Khôi Nguyên và nguyên nhân dừng hát 3 năm

Kỳ 4: Ca khúc cuối cùng anh thu hình xem như một lời từ giã âm thầm với nghiệp ca hát là Lời tạ Từ, Khôi Nguyên song ca với nữ danh ca Trang Mỹ Dung - lúc đó thu hình cho một trung tâm hải ngoại về Việt Nam quay ngoại cảnh. Sau đó, Khôi Nguyên dừng ca hát dù rất nhớ nghề.

Ca sĩ Khôi Nguyên

Sau khi không còn nhạc sĩ Thanh Sơn, Khôi Nguyên ký hợp đồng độc quyền với Nhạc xanh, công ty quản lý Nhật Tinh Anh. Thời điểm đó, Khôi Nguyên và Bạch Công Khanh là ca sĩ mới, vào công ty cùng một lúc. Khôi Nguyên vẫn theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương. Tuy nhiên, sau 6 tháng, Nhật Tinh Anh rời công ty vì hết hợp đồng. Khôi Nguyên thấy đường hướng của công ty không phù hợp với mình nên nhờ sự can thiệp của một người chú làm bên quản lý lúc đó, Khôi Nguyên mới được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Ca sĩ Khôi Nguyên và danh ca Trang Mỹ Dung

Trở thành ca sĩ tự do, đang loay hoay, định tiếp tục những dự định của mình thì có một sự cố xảy ra. Anh bị điếc một bên tai trái. Bình thường nghe 10 phần thì nay chỉ còn 3 phần. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc ca hát của anh bởi ca sĩ cần phải có tai nghe chính xác. Sau một năm điều trị đủ mọi cách, bệnh vẫn không khỏi. Đó là thời gian rất vất vả vì anh không thể tiếp tục công việc ca hát. Và tấm bằng tốt nghiệp thanh nhạc của anh cũng phải cất đi. Cuối cùng, anh đành nghe theo lời khuyên của gia đình, thi vào khoa Ngữ văn của Đại học Sư phạm, để sau này sẽ trở thành thầy giáo dạy văn. Như vậy cũng hợp với tính tình hiền lành, không thích bon chen, tranh giành của anh. Ca khúc cuối cùng anh thu hình xem như một lời từ giã âm thầm với nghiệp ca hát là Lời tạ Từ, Khôi Nguyên song ca với nữ danh ca Trang Mỹ Dung - lúc đó thu hình cho một trung tâm hải ngoại về Việt Nam quay ngoại cảnh. Sau đó, Khôi Nguyên dừng ca hát dù rất nhớ nghề.

Một số album của ca sĩ Khôi Nguyên

Mãi một thời gian sau, khoảng 2 năm, một bên tai của Khôi Nguyên mới dần bình phục. Lúc ấy, anh đang học đại học năm thứ 2, không chắc là tai có bị lại nữa không nên vẫn duy trì việc học và sắp xếp ngoài thời gian học mới thu âm. 2 ca khúc được biết nhiều trong thời gian đó là Người Hát Dân CaCòn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè song ca cùng Phương Mỹ Chi. Sau đó, anh có thu ca khúc Niên Học Sau Cùng và quay hình ca khúc này cho một trung tâm hải ngoại. Đây là ca khúc trước 75 được Khôi Nguyên là ca sĩ đầu tiên thu hình. Lúc đó, thầy cô, bạn bè, ai cũng thắc mắc, tại sao Khôi Nguyên lại chọn đi học Ngữ văn trong khi có bước đệm rất tốt từ nhạc sĩ Thanh Sơn và ngay thời điểm đó là 2 ca khúc song ca với Phương Mỹ Chi rất được chú ý?. Tuy nhiên, chỉ vài người thân thiết mới biết lí do.

Sau khi tốt nghiệp, Khôi Nguyên mới chính thức hát trở lại với sự dìu dắt của danh ca Giao Linh

Phần 5. Khôi Nguyên tiếp tục ước mơ ca hát và được sự dìu dắt của danh ca Giao Linh.

Hoa Dã Qùy/ Theo GD

Ca sĩ Khôi Nguyên , chuyện đời ca sĩ