Lâm Khánh Chi tiết lộ lý do không tham gia cuộc thi hoa hậu

Ở tập phát sóng trước của “Come Out - Bước ra ánh sáng”, khán giả đã được chứng kiến câu chuyện xúc động về nhân vật chính có một người cha hoàn hảo, luôn chấp nhận và ủng hộ giới tính của con trai mình.

Trong tập 12 này, “Come Out - Bước ra ánh sáng” tiếp tục hành trình của mình với câu chuyện về một mảnh đời thuộc cộng đồng LGBT nhưng với một tâm trạng khác, ít “éo le” và chính suy nghĩ chín chắn và sự tự tin của cô nàng đã trở thành một niềm cảm hứng rất lớn đến nhiều người, đặc biệt là những ai thuộc giới tính thứ 3.

Lâm Khánh Chi và MC Minh Tuân

Trước khi đến với nhân vật chính, Lâm Khánh Chi bất ngờ nhận được câu hỏi của MC Minh Tuân về lý do nữ ca sĩ chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào dù cho cô nàng sở hữu một vẻ đẹp khiến nhiều người ganh tỵ. Lâm Khánh Chi thẳng thắn và hài hước chia sẻ: “Khánh Chi đã chuyển giới được 5 năm, tuy nhiên sau đó công việc quá bận rộn và đặc biệt từ trước đến giờ chị chưa bao giờ tham gia bất kỳ cuộc thi nào bao gồm cuộc thi hoa hậu. Nên có lẽ vấn đề thi cử đối với mình không có duyên, đặc biệt bây giờ chị đã lấy chồng nên chị nhường cơ hội cho những em trẻ đi thi hoa hậu, chị làm người đẹp của công chúng được rồi”.

Không tự nhiên mà MC Minh Tuân lại hỏi Lâm Khánh Chi như vậy bởi vì nhân vật chính trong “Come Out - Bước ra ánh sáng” tuần này không ai khác chính là cô nàng có cái tên rất lạ tai La Lam - Hoa Khôi chuyển giới Việt Nam 2016 được tổ chức tại Ninh Bằng. Cô nàng dân tộc Thái khá đa tài khi đang là một nhà báo và là một đạo diễn catwalk.

Lâm Khánh Chi và MC Minh Tuân, La Lam - Hoa Khôi chuyển giới Việt Nam 2016 

Nàng hoa khôi chuyển giới 23 tuổi chia sẻ rằng cái tên La Lam của mình xuất phát từ chính cái tên cậu bé trong câu truyền mà cô đã từng viết, một nhân vật ao ước được sống thật với bản thân và hành trình tìm lại chính mình. Lúc đó cô nàng rất ít bạn và thường xuyên rơi vào trạng thái cô đơn, không có ai để chia sẻ những buồn vui, nỗi niềm trong cuộc sống với mình. Vì thế cho nên cô nàng La Lam xem việc viết truyện là niềm vui, bao nhiêu tâm tư gửi gắm vào đó. Từ đó cái tên La Lam ra đời và gắn liền với cô nàng hoa khôi cho đến tận bây giờ.

Theo như La Lam chia sẻ, cô nhận thức về giới tính của mình rất sớm. Từ khi 4-5 tuổi cô đã có cảm giác thích mặc áo đầm như một nàng tiên cá mỗi khi đi tắm suối. Đến khi lên cấp 2, cô nàng đã có những rung động đầu đời, đặc biệt chỉ có cảm giác với các bạn nam. Điều đó càng làm cô nàng khẳng định rằng mình muốn trở thành một người con gái thật sự.


Chính áp lực từ mọi người xung quanh đã khiến cha mẹ của La Lam bận tâm. Cô nàng phải đối mặt với nhiều nỗi sợ hãi từ việc gia đình không chấp nhận dẫn đến không một ai thông cảm và san sẻ với cô. Những quyển truyện mà cô tự tay viết được xem như là người tri kỷ duy nhất lắng nghe tâm sự mỗi khi cô buồn. Thế nhưng đỉnh điểm của câu chuyện đó là mẹ cô đã đốt đi quyển truyện mà cô thích nhất. Nó như đốt đi chính những ước mơ, con người đang sống hiện thực trong câu chuyện của riêng cô nàng. Lúc đó La Lam cảm thấy rất thất vọng và có ý định tự sát. Nhưng dường như mọi thứ đã được sắp đặt khi bố của cô nàng đã phát hiện ra hành động được cho là ngu xuẩn này: “Em quyết định dùng thuốc trừ sâu để tự tử. Bố em đã kịp bắt gặp hành động này, giật lọ thuốc lại và tát cho em một cái”. Tuy vậy bố của La Lam đã làm cô nàng xúc động. Chính câu nói này đã làm bao nhiêu thứ đen tối trước mắt cô bỗng chốc được xua đi bởi một ánh sáng le lói đầy hy vọng: “Mẹ mày không ủng hộ thì tao ủng hộ”. Cô nàng cũng muốn thông qua câu chuyện của mình mong muốn các bậc phụ huynh có thể hiểu những gì mà cộng đồng LGBT họ phải chịu đựng. Từ đó có cái nhìn cởi mở và bao dung hơn với chính những đứa con của mình.

