Kỳ nữ Kim Cương “sốc nặng” với ca sĩ Hoài Lâm

Sau chuyến đi miền trung tham dự một sự kiện có dính đến thời trang và ca nhạc, Kỳ nữ - NSND Kim Cương đã bày tỏ nỗi niềm sau khi xem tiết mục biểu diễn của ca sĩ Hoài Lâm.

NSND Kim Cương và NSƯT Thành Lộc

Bà trở về sau chuyến đi tham dự một sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập một thương hiệu lớn về ngành vải. Điều đọng lại trong lòng bà không phải là sự chơi sang của doanh nghiệp này khi mời rất đông người mẫu thời trang biểu diễn sản phẩm của mình ở bãi biển Cà Ná, mà là một hành động mà theo bà rất hiếm có đối với giới showbiz hiện nay.

Ca sĩ Hoài Lâm và ca sĩ Quốc Đại

Bà kể: "Ca sĩ Hoài Lâm bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay cổ vũ của rất đông khách mời, em từ tốn đính chính một điều mà theo em rất khó chịu cho bản thân mình và không phải phép đối với người chú trong nghệ thuật. Đó là băng rôn quảng cáo và thiệp mời đã in hình và để tên của Hoài Lâm đứng trước tên của ca sĩ Quốc Đại. Hoài Lâm đã xin lỗi Quốc Đại, và nói với tất cả mọi người, đây là một người chú, một ca sĩ đã có nhiều cống hiến, thành tích hơn hẳn Hoài Lâm, không thể để tên của chú sau cháu dù cho cháu đang đương thời.

Rồi ca sĩ Quốc Đại bước ra sân khấu ôm chầm lấy Hoài Lâm, chúng tôi đến dự, ai cũng xúc động".

Có thể nói, về việc để tên nghệ sĩ trước sau trên băng rôn và hình ảnh quảng cáo đã là một cuộc chiến nhiều năm qua khiến các nhà tổ chức, các nhà quản lý và giới bầu sô trong showbiz đau đầu. Có cả những trường hợp để vừa lòng ngôi sao, bầu sô phải in băng rôn đúng kích thước, co chữ, mỗi ngôi sao một tấm treo khắp các sân bãi, rạp hát. Hoặc có trường hợp đôi nghệ sĩ ngôi sao thì phải in hai băng rôn, một bên để kép đứng trên, một bên để nữ đứng trên, treo ngang nhau trước rạp.

NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, đạo diễn Thanh Hiệp ( từ trái sang)

"Điều này đáng quý đối với một ca sĩ hậu bối, nổi tiếng từ sau một vài cuộc thi tìm kiếm tài năng, nhưng đã biết trước, biết sau trong nghề. Ngày nay hành động này rất hiếm. Có nhiều em vào hậu trường gặp người nghệ sĩ là tiền bối còn không biết chào hỏi, chỉ đưa mắt nhìn. Hoặc nhào tới hậu trường thì đòi được hát trước, không cần biết đàn anh, đàn chị đã ngồi đó từ lâu. Tôi đánh giá cao thái độ ứng xử của Hoài Lâm ở chỗ không phải bầu sô bỏ tiền mời mình thì muốn in thiệp và băng rôn như thế nào cũng được. Đồng tiền và thời thế không thể đảo lộn vị trí trước sau của những người làm nghệ thuật" – Kỳ nữ Kim Cương nhấn mạnh.

Ca sĩ Hoài Lâm

Ca sĩ Quốc Đại sau sự kiện này đã bày tỏ: "Tôi thật sự bất ngờ trước những lời nói xuất phát từ tấm lòng của ca sĩ Hoài Lâm. Trên thực tế em là ca sĩ đương thời, đang có số đông khán giả yêu mến. Thì bầu sô đương nhiên sẽ phải xếp tên và hình em theo thứ hạng "ăn khách". Hành động đó làm tôi cảm thấy tự tin rằng thế hệ ca sĩ đi sau, vẫn còn có người biết trân quý thành quả lao động nghệ thuật của người đi trước. Ngay bản thân tôi, khi vào hậu trường, gặp các ca sĩ, nghệ sĩ đi trước, tôi đều chào hỏi, kính trọng. Hành động mà tôi trân quý nhất là các bậc tiền bối khi gặp các nhạc sĩ vẫn khoanh tay chào thầy. Tôi đã học từ đó mà cố gắng hành xử cho đúng với trọng trách một người làm nghệ thuật".

Đạo diễn Thanh Hiệp

Kỳ nữ Kim Cương