Karaoke Kingdom kiến nghị UBND TP. HCM cho hoạt động trở lại sau dịch COVID-19

UBND TP. HCM, Sở Văn hóa Thể thao thành phố và UBND quận 1 vừa tiếp nhận đơn cứu xét của hệ thống karaoke Kingdom về việc cho phép dịch vụ này được hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID-19.

Theo kiến nghị từ hệ thống karaoke Kingdom hiện đang có 2 trụ sở tại quận 1, TP. HCM cho biết, từ khi diễn biến của đại dịch COVID-19 trở nên phức tạp vào đầu tháng 3, nhất là lệnh tạm ngưng kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí  từ 15/3 đến nay đã khiến cho Kingdom chịu tổn thất nặng nề về nhiều mặt.
 
 
Trong đó phải kể đến hàng trăm lao động của doanh nghiệp này bị buộc phải nghỉ việc hoặc nghỉ chờ hoạt động, thu nhập vì thế bị hạn chế chỉ còn trông chờ vào số tiền rất nhỏ đến từ nguồn trợ cấp. Bên cạnh đó, nguồn thu chính của toàn hệ thống Kingdom bị cắt đứt hoàn toàn dẫn đến cảnh lãnh đạo phải vay mượn để chi trả tiền hỗ trợ nhân viên, phí mặt bằng đắt đỏ tại nhiều cơ sở, chi trả lãi vay...
 
Đến thời điểm hiện tại, nhận thấy quá trình phòng chống dịch COVID-19 của thành phố cũng như đất nước đem lại hiệu quả tích cực, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không còn ca lây nhiễm nào đến từ cộng đồng trong vòng hơn 50 ngày qua. Bởi vậy, hầu hết các hoạt động kinh doanh, sản xuất và dịch vụ đều đang trên đà phục hồi. 
 
 
Nhân cơ hội này, ban lãnh đạo hệ thống karaoke Kingdom kiến nghị UBND TP.HCM cùng các cơ quan chức năng đề xuất Chính phủ mở cửa hoạt động trở lại cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Cũng theo hệ thống này, việc hoạt động trở lại sẽ giúp người lao động có thu nhập trở lại, giải quyết được vấn đề thất nghiệp, đồng thời doanh nghiệp tiếp tục được duy trì. Ngoài ra, dịch vụ karaoke còn giúp kích cầu tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu giải trí của đại đa số người dân thành phố.
 
 
Để tạo lòng tin với lãnh đạo các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp này cũng cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường, tuân thủ đúng các yêu cầu của các cấp chính quyền khi được phép hoạt động trở lại. Trước đó vào 18h ngày 15/3, UBND TP. HCM đã có văn bản yêu cầu tạm ngưng hàng loạt các hoạt động văn hóa, giải trí và dịch vụ trên địa bàn, trong đó có karaoke. Đến ngày 9/5, trên cơ sở đề nghị của các bộ, ngành và địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý mở cửa trở lại đối với một số loại hình kinh doanh, dịch vụ thiết yếu, ngoại trừ vũ trường và karaoke. 
 
Anh Anh
 
Karaoke Kingdom