Lộ diện 18 thí sinh vào bán kết "Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2015"

Hóa thân vào những nhân vật mang đậm chủ đề gia đình về người mẹ, người cha, người chị, người con, 18 thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi "Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2015" đã gây xúc động cho Ban giám khảo lẫn khán giả.

Tối 30 -10, tại Sân khấu Tâm Ngọc đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi “Gương mặt sân khấu - Điện ảnh triển vọng 2015” do Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM và Công ty Siêu Nhân Việt tổ chức.

Các thí sinh cùng với Ban giám khảo cuộc thi

Top 18 thí sinh tham gia dự thi đêm bán kết đã chứng tỏ khả năng, bản lĩnh cũng như sự tự tin của mình để hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau. Đạo diễn Thanh Quỳnh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “ Hầu hết các tiểu phẩm trong vòng bán kết năm nay đều xoay quanh về chủ đề gia đình – một chủ đề rất gần gũi trong cuộc sống để các em có thể hóa thân một cách dễ dàng. Trong quá trình tập, các em luôn cố gắng hết sức mình. Mọi đánh giá xin dành cho Ban giám khảo và khán giả, nhưng riêng bản thân tôi cảm thấy rất hài lòng với sự tiến bộ từng ngày của các em…”

Đạo diễn Thanh Quỳnh

“18 gương mặt dự thi còn rất trẻ, có thể các em đến với nghệ thuật như một cuộc chơi để khám phá, thử thách bản thân mình. Tuy nhiên, trong từng tiểu phẩm, dẫu còn đó chút non nớt, nhưng tôi đã nhận thấy ở các em toát lên niềm đam mê, sự yêu nghề, trên hết là sự lao động nghệ thuật nghiêm túc vượt ra khỏi yếu tố thi thố, cạnh tranh. Đó chính là điều rất cần thiết cho các em bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sau này…” – Diễn viên Kim Thanh Thảo, Giám đốc Hãng phim Tâm Điểm, thành viên Ban giám khảo nhận xét.

Giám khảo - Diễn viên Kim Thanh Thảo

MC Cao Nhân Trí giao lưu cùng SoLaBi - Nam đế ảnh 2014

Là thí sinh mở màn cho đêm thi nhưng thí sinh Dương Thụy Yến Nhi đã làm sân khấu nóng dần lên với nhân vật một cô gái đầy mưu mô, thủ đoạn trong kinh doanh nhưng cũng lại mềm yếu trong tình yêu. Giám khảo báo chí nhận xét em có thể tiến xa hơn khi tạo cho mình một phong cách riêng với những vai đào lẳng, phản diện sau này.

 Thí sinh Dương Thụy Yến Nhi

Hai tiểu phẩm ca ngợi về tình mẹ của thí sinh Lưu Hiểu Mai cũng như của ba thí sinh Tôn Dạ Khiết, Hoàng Kỳ Lạc, SasLa gây xúc động người xem.

Thí sinh Lưu Hiểu Mai và Đoàn Việt Hùng

Tiểu phẩm dự thi của Lưu Hiểu Mai

Ba thí sinh Tôn Dạ Khiết, Hoàng Kỳ Lạc, SasLa

Hai tiểu phẩm nói về sự hy sinh thầm lặng của người cha do Đoàn Việt Hùng, Hoàng Thiên Bảo, Hoàng Hữu Nhi, Nguyễn Thị Thu Hằng dự thi cũng khiến người xem cảm thấy hài lòng. Mỗi bạn một vẻ nhưng đều toát lên được chủ đề mà chương trình muốn hướng tới.

Tiểu phẩm của Đoàn Việt Hùng và Hoàng Thiên Bảo

Thí sinh Hoàng Hữu Nhi

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng

Hình ảnh người chị qua phần dự thi tiểu phẩm “Chị tôi” của Rubi Nhi và Đoàn Ngọc Khánh đầy bất ngờ trong cách xử lý tình huống nhân vật…Thí sinh Tô Nhuận Đông cũng khép lại đêm thi với hình ảnh người cha trong chiến tranh qua phần hỗ trợ của hai gương mặt quen thuộc "Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2014" là Cao Nhân Trí và SoLaBi tạo ấn tượng đẹp với khán giả…

 Thí sinh Rubi Nhi và Đoàn Ngọc Khánh

Thí sinh Tô Nhuận Đông 

Trong tình hình sân khấu đang gặp nhiều khó khăn thì cuộc thi này cũng như một số cuộc thi khác nhằm mục đích tìm kiếm, phát hiện diễn viên trẻ có triển vọng để kế thừa và bổ sung vào đội ngũ diễn viên cho sân khấu, điện ảnh và truyền hình là một điều đáng khích lệ. Được biết, cũng từ cuộc thi này mà nhiều diễn viên trẻ hiện nay đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng điện ảnh và kịch nói như  Khương Ngọc, Minh Luân, Âu Tần Quang, Âu Thành Cát,  SoLaBi, Cao Nhân Trí, Hương Ngọc Phàm…Đạo diễn  Thanh Quỳnh chia sẻ: “Tôi đã hết mình với các em trong tất cả các vòng thi. Việc các em có bật sáng trên con đường nghệ thuật trong tương lai còn đòi hỏi sự khổ luyện và trao dồi nghề nghiệp không ngừng của chính bản thân các em. Nhưng tôi tin, bước đệm từ cuộc thi này sẽ giúp các em có cơ hội đến gần với cổng chính nghệ thuật hơn…”. NGND Hà Quang Văn – Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TPHCM – Trưởng ban giám khảo cho biết: “Tôi đã đồng hành cùng cuộc thi này nhiều năm. Đây là một cuộc thi rất nghiêm túc với sự tham gia của đông đảo thí sinh trên cả nước. Tôi tin rằng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục thành công với nhiều gương mặt trẻ xứng đáng…”. 

Giám khảo - NGND Hà Quang Văn

Hầu hết các thí sinh tham gia cuộc thi chia sẻ đến với cuộc thi “Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng 2014” là cơ hội cho để được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn trẻ khác và trên hết là được gặp đạo diễn Thanh Quỳnh, người đã tạo động lực cho mình hoàn thiện bản thân cũng như những ước mơ nghệ thuật được bay cao, bay xa…

Song Minh

Photo: Hữu Tài - Phù Nhậm Kiệt -  Johnny Trần

Tin liên quan

Guong mat san khau dien anh trien vong