Hailey (P336) hoàn thành lời hứa với fan trước khi lên đường du học

Hailey tuổi 18 trong ca khúc mới ra mắt đã là một nghệ sĩ có chiều sâu - "phù thuỷ phối khí" Đoàn Minh Vũ đánh giá.

Ngày 6/9, ca khúc "Em Quên" (Forget) do Hailey trình bày chính thức ra mắt. Đây vừa là món quà mừng sinh nhật 18 tuổi, vừa để Hailey hoàn thành lời hứa với fan sau gần 1 tháng lên đường du học tại Hà Lan. Ca khúc đánh dấu bước ngoặt trưởng thành cả về con người lẫn phong cách, cá tính âm nhạc của thành viên nhóm P336.

Anh Đoàn Minh Vũ - người tạo ra những bản phối đình đám như Anh ơi ở lại (Chi Pu), Mượn rượu tỏ tình (Big Daddy ft Emily), Đếm cừu (Han Sara ft Kay Trần),... cũng là Giám đốc Âm nhạc của P336 đã "đo ni đóng giày" ca khúc này cho Hailey. "Đây dường như là một thử thách cho Hailey, nhưng bạn đã thể hiện quá xuất sắc. "Em Quên" một ca khúc có chiều sâu, nhiều nội tâm nhưng cũng rất gần với bản chất vốn có của Hailey" - anh Vũ chia sẻ.

Riêng với Hailey, "Em Quên" là một ca khúc rất đặc biệt. Không chỉ cuốn hút một cô gái 17 tuổi còn đang mơ mộng vào những chuyện tình đẹp ngay từ phần nhạc (melody), bài hát còn tròn đầy cảm xúc hơn với những ca từ dễ nghe, dễ thấm. Hailey tâm tình: "Khi trình bày ca khúc, Hailey đặt mình vào câu chuyện của một cô gái vừa đánh mất mối tình đầu. Đó là một nỗi mất mát quá lớn của người con gái với trái tim và tâm hồn còn đặt trọn niềm tin vào hạnh phúc màu hồng. Cuối ca khúc là một tiếng thở dài nao lòng đầy thổn thức, để dặn mình thôi mơ mộng vào tình yêu vốn mong manh..."

Để thể hiện "Em Quên" trọn vẹn cảm xúc nhất, Hailey đã nhớ về mối tình gà bông của mình. Cô gái trước ngưỡng 18 tuổi ngại ngùng chia sẻ: "Mình là người luôn lấy cảm xúc cá nhân và đặt vào các bài mà mình hát. Ca khúc này đã gợi về mối tình đầu chớm nở vào một ngày mùa đông Hà Nội, nhưng cũng kết thúc trong nước mắt."

Hailey là một cô gái như thế, luôn chủ động và biết phải làm gì trước những thử thách. Qua ca khúc "Em Quên", Giám đốc Âm nhạc của P336 - Đoàn Minh Vũ muốn khai thác con người nghệ sĩ có chiều sâu mà Hailey vốn có: "Hailey có cái tôi riêng, có màu sắc riêng trong giọng hát. Nhưng cái Vũ muốn Hailey bộc lộ chính bản thân bạn qua bài hát "Em Quên" chứ không phải giọng hát. Vũ muốn bạn toát ra cái tôi của mình nhiều hơn nữa để trở thành nghệ sĩ tạo được sức ảnh hưởng lên thị trường nhạc hiện tại".

"Em Quên" là ca khúc solo thứ hai của Hailey sau MV solo đầu tay "Vậy Là Yêu Rồi" - OST Hạ Cuối Tình Đầu phát hành vào năm 2018. Song song với các sản phẩm âm nhạc khác ra mắt cùng nhóm P336, Hailey ngày càng chứng minh sự trưởng thành của mình trong phong cách âm nhạc lẫn cuộc sống.

Định hướng phát triển thành một "nghệ sĩ toàn năng", Hailey thử mình trong nhiều lĩnh vực như: nhạc kịch, sáng tác, diễn xuất,... và nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Mặc dù tạm ngưng hoạt động cùng nhóm P336 vì theo học ngành Internationa Arts and Cultures Studies tại Hà Lan, nhưng cô ca sĩ 18 tuổi sẽ tiếp tục đam mê ca hát của mình bằng cách chia sẻ các tác phẩm lên mạng xã hội để tặng fan.

Ngày 6/9, ca khúc "Em Quên" sẽ chính thức phát hành cùng với video lyric. Món quà này do chính Hailey ghi lại khung cảnh và những khoảnh khắc cảm xúc của mình sau gần 1 tháng đi du học. Cô gái đầy bản lĩnh đã dần quen với cuộc sống tại đất nước xinh đẹp, dù vẫn rất nhớ nhà và các fan. Hailey cũng tự hào chia sẻ đã tìm một công việc tình nguyện tại một phòng triển lãm nghệ thuật và sẽ cố gắng để làm tốt công việc này.

Bên cạnh "Em Quên" (Forget), Hailey cũng có thể hiện ca khúc "Tạm Biệt Bạn Tôi" trong "P336 90s Show" - dự án cover các ca khúc những năm 199x của nhóm P336 sẽ ra mắt khán giả trong tháng 09.

Minh Khôi/Theo GD

Hailey (P336)