HLV Ngọc Huyền chiêu mộ được anh chàng đầu bếp vừa ca cải lương vừa nấu ăn

Sandien24h.vn Anh chàng đầu bếp Phạm Văn Nguyên khiến cho bộ ba HLV đồng loạt vỗ tay khi anh kết thúc phần thể hiện tiết mục "Ai Cho Tôi Tình Yêu". Bộ ba HLV đã ra sức đưa ra những lời thuyết phục để mong muốn Văn Nguyên lựa chọn về đội mình. Cuối cùng anh lựa chọn về đội của HLV Ngọc Huyền trong sự nuối tiếc của hai HLV còn lại.

HLV Ngọc Huyền

Ba HLV Ngọc Huyền - Kim Tử Long - Thoại Mỹ

Vào lúc 20g45, tối thứ Bảy, ngày 26/11/2016 đã tiếp tục lên sóng tập thứ 2 của chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ trên kênh HTVC Thuần Việt, HTVC Thuần Việt HD và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.

Thí sinh Ngọc Quyền với ngoại hình sáng sân khấu đã mở đầu chương trình với một đoạn trong bản ballad Tìm Lại Giấc Mơ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà trước khi bắt đầu thể hiện phần ca vọng cổ.

Vừa kết thúc phần thi, Kim Tử Long đã chạy ngay lên sân khấu đứng ngay cạnh thí sinh và thuyết phục: “Em về đội anh, anh sẽ là người lo cho em, vừa tân nhạc, vừa cổ nhạc, em hát tân nhạc cũng hay mà em hát vọng cổ cũng tuyệt vời”. Ngay lập tức, HLV Ngọc Huyền mời HLV Kim Tử Long quay trở về “ghế nóng”. Không những vậy, sau khi nghe MC Ốc Thanh Vân chia sẻ phần vọng cổ do chính Ngọc Quyền sáng tác thì cả 3 HLV đều ồ lên kinh ngạc. Kim Tử Long lại tiếp tục thuyết phục cô nàng về đội vì đội anh đang rất cần những người viết bài. Không chịu thua cuộc, HLV Ngọc Huyền cũng đưa ra lý lẽ riêng để chiêu mộ thí sinh: “Chữ Quyền của em là quyền lực, Ngọc Huyền là huyền ảo, quyền lực cộng với huyền ảo là mình sẽ thành công chắc chắn”. Bên cạnh đó, chị còn bày tỏ sự thán phục khi Ngọc Quyền kết hợp được nhạc tình, nhạc mới vào trong vọng cổ. HLV Thoại Mỹ cũng dành cho Ngọc Quyền nhiều lời khen ngợi: “Em rất đẹp, rất sang trọng, ca rất hay. Chị nhìn thấy em có một tố chất nghệ sĩ chuyên nghiệp. Chị không cần phải nói thêm, không cần phải khen thêm nữa vì biểu diễn, trình bày của em đã cho mọi người thưởng thức được cái hay của em rồi”. Sự sáng tạo mới mẻ khi vọng cổ hóa bản hit gắn liền với tên tuổi của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà đã giúp nữ thí sinh xinh đẹp Ngọc Quyền ghi điểm trong lòng các HLV và khán giả. Ba HLV đã ra sức tranh giành quyết liệt với mong muốn chiêu mộ được giọng ca hay về đội. Dù HLV Kim Tử Long tình nguyện lo, HLV Thoại Mỹ dành không ít mỹ từ khen ngợi nhưng cuối cùng thí sinh này vẫn chọn về đội của HLV Ngọc Huyền khiến hai HLV còn lại ngẩn ngơ tiếc nuối. Có thể thấy, Ngọc Quyền là một trong những thí sinh tạo được dấu ấn mạnh khi mang hơi thở hiện đại của dòng nhạc nhẹ kết hợp với dòng nhạc cải lương, vọng cổ.

Thí sinh Văn Thật tạo ấn tượng khi vác chiếc chiếu trên vai trong trang phục chiếc áo nâu đã sờn. Anh thể hiện trích đoạn Tình Anh Bán Chiếu với giọng ca dày, tốt theo lời nhận xét của HLV Kim Tử Long nhưng ẩn chứa bên trong là những nỗi niềm chất chứa.

