Diễn viên Lê Giang: Tôi không bao giờ mắng con khi con làm tôi buồn

Là mẹ của 2 người con, diễn viên Lê Giang chia sẻ những cảm xúc nếu bị con cái trách móc, cáu giận.

Tập 5 “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21h35 thứ 6 ngày 3/7 trên kênh HTV7 với sự tham gia diễn viên Lê Giang đóng vai trò cố vấn khách mời cùng với 2 cố vấn chính là đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. Câu chuyện của nhân vật tuần này cô nàng tên Ngọc Thảo – 22 tuổi đến từ Cà Mau, hiện tại cô nàng đang làm diễn viên tự do và học DJ tại TP.HCM.

Theo như Ngọc Thảo chia sẻ, vì sinh cô mà trong tháng đầu tiên ở cữ mẹ vẫn phải làm việc vất vả. Trong một lần, mẹ của Ngọc Thảo không may bị té dẫn đến tai biến khiến cho đôi chân bị tật, đi lại khó khăn nên cô thấy rất có lỗi với mẹ và muốn hỏi mẹ có hối hận khi sinh ra mình không. Ngọc Thảo phải xa bố mẹ để lên TP.HCM làm việc từ lúc mới 17 tuổi, một năm cô chỉ về nhà 2-3 lần để thăm gia đình.

Mặc dù trong lòng rất thương mẹ nhưng nhiều khi Ngọc Thảo lại vô tâm và khiến mẹ đau lòng. Cô nàng chia sẻ: “Em đi làm vừa bận rộn lại áp lực, nhiều lúc mẹ cứ gọi cho em suốt nên em nạt mẹ luôn. Em nói sao mẹ cứ điện cho con hoài vậy. Em thường mua quà cho bạn trai nhưng lại chưa bao giờ mua một món quà nào để tặng cho mẹ, chưa bao giờ nói lời yêu thương với mẹ”. Nghe vậy, Quyền Linh buồn bã nói: “Đây mới là vấn đề đáng nói. Mình cứ nghĩ là mẹ đã yêu thương mình quá rồi nên không cần nói lời yêu thương cũng chẳng cần tặng quà. Cứ như vậy dần dần sẽ trở thành một người vô tâm và bất hiếu với mẹ. Có những người thể hiện rất nhiều nhưng lại không nói gì, có những người lại nói rất nhiều nhưng lại không làm được gì, còn em không thể hiện mà cũng không nói gì cả”.

Ngọc Thảo chia sẻ: “Nhiều lúc em thấy bạn bè của em được học hành tới nơi, tới chốn, được bố mẹ mua cho cái này cái kia, còn em phải nghỉ học sớm, phải đi làm một mình bị người ta chửi bới. Lúc đó em trách mẹ tại sao mẹ không lo được cho con như những bạn khác. Mẹ nói mẹ có muốn như vậy đâu, nghe mẹ nói xong em nhận ra mình đã sai khi nói với mẹ như thế”. Sau khi nghe Ngọc Thảo chia sẻ, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nói: “Em thắc mắc bởi câu hỏi đầu tiên mà Thảo đã đặt khi bước ra đây là ‘Sinh con ra mẹ có hối hận không?’ Cảm xúc này được nảy sinh với 2 trường hợp, hoặc là mẹ đã nuôi em trong cay nghiệt hoặc là vì em quá thương mẹ bởi những điều mẹ phải chịu khi sinh em ra. Và mẹ đã bao giờ nhắc lại việc mẹ bị tật như thế là vì em hay chưa?” Được hỏi, Ngọc Thảo trả lời: “Em tự dằn vặt, thấy thương mẹ vì sinh em mà bị tật như vậy, mẹ cũng chưa bao giờ than trách em”.

