Khai mạc hoành tráng Lễ hội Thời trang và Công nghệ năm 2017

Sandien24h.vn Lễ hội Thời trang và Công nghệ năm 2017 chính thức khai mạc vào tối 20/10 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn.

Lễ hội Thời trang và Công nghệ – Fashionology Festival 2017 diễn ra trong 3 ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 2017 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, với nhiều chương trình biểu diễn thời trang, âm thanh, ánh sáng hấp dẫn, hiện đại, đầy mới lạ đã thu hút đông đảo công chúng quan tâm theo dõi.

Sân khấu thiết kế hoành tráng

Fashionology Festival 2017 là lễ hội có nhiều bộ sưu tập thời trang được trình diễn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với tổng số bộ trang phục trình diễn lên đến 1.404 bộ. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, trưng bày đậm dấu ấn thời trang và công nghệ của hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước.

Các nghệ sĩ tên tuổi hào hứng tham gia lễ hội

Ngay trong đêm khai mạc với chủ đề “Bản Sắc Viễn Đông”, du khách đã được thưởng thức những phần trình diễn công nghệ Mapping kết hợp cùng với âm nhạc sống động và những bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai từ 15 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như Thuận Việt, Thủy Nguyễn, Vương Đình Hải, Lê Long Dũng, Hà Nhật Tiến, Đức Duy, Dạ Thảo, Hoàng Hải, Hoàng Minh Hà, Vũ Thu Phương,… Tiếp nối sau đó, “Làn Sóng Mới” là chủ đề của đêm thứ hai với các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Lào. Bên cạnh đó, còn có bộ sưu tập Dấu Ấn Nàng Hương, lần đầu tiên ra mắt công chúng, của nhà thiết kế Lâm Gia Khang sẽ đem đến định nghĩa mới cho thời trang: “đẹp là phải thơm”. Đêm diễn cuối cùng, chủ nhật 22/10/2017, cũng là chương trình bế mạc với chủ đề “Ngôi Sao Tương Lai”, sẽ là sàn diễn dành cho các các bộ sưu tập thời trang đa dạng, độc đáo mang hơi hướng đột phá, sáng tạo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế thời trang, mỹ thuật công nghiệp của các trường đại học, đào tạo nghề uy tín khắp cả nước.

Trình diễn thời trang

Bên cạnh sự độc đáo của 1.404 bộ sưu tập thời trang, các công nghệ trình diễn hiện đại cũng được mang đến lễ hội như sân khấu Boombox, trình diễn 3D Mapping, 5D Mapping, nhạc EDM sôi động thực hiện bởi các DJ quốc tế, triển lãm thời trang với công nghệ động lực học Kinetic, trải nghiệm thiết kế thời trang bằng công nghệ thực tế ảo và công nghệ AR Magic Mirror chắc chắn sẽ hấp dẫn công chúng trong suốt lễ hội.

Ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường

Về ý nghĩa của sự kiện này đối với ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang từng bước khẳng định vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, cửa ngõ giao thông quan trọng trong khu vực và quốc tế. Với ý nghĩa đó, nhằm tạo thêm không gian văn hóa nghệ thuật đa dạng, phục vụ đời sống tinh thần của người dân, đồng thời thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du Lịch phối hợp với Tập đoàn Truyền Thông Vàng tổ chức Lễ hội Thời trang và Công nghệ với sự tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng, chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức. Qua sự kiện này chúng tôi kỳ vọng tạo nên một sự kiện văn hóa hiện đại phục vụ đời sống tinh thần cho người dân thành phố.”

Ca sĩ Đông Nhi biểu diễn

Với những ý nghĩa đó, Fashionology Festival sẽ phát triển để tổ chức thường niên, tạo điểm nhấn du lịch đặc trưng cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành may mặc và thời trang Việt Nam.

Minh Minh

Lễ hội Thời trang và Công nghệ năm 2017