Khi nhà khoa học ra tay vạch lỗi trong các ca khúc hit US-UK

Miley không thể lao đi như một quả tạ sắt và hành động lấy thân mình làm tạ cũng dễ khiến cô nàng 'thịt nát, xương tan'.

Con người có thể lao đi như một quả tạ sắt? (Wrecking ball - Miley Cyrus)

Trong ca khúc Wrecking Ball, cô nàng Miley Cyrus từng đau khổ hát rằng: "I cam in like a wrecking ball" (Em lao đi như một quả tạ sắt). Tuy nhiên, liệu cô nàng Miley có thể di chuyển với vận tốc của một quả tạ hàng chục tấn?

hit-usuk-1-9165-1432029640.jpg

Câu trả lời là không. Theo tính toán của David McDonagh ở ĐH Leicester, việc phá bức tường ở tốc độ cao là vượt quá giới hạn con người. Ngoài ra, hành động lấy thân mình làm quả tạ cũng dễ khiến Miley Cyrus "thịt nát xương tan".

Có thể giết người bằng một bản nhạc êm ái? (Killing me softly with his song - Roberta Flack)

hit-usuk-2-3166-1432029641.jpg

Chuyên gia âm thanh Seth Horowitz cho biết, không bản nhạc nào có khả năng làm chết người bình thường, trừ phi đấy là bài hát người đó căm thù, khiến anh ta đi ra ngoài làm điều dại dột hoặc người đó bị bệnh tim. Ngay cả khi bạn đến một liveshow nhạc metal và đứng cạnh loa mở cực đại, điều nghiêm trọng nhất có thể xảy ra là điếc tạm thời mà thôi.

Tính đến nay, vẫn chưa có bài hát có thể giết người bằng âm lượng, huống hồ là một bản nhạc êm ái phải không nào!

Những người đồng tính sinh ra đã như thế? (Born this way - Lady Gaga)

hit-usuk-3-8069-1432029641.jpg

Lady Gaga từng tuyên bố trong ca khúc dành cho cộng đồng LGBT: "Tôi xinh đẹp theo cách của riêng mình. Bởi vì Chúa chẳng tạo ra sai lầm nào cả. Tôi đang đi đúng hướng. Tôi sinh ra đã là như thế".  

Tuy nhiên, người đồng tính chưa hẳn sinh ra đã là như vậy. Giáo sư Jenny Graves từ trường ĐH La Trobe cho biết, mặc dù bà tin rằng có gien quy định đồng tính hay dị tính, bà cho rằng mọi người đều là sự kết hợp giữa gien "yêu nam giới" và "yêu nữ giới". Cả nam và nữ đều có thể ở đâu đó giữa 2 thái cực "chỉ có thể yêu nam" và "chỉ có thể yêu nữ".

Nếu muốn giàu có, hãy làm việc chăm chỉ? (Work bi*ch - Britney Spears)

hit-usuk-4-4475-1432029641.gif

"Nếu bạn muốn một chiếc xe Maserati, hãy làm việc chăm chỉ", cô nàng Britney Spears khích lệ trong bài Work bi*ch.

Giáo sư Andreas Bieler từ ĐH Nottingham cho biết, chỉ làm việc chăm chỉ thôi thì chưa phải là chìa khóa dẫn đến thành công. "Nó cũng tương tự như niềm tin bạn có thể từ một người rửa bát trở thành triệu phú ở Mỹ nhờ làm việc chăm chỉ và đưa ra sáng kiến'', giáo sư nói.

Con người có thể tự sinh ra chất độc? (Toxic - Britney Spears)

hit-usuk-5-6170-1432029641.gif

"Don't you know that I'm toxic" (Anh không biết là em có độc à), cô nàng Britney Spears từng đe dọa trong bài hit Toxic.

Hiện tượng con người có chất độc chỉ xảy ra trong một số tình huống cực hiếm, theo Tiến sĩ Ian Musgrave. Con người không thể tự sinh ra chất độc. Nhưng trên lý thuyết, chất độc có thể hình thành từ thủy ngân và thạch tín trong cơ thể người và thải ra qua đường mồ hôi. Nếu liếm khắp cơ thể người, bạn sẽ nhiễm chất độc kim loại nặng đủ khiến cơ thể ốm.

Nữ giới có thống trị thế giới? (Run the world (Girls) - Beyoncé Knowles)

hit-usuk-6-6271-1432029642.jpg

Beyoncé Know kiêu hãnh tuyên bố ngay từ tựa ca khúc hit của mình: "Nữ giới thống trị thế giới". Có thật thế không?

Hoàn toàn không. Chỉ có 22% chính trị gia trong các nghị viện trên thế giới là nữ giới, theo báo cáo của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc UN Women.

Dù đúng hay không thì trên đây chỉ là những tham khảo vui vui khi các nhà khoa học, những chuyên gia nghiên cứu "nhúng tay" vào một lĩnh vực chẳng liên quan gì tới họ là âm nhạc. Hãy cứ nghe và tận hưởng giai điệu, ca từ của chúng để tìm cảm hứng trong cuộc sống nhé các teen.

Theo ione.vnexpress.net