Ngọc Thảo vừa dứt câu, diễn viên Lê Giang lên tiếng: “Mẹ chưa trách em mà em đã trách mẹ là em sai. Nếu như em thương mẹ em thì lúc nào em cũng phải ngọt ngào với mẹ, em nói mẹ vì em mà bị tai biến cơ mà. Tại sao em lại có những bức xúc và nặng lời với mẹ nếu như em thương mẹ thật lòng”. MC Quyền Linh nói với Lê Giang: “Nếu bây giờ Lê Lộc trách em là ‘mẹ ơi tại sao mẹ sinh con ra mà không được giàu có, không được ‘trải thảm như người ta’ thì em sẽ thế nào?” Nghe vậy, Lê Giang nói: “Trời ơi buồn lắm chứ anh. Mẹ cũng đâu muốn nghèo, đâu muốn khổ và càng không muốn nhìn con khổ. Tất cả các bạn trẻ lớn lên phải suy nghĩ rằng cho dù bố mẹ mình có như thế nào thì con cũng hãy hiểu cho bố mẹ”.

MC Quyền Linh hỏi tiếp: “Nếu bây giờ em gọi cho Lê Lộc mà Lê Lộc cáu gắt và nói tại sao mẹ cứ gọi cho con hoài thì Lê Giang có buồn và mắng con liền không?” Nữ Diễn viên đáp: “Nếu con em hành xử như vậy thì cảm xúc của em lúc đó sẽ buồn ngay lập tức nhưng em sẽ nghĩ con mình đang có chuyện không vui, mình cứ để đó từ từ hỏi con sau”. Trong hậu trường, nữ diễn viên chia sẻ thêm: “Những lúc con khiến tôi buồn tôi cũng không bao giờ tôi la mắng con cả, con cũng đã trưởng thành rồi nên tôi muốn con tự mình nhận ra vấn đề. Tôi và Lê Lộc cùng làm trong ngành giải trí nên nhiều lúc con có vấn đề gì không hiểu thì hai mẹ con cùng trao đổi. Còn với chuyện tình cảm, Lộc đã trưởng thành nên tôi luôn tôn trọng cảm xúc của con”.

Trước khi mẹ bước ra để “đối mặt cảm xúc”, Ngọc Thảo một lần nữa nói muốn hỏi xem mẹ có hối hận vì đã sinh mình ra hay không. Nghe câu hỏi đó của Thảo, diễn viên Lê Giang cười nói: “Trời ơi, sao hối hận được cưng”, còn MC Quyền Linh lại bực bội: “Em mà hỏi câu đó thì em càng sai lầm hơn nữa. Có người mẹ nào lại nói là tao hối hận khi sinh ra mày đâu”.

Bước ra đối mặt với con gái, mẹ của Ngọc Thảo bộc bạch: “Mẹ lúc nào cũng nghĩ rất nhiều về con nhưng con lại không hiểu mẹ. Mẹ giận con lắm, những lúc mẹ gọi điện con chỉ cần con nói ‘Mẹ ơi con bận việc rồi’, một câu nhỏ nhẹ của con là mẹ cũng ấm lòng rồi nhưng con không bao giờ nói được như vậy. Nhưng ngày hôm nay con nói xin lỗi mẹ thì mẹ cũng không thể nào không bỏ qua cho lỗi sai của con.” Ngọc Thảo hỏi mẹ trong nước mắt: “Khi sinh con ra làm cho mẹ bị bệnh như vậy mẹ có hối hận không?” thì nhận được câu trả lời từ mẹ: “Mẹ không hối hận gì hết, lúc nào mẹ cũng dõi theo hai chị em con, tự hào về con.”

Theo dõi câu chuyện của mẹ con Ngọc Thảo, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Làm trong nghề làm phim nên tôi luôn mong chờ một cái gì đó kịch tính, mâu thuẫn lớn thì câu chuyện mới xảy ra. Nhưng có lẽ trong cuộc sống đôi khi không cần kịch tính gì cả, đó chỉ là sự tích tụ và chứa chất thì cũng sẽ làm cho người ta bùng nổ”. Nghe đàn anh chia sẻ vậy, MC Quyền Linh cười nói: “Rút kinh nghiệm, không phải cái gì cũng phải kịch lắm mới đưa lên phim được, có những chuyện rất bình thường nhưng lại dậy sóng trong lòng mỗi người. Dù cho chúng ta thấy bình thường nhưng trái tim rung động, thổn thức và đôi khi sẽ tổn thương về những điều nhẹ nhàng và nhỏ đó”.

“Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21h35 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Minh Anh/Theo HTV

Diễn viên Lê Giang