Anh chia sẻ anh đã từng đi hát ở đoan cải lương Bông Hồng Kiên Giang và đã có dịp gặp hai HLV Ngọc Huyền và Kim Tử Long. Tuy nhiên, anh lại gặp sự cố giật điện cao thế và bị bỏng khi đang biểu diễn trên sân khấu ở quê để rồi sau đó anh bị hoại tử cánh tay và phải cắt bỏ đi. Những tưởng sẽ từ bỏ luôn nghiệp hát thế nhưng theo lời chia sẻ của anh thì tổ nghiệp còn thương rồi bạn bè, người thân ủng hộ nên anh vẫn quyết tâm theo nghề. Nghe đến đây, HLV Thoại Mỹ động viên: “Một người thật nhiệt huyết, có niềm tin, Tổ sẽ không phụ. Hôm nay em thể hiện một bài hát rất là dạt dào, da diết và em đã được sự lựa chọn của anh Kim Tử Long. Chị nghĩ em về với anh Kim Tử Long thì anh ấy sẽ giúp em được nhiều cái để hoàn thiện hơn.” HLV Kim Tử Long cũng nhắn nhủ thêm rằng: “Anh muốn nhắn gửi đến em, giọng hát mình có thì mình cần phải luyện, không nên bỏ ngang, không vì cái mặc cảm tự ti nào hết mà hãy luyện giọng lại, đem tất cả đam mê của mình đặt vào đúng chỗ, để khi cất tiếng hát lên thì tất cả mọi người không còn nghĩ em đang bị khuyết tật, hay mặc cảm gì cả, mà họ chỉ chú ý đến giọng hát của em”.

Thí sinh Sơn Tùng, 30 tuổi đến từ Bạc Liêu làm công việc lo hương khói ở trong Miễu

Anh đã trình diễn tiết mục Tâm Sự Loài Chim Biển với giọng ca giống nghệ sĩ Mỹ Châu. Thí sinh này cho biết anh mê nghệ sĩ Mỹ Châu từ lúc 9 tuổi. HLV Kim Tử Long nhận xét đây là giọng ca trời cho. HLV Thoại Mỹ nhận xét chưa có ai ca giống được cô 5 Mỹ Châu, ngay cả những người ngoài rất thích giọng ca của cô nhưng không thể nào bắt chước được. Thế nhưng, Sơn Tùng đã bắt chước rất tài tình và hay. Tiết mục này đã chạm được đến trái tim của HLV Thoại Mỹ. HLV Thoại Mỹ nhận xét chưa có ai ca giống được cô 5 Mỹ Châu, ngay cả những người ngoài rất thích giọng ca của cô nhưng không thể nào bắt chước được. Thế nhưng, Sơn Tùng đã bắt chước rất tài tình và hay. Tiết mục này đã chạm được đến trái tim của HLV Thoại Mỹ.

 Thí sinh Văn Gàn sở hữu giọng ca nội lực qua tiết mục Trúc Lan Phương Tử. HLV Kim Tử Long cho thấy Văn Gàn hát không có lực bằng thường ngày có lẽ vì quá áp lực khi đứng trên sân khấu lớn.

Trước sự đắn đo của thí sinh, HLV Ngọc Huyền tư vấn Văn Gàn nên chọn về đội của HLV Thoại Mỹ. Ngay lập tức, HLV Kim Tử Long đã đáp trả: “Chắc sau cuộc thi này tôi với Ngọc Huyền sứt mẻ quá” khiến khán giả vô cùng phấn khích. HLV Ngọc Huyền chia sẻ chị cũng muốn bấm chọn Gàn nhưng vì đội chị đã có hai nam nên nếu lựa chọn tiếp một nam nữa thì ảnh hưởng đến chiến lược đường dài của đội chị. Tuy nhiên, chị cho biết có khả năng ở vòng tới chị sẽ có cơ hội “giật anh về”.

Anh chàng đầu bếp Phạm Văn Nguyên khiến cho bộ ba HLV đồng loạt vỗ tay khi anh kết thúc phần thể hiện tiết mục Ai Cho Tôi Tình Yêu. Thí sinh này chia sẻ anh làm đầu bếp ở làng nướng miền Tây và cũng đang đi hát ở những buổi tiệc, đám cưới, đám hỏi.

Văn Nguyên sở hữu giọng ca nội lực, chín chữ và chuẩn theo lời nhận xét của HLV Kim Tử Long. Điều đặc biệt là trong quá trình thể hiện phần ca cải lương anh còn tự tin trổ tài nấu nướng trên tại sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Kết thúc phần biểu diễn của mình, Ốc Thanh Vân nhanh chóng bưng đĩa thịt xào mà anh nấu cho ba HLV thử và ai cũng tấm tắc khen ngon.

Bộ ba HLV đã ra sức đưa ra những lời thuyết phục để mong muốn Văn Nguyên lựa chọn về đội mình. Cuối cùng anh lựa chọn về đội của HLV Ngọc Huyền trong sự nuối tiếc của hai HLV còn lại.

Tiết mục của Văn Nguyên 

 Kết thúc tập 2, đội của HLV Thoại Mỹ và đội của HLV Ngọc Huyền mỗi đội chọn về được 2 thí sinh, đội của HLV Kim Tử Long chọn được thêm 3 giọng ca về đội. Tập 3 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20g45, thứ Bảy, ngày 3/12/2016 trên kênh HTVC Thuần Việt, HTVC Thuần Việt HD.

Song Minh

 

Danh ca vọng cổ