Gương mặt điện ảnh 2018 quyết định Quán quân bằng thể thức song đấu

Sandien24h.vn Đêm thi quyết định Quán quân của Gương mặt điện ảnh 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 1/9 trên kênh HTV9. Top 4 thí sinh xuất sắc nhất là Nguyên Bảo, Hữu Tài, Song Ngư và Quỳnh Hồ sẽ tranh tài với nhau theo thể thức song đấu.

Song Ngư và Quỳnh Hồ sẽ song đấu với nhau trong tiết mục mang tên Cánh hoa thiên điểu do Ngọc Duyên viết kịch bản và đạo diễn. Tiết mục mang màu sắc tâm lý hành động, nói về âm mưu trả thù kẻ đã hãm hại bố mẹ mình của 2 chị em Thanh Trúc (Quỳnh Hồ) và Thiên Kim (Song Ngư). Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết, chị đã phải cân nhắc rất nhiều để chọn kịch bản cũng như vai diễn cho 2 thí sinh nữ để diễn song đấu với nhau trong chung 1 tiết mục. Song Ngư có thế mạnh về truyền hình và điện ảnh, còn Quỳnh Hồ rất mạnh về diễn xuất kịch nói sân khấu, chính vì vậy mà đạo diễn Ngọc Duyên phải chỉnh sửa kịch bản liên tục, cật lực tập luyện cùng các thí sinh, cũng như kĩ càng trong khâu tạo hình nhân vật thử nghiệm. Hỗ trợ diễn xuất cho 2 thí sinh trong tiết mục là các diễn viên Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt 2017, Lê Vinh, Thanh Trực, biên đạo Yến Nhung…

4 thí sinh vào chung kết

Khác hẳn 2 thí sinh nữ, Hữu Tài và Nguyên Bảo được đạo diễn Vũ Trần dàn dựng phần song đấu mang màu sắc hoàn toàn khác. Tiết mục Điều còn lại do Vũ Trần viết kịch bản và đạo diễn cho Hữu Tài và Nguyên Bảo mang màu sắc tâm lý tình cảm với nội dung cảm động về nỗi đau của chàng trai trẻ thành đạt không may mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Để mang đến những nét mới cho tiết mục của mình, bên cạnh phần diễn xuất, đạo diễn Vũ Trần sẽ đưa ra những số liệu báo động về tỉ lệ người mắc bệnh mỗi năm và tử vong do căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Hỗ trợ cho tiết mục là diễn viên Hồng Trang, Nghinh Lộc, Bảo Anh và bé Minh Khuê.

Cả 4 thí sinh đều có những ưu thế riêng và cơ hội gần như nhau trước đêm Chung kết. Các thí sinh cũng không ngại thể hiện bày tỏ quan điểm của mình về khả năng chiến thắng trước đối thủ, đặc biệt là Song Ngư và Quỳnh Hồ.

Diễn viên Song Ngư sinh năm 1993 tại Cần Thơ, cô là gương mặt khá quen thuộc với khán giả khi tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình như: Tháng năm rực rỡ, Tiếng đàn kìm, Sau ánh hoàng hôn, Ngày ta yêu nhau, Tình ca phố, Mất xác, SOS Sói trắng…

Quỳnh Hồ sinh năm 1994 tại Long An. Vốn xuất thân từ 1 diễn viên kịch nói và tham gia nhiều vở kịch, Quỳnh Hồ có thế mạnh đặc biệt về diễn xuất sân khấu. Cô từng tham gia nhóm hài kịch CMV và đạt giải Ba chương trình Cười Xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016 (sau Buffalo và X-Pro). Quỳnh Hồ là thí sinh giữ vững phong độ từ đầu đến cuối và nhận được nhiều lời khen của giám khảo.

Nếu như 2 thí sinh nữ so kè với nhau khá quyết liệt thì trước đêm chung kết, Nguyên Bảo và Hữu Tài lại rủ nhau đi đá banh, đi ăn hủ tíu, uống bia, chơi đàn và hát với nhau…  

Nguyên Bảo sinh năm 1993 tại Bến Tre. Nguyên Bảo xuất thân từ khoa diễn viên trường Sân khấu – điện ảnh, nhưng lại bén duyên với nghề dẫn chương trình trước. Anh từng lọt vào top 8 Én Vàng 2017. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai xứ dừa còn có tài làm bánh và có biệt danh “hotboy bông lan trứng muối”.

Phạm Huỳnh Hữu Tài sinh năm 1994 tại Tiền Giang. Hữu Tài từng tham gia nhiều bộ phim như Học đường nổi loạn, Nhà nàng ở cạnh nhà tôi... Vốn xuất thân là diễn viên tham gia nhiều dự án phim trên kênh Youtube, sở hữu lượng fan lớn, nhưng Hữu Tài vẫn chưa hài lòng với bản thân của mình nên quyết tâm đến chương trình để khẳng đỉnh khả năng diễn xuất.

Giám khảo của đêm thi chung kết xếp hạng Gương mặt điện ảnh 2018  là đạo diễn NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất, diễn viên, ca sĩ Minh Hằng. Minh Hằng cũng là giám khảo chung kết của Gương mặt điện ảnh 2 năm liền.

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Song Minh

 

Tin liên quan

Gương mặt điện ảnh 2018