Lại Thanh Hương: Tôi gặp áp lực khi làm đạo diễn catwalk

Sandien24h.vn  Nói về vị trí của mình trong cuộc thi “Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2017”, Lại Thanh Hương cho biết,đây là cả một quá trình gian nan và bản thân nữ siêu mẫu cũng đối mặt với những áp lực riêng.

Năm 2017 được đánh giá là một năm thành công của Lại Thanh Hương khi quyết định trở lại với chương trình truyền hình thực tế “Vietnam's Next Top Model 2017” (VNTM). Việc bất ngờ phải dừng lại ở tập 7 để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, bởi ngay từ đầu,chân dài 9X được đánh giá là một trong những thí sinh tiềm năng của chương trình khi luôn hoàn thành tốt các thử thách được đặt ra. Điều bất ngờ là sau khi rời sân chơi VNTM không lâu, Lại Thanh Hương lại thu hút sự quan tâm của dư luận khi nhận lời mời làm HLV catwalk cho các thí sinh trong cuộc thi người  mẫu “Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2017”.

Vốn dĩ là người có kinh nghiệm thi thố tại các đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước nên việc thị phạm catwalk cho các thí sinh không phải là điều lo lắng đối với siêu mẫu Hải Phòng. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Lại Thanh Hương phải dẫn dắt các thí sinh là những doanh nhân thành đạt nên thử thách đặt ra không hề đơn giản.

“Lần đầu gặp mặt và tiếp xúc với các thí sinh, tôi khá bất ngờ vì đa phần đều đã lập gia đình, thậm chí có thí sinh còn là bà mẹ 2 con nhưng vóc dáng rất đẹp và thần thái rất tốt. Cũng vì đa phần các thí sinh đều là nữ doanh nhân, chưa từng tham gia trình diễn trên sân khấu, thậm chí có thí sinh còn chưa từng đi giày cao gót nên việc hướng dẫn kỹ năng catwalk để thí sinh có thể trình diễn tự tin trên sân khấu là cả một quá trình gian nan. Tôi đã từng hướng dẫn các thí sinh hoa hậu- họ là những cô gái trẻ, năng độngnhưng đã thấy đây là công việc không hề đơn giản rồi, vậy nên với những thí sinh mới này thì đúng là cả một thử thách”. Lại Thanh Hương chia sẻ.

Để giúp các thí sinh hoàn thành một cách tốt nhất kỹ năng trình diễn, siêu mẫu đã phải  từ chối lời mời tham gia một chương trình truyền hình khá lớn: “Tôi thấy mình cần tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn với các thí sinh để có thể dẫn dắt mọi người một cách tốt nhất và cũng chính vì không muốn “đem con bỏ chợ” nên tôi đã từ chối tham gia một chương trình truyền hình lớn để dành thời gian cho các thí sinh. Tôi không muốn công sức của mình không đến nơi đến chốn”.

Với giáo trình được xây dựng riêng cho các thí sinh cuộc thi, Lại Thanh Hương nói rằng, điều cô mong muốn lớn nhất chính là truyền cho các thí sinh nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu vì mục tiêu đặt ra: “Để đạt được điểm số cao nhất, tôi luôn nói với các thí sinh của mình là nhất thiết phải có thần thái của một nữ hoàng- đó là sự sang trọng, tinh tế và thân thiện. Để đạt được điều đó, thí sinh phải trình diễn đúng với những gì đã được truyền đạt để không phá hỏng đội hình. Nếu làm tốt được điều này chứng tỏ các bạn là người có trí nhớ tốt cùng tư duy nhanh nhạy của một người làm kinh doanh tài năng”.

Siêu mẫu 9X cũng trải lòng thêm rằng, vai trò mới này khiến cô gặp khá nhiều áp lực: “Áp lực lớn nhất mà tôi phải đối mặt ở cương vị HLV là vấn đề thời gian.Tôi không có nhiều thời gian tập luyện cho thí sinh trước giờ thi và đó cũng là điều khiến tôi lo lắng nhất”.

Trước thềm đêm chung kết, nữ HLV cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các thí sinhcủa mình để có được phần thi hoàn hảo nhất: “Để có được sự tự tin trước đám đông thì tất cả mọi người phải biết chắc chắn mình sẽ làm gì trên sân khấu và phải luôn có một niềm tin mình phải đẹp trước mắt mọi người”. Vòng chung kết cuộc thi người  mẫu “Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2017” sẽ được diễn ra tại Tp.Đà Nẵng từ ngày 04/10 – 06/10. Đêm chung kết xếp hạng và trao giải sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 06/10/2017 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV8, hòa sóng trên HTV, DRT.

Minh Tuấn

Lại Thanh Hương