Nói về động lực để những bạn thuộc giới tính thứ 3 quyết định chịu đựng đau đớn thể xác để được sống thật với bản thân, Lâm Khánh Chi cho rằng đa phần động lực khiến họ quyết định chịu đau đớn thể xác để sống thật với chính mình cũng chỉ vì họ có quá nhiều đau khổ trong tình yêu. Nữ ca sĩ không thể thực hiện ước mơ của mình bởi sự nghiệp ca hát mà cô đang theo đuổi. Tuy nhiên sau khi nếm trải qua nhiều đau khổ trong tình yêu, Lâm Khánh Chi nhận thấy rằng: “Nếu mình muốn được hạnh phúc trong tình yêu, muốn được người bạn trai đón nhận và yêu thương mình một cách 2 chiều thì bắt buộc mình phải là con gái”.


Khi chia sẻ về chuyện phẫu thuật chuyển giới, La Lam thẳng thắn cho biết cô nàng chỉ mới nâng ngực và dự tính tương lai sẽ phẫu thuật phần còn lại để trở thành người phụ nữ thực thụ. Để chia kinh nghiệm quá trình chuyển giới mà mình đã trải qua, Lâm Khánh Chi đề cao sự quyết tâm rằng “mình nghĩ người ta làm được, mình cũng làm được”. Đặc biệt quá trình này sẽ khiến bạn đau đớn nhưng Lâm Khánh Chi cho rằng khi có ước mơ, động lực từ tình yêu thì mọi thứ đều có thể vượt qua.


Bên cạnh đó, Lâm Khánh Chi cũng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm phẫu thuật chuyển giới an toàn cho mọi người. Nữ ca sĩ tìm hiểu rất kỹ thông tin và luôn chọn những bệnh viện uy tín dù cho chi phí có gấp 3-4 lần so với những bệnh viện khác nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hành trình chuyển giới theo như Lâm Khánh Chi chia sẻ là rất đau đớn bởi thuốc giảm đau chỉ có tác dụng 20 tiếng mỗi ngày, 4 tiếng cuối cùng của ngày đó bản thân mình phải chịu đựng để vượt qua. Có thể thay được để có thể sống trọn với giới tính của mình, nhiều người phải chịu đựng sự đau đớn tận cùng chỉ để bản thân được làm chính mình.

Cô nàng La Lam cũng tiết lộ lý do vì sao bản thân chưa gặp đúng đối tượng thích hợp để yêu bởi trong giai đoạn này cô nàng còn lo về cuộc sống, bố mẹ của mình. Cô nàng muốn mọi thứ phải được ổn định vì hiện tại yêu đương đối với cô là chưa đúng thời điểm. Đặc biệt là khoản chi phí để cô thực hiện phần còn lại ca phẫu thuật chuyển giới của mình...


Cũng trong cuộc trò chuyện, La Lam cũng tiết lộ rằng cô nàng có một hoài bão lớn là được trở thành một diễn giả chia sẻ về nhân sinh quan của mình, về cuộc sống và những quan điểm về cộng đồng. Trong tương lai, cô nàng hy vọng sẽ tiếp tục công việc làm nhà báo và đạo diễn catwalk của mình, đặc biệt cô nàng luôn ấp ủ được xuất bản những cuốn sách mà cô viết. Cuối lời cô nàng không quên nhắn nhủ câu nói mang tính truyền cảm hứng của mình: “Dù bạn là ai, là người chuyển giới, đồng tính hay dị tính thì điều quan trọng nhất bạn phải tự tin vào chính mình. Khi bạn tự tin với chính mình, bạn sẽ vượt qua được cái rào cản của bản thân mình, bạn mới đủ sức mạnh mới vượt qua được rào cản của mọi người xung quanh”.

“Come Out - Bước ra ánh sáng” lên sóng kênh YouTube MCV Media vào 8h sáng Thứ hai hàng tuần.

Minh Anh

 

Come Out - Bước ra ánh sáng