ sĩ bàn luận sôi nổi về “Văn hoá ứng xử trong môi trường làm việc”. Đều hoạt động nghệ thuật nên cả Kim Đào hay Hamlet Trương, Vân Trang, Hoàng Rapper đều lấy những ví dụ từ chính môi trường như đoàn làm phim, sân khấu để thể hiện quan điểm của bản thân.

Khi nghe MC Liêu Hà Trinh đưa ra quan điểm: “Giữ thái độ im lặng sẽ giúp bạn ở trong vùng an toàn”. Theo bạn, quan điểm này đúng hay sai?” thì các nghệ sĩ tích cực lập luận, đưa ra những lý lẽ riêng của mình. Hoàng Rapper chọn “sai”, cả Kim Đào và Hamlet Trương đều đồng tình còn Vân Trang chọn vế đối lập.

Kim Đào kể lại những ngày tháng khó khăn khi mới chập chững vào nghề, phải nghe những lời không hay từ các đồng nghiệp. “Em đã từng gặp trường hợp đúng nghĩa là người ta không muốn em xuất hiện nơi đó. Em may mắn được vào nghề, nói đúng ra em là diễn viên tay ngang thôi. Rồi mọi người thấy em nói là diễn viên gì thấy ghê, đen quá, mập quá.”, giọng Kim Đào run run. Nữ diễn viên tiếp lời rằng mọi người không nói sau lưng mà còn nói thẳng trước mặt khiến Kim Đào vô cùng khó xử nhưng chỉ biết im lặng vì mình còn mới, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chia sẻ thêm về khoảng thời gian đó, Kim Đào cho hay cô không nói lại, hoàn toàn im lặng và chứng minh bằng hành động cho họ thấy vì sao cô có mặt ở vị trí này. Kim Đào chia sẻ: “Thực sự em rất muốn đi học trường lớp như anh chị nhưng em không có điều kiện. Em đã cố gắng bằng cách học hỏi các bạn, các anh chị đi trước, rèn luyện từng ngày để đứng được trong nghề này.”.

Nhờ những ngày kiên trì, bền bỉ theo nghề mà Kim Đào dần dần được khán giả và đồng nghiệp ghi nhận. “Đến bây giờ đi quay mà gặp lại chị đó chị đã thích em hơn, không còn ác cảm với em như hồi xưa nữa.”, Kim Đào nói thêm.

Nữ diễn viên chia sẻ thêm rằng mình may mắn có được những người bạn tuyệt vời và thân nhất là với diễn viên Võ Tấn Phát. Kim Đào khẳng định Quán quân Cười xuyên Việt là người bạn vô cùng đáng yêu, thân nhất trong nghề nhưng tính tình đôi lúc “hơi kỳ”. Cô nàng liền tranh thủ “kể xấu” bạn thân khi cách tặng quà có một không hai của Tấn Phát. “Phát tính rất là kỳ. Bạn ấy muốn tặng quà cho em mà không tặng trực tiếp. Hôm đó em sang nhà bạn ấy chơi nguyên một ngày cũng không thấy nói gì. Bạn ấy nấu đồ ăn cho em ăn rồi bạn đi ngủ còn em dọn dẹp rồi đi về. Em vừa đi về là bạn từ trên lầu quăng cái mũ xuống nói là người ta cho bạn mà màu hường bạn không thích nên bạn cho em”, Kim Đào hài hước nói. Nữ diễn viên cho biết Võ Tấn Phát luôn khắc khẩu với mình nhưng tính tình tốt bụng, luôn chia sẻ những vui buồn trong nghề, trong cuộc sống với cô.

Vân Trang cũng thừa nhận, Kim Đào có duyên, có năng khiếu và có nguồn năng lượng tích cực để kéo tất cả mọi người về phía mình. Hamlet Trương cũng cho rằng quan điểm “im lặng là nằm trong vùng an toàn” là hoàn toàn sai lầm, nếu không phản kháng hoặc ít nhất cho người khác biết những vấn đề mình đang gặp phải thì không ai giúp được mình.

Hamlet Trương chia sẻ: “Thời nay người ta bạo hành nhau bằng lời nói và nếu mình im lặng chịu đựng thì những cảm xúc tiêu cực càng chồng chất. Mình phải tự cứu mình trước khi người khác cứu mình và việc cần làm là mình phải lên tiếng.”. Ở chiến tuyến ngược lại, Vân Trang cho rằng giữ im lặng là điều cần thiết vì khiến các mối quan hệ không căng thẳng, mọi người vẫn có thể “dĩ hoà vi quý” để làm việc cùng nhau. “Như em, thời gian em ở đoàn phim còn nhiều hơn ở với gia đình nữa mà để xích mích hay điều gì xảy ra cho không khí căng thẳng sẽ rất khó làm việc, ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của mình rất nhiều nên là mình cứ im lặng thì tốt hơn.”, Vân Trang nói.

Sức sống thanh xuân phát sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Minh Anh/Theo HTV

Tin liên quan

Diễn viên Kim Đào