Diễn viên Mai Phương hồn nhiên kể về tình đầu tại “Giải mã tình yêu”

Có những lời, đôi khi người nói đã quên mất ngay sau thốt lên lại khiến người nghe dai dẳng cả một đời. Đặc biệt trong tình yêu, lời nói lại đặc biệt có sức nặng mà chính bản thân chúng ta vẫn không lường trước được.

Chính vì vậy, “Giải mã tình yêu” Tập 32 đã mang đến một đề tài rất thú vị: “Những lời nói của người yêu cũ khiến bạn nhớ mãi”. Chương trình phát sóng trên HTV7 vào lúc 22h30 Chủ Nhật 19/08 cùng với sự xuất hiện của khách mời Nhikolai Đinh, “em gái mưa” Thùy Linh và dàn sao Mai Phương, Misoa, Ngọc Trai, Bi Max…

“Em sẽ không tìm được ai thương em hơn anh đâu”

Chính câu nói này đã khiến Misoa dằn vặt suốt 3 năm nay. Trong lúc hai người đang cãi vã và dường như không thể cứu vãn, mối tình 3 năm của cô đã rớt nước mắt mà thốt lời: “Em hãy cứ đi tìm những người khác đi, rồi em sẽ thấy không ai thương và chịu đựng em bằng anh đâu!”.

Mặc dù ở một chiến tuyến khác, dàn trai xinh gái đẹp của “Giải mã tình yêu” đã chia sẻ nhiều câu chuyện xoay quanh câu nói này giống như lời thách thức, hoặc “trăng hoa”. Nhưng với Misoa, đó là lời chân tình nhất mà người yêu cũ dành cho cô và đến bây giờ, đúng là cô chưa tìm được ai tốt hơn anh chàng.

Cũng với đề tài này, diễn viên Mai Phương lại rất vui vẻ nhắc đến mối tình đầu của mình. Khác với Misoa, lời nói của người yêu cũ Mai Phương đã khiến cô tự tin hơn và cho đến tận bây giờ, dù đã chia tay nhưng những lời của người yêu cũ vẫn cho cô nhiều động lực để vui sống.

Mai Phương lạc quan kể: Ngày trước Phương khá tự ti vì mình không có gì nổi bật; trong khi người yêu rất điển trai và thường xuyên làm việc với những người mẫu chân dài. Trong một lần mâu thuẫn vì chuyện này, mối tình đầu đã nói một câu khiến Phương nhớ đến tận bây giờ: “Em không cần phải làm gì hết. Em không cần cố gắng xinh đẹp. Em chỉ cần là cô gái bình thường và toả sáng theo cách của em”.

Tổn thương bạn gái vì lòng tự trọng?

Cùng với Misoa và Mai Phương, “em gái mưa” Thùy Linh cũng mang đến chương trình câu nói: “Đừng ăn bám ba mẹ nữa, hãy ra đời kiếm tiền đi!”.

Thùy Linh chia sẻ, nhờ câu nói này mà cô đã rất cố gắng và phấn đấu rất nhiều. Mặc dù cảm thấy rất tổn thương – do sự khác biệt về hoàn cảnh khiến bạn trai không hiểu, nhưng cô nàng đã thông cảm và thương bạn trai hơn rất nhiều.

Nữ đạo diễn trẻ Luk Vân cũng kể thêm về câu chuyện của người bạn cô cũng giống với tình cảnh của Thùy Linh. Cô cho rằng, khi nói ra những lời đó, người bạn trai đã và đang cảm thấy không tự tin với bạn gái. Bản thân phái mạnh nên là người bảo vệ, chở che cho người con gái mình thương nhưng lại không thể xoay sở được điều đó nên mới đành lòng nói ra để kết thúc mối quan hệ.

Có thể nói, những lời nói của người yêu cũ giống như “bùa nghe” – đôi khi có thể xoa dịu mọi tranh cãi nhưng cũng có thể dằn vặt người nghe một khoảng thời gian dài. Nhikolai Đinh đã tóm gọn câu chuyện của “Giải mã tình yêu” bằng một câu nói ngắn gọn: Đàn ông thì nên hứa ít làm nhiều!

Những lời hứa hẹn khi tình cảm đắm say thì không nên tin. Những lời gây tổn thương trong khi nóng giận thì không nên nói. Hãy hành động, để cả hai cùng cảm nhận tình yêu của nhau lớn thế nào, và có đủ sức để cùng nhau vượt qua những mâu thuẫn thường ngày hay không.

Biệt đội soái ca Bi Max, Ngọc Trai và Quang Bảo cũng đồng ý với điều đó. “Giải mã tình yêu” tập 32 phát sóng trên HTV7 vào lúc 22h30 Chủ Nhật 19/08.

Minh Khôi

Diễn viên Mai Phương , Giải mã tình yêu