Lộ diện dàn cầu thủ nhí tài năng tại buổi ra mắt CLB Lotte Kids 2020

50 chân sút nhí đã có mặt từ rất sớm tại SVĐ Phú Thọ, sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục ước mơ bóng đá. Đồng hành cùng các bé là danh thủ thuộc “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam – Nguyễn Hồng Sơn.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên buổi ra mắt CLB Lotte Kids 2020 phải hoãn lại nhiều lần nhưng không hề ảnh hưởng đến tâm trạng các bé và phụ huynh. 50 em nhỏ đội tuổi từ 9 đến 12 tuổi ở khu vực phía Nam đã trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao của BTC Lotte Kids 2020 để có mặt trong buổi ra mắt ngày hôm nay (16/5) tại SVĐ Phú Thọ.

Đồng hành cùng các mầm non bóng đá là HLV - danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, gương mặt gắn liền với “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam và ông Oh Se Chan – Đại diện Công ty Daehong Communications Việt Nam thuộc Tập đoàn LOTTE - đơn vị tài trợ độc quyền cho chương trình này. Qua 4 mùa tổ chức, CLB Lotte Kids FC đã có được những thành công bước đầu, thu hút nhiều nhân tài nhỏ tuổi đam mê bóng đá tham gia. Tính đến năm 2020, đã gần 200 cầu thủ nhí tham gia CLB Lotte Kids, trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế trong vòng 1 năm, được dịp cọ xát với những chân sút nhí tài năng khác.

Các cầu thủ nhí được lựa chọn từ độ tuổi 9 -12 tuổi, sẽ phải đối mặt với những vòng loại trực tiếp thông qua bài kiểm tra các kỹ năng như: chạy, sút bóng, chuyền bóng, thi đấu… Mỗi vòng là những thử thách khác nhau, có mức độ khó tăng dần, dựa trên các tiêu chí thể lực, kỹ thuật và niềm đam mê của các em dành cho bóng đá. Thời gian tập luyện vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, dễ dàng cho các bé sắp xếp thời gian ngoài việc học tập tại trường. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ nhí phát triển bản thân, nâng cao thể lực, rèn luyện tính chủ động tự tin, góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

Là người đồng hành xuyên suốt cùng các bé trong Lotte Kids 2020, HLV – danh thủ Hồng Sơn hào hứng phát biểu: “Tôi và các anh em trong ban huấn luyện vô cùng hào hứng khi lại được gặp các bé trong CLB Lotte Kids 2020. Suốt mùa dịch vừa qua không chỉ chúng tôi mà các bé cũng tay chân ngứa ngáy, muốn quay lại với trường lớp, với sân bóng lắm rồi. Vinh dự được Lotte gửi gắm, tôi muốn mang hết cả nhiệt huyết và tinh thần bóng đá của những năm mình còn khoác áo đội tuyển Việt Nam gửi gắm cho các em, cũng là những thế hệ trẻ mà chúng tôi vô cùng kỳ vọng.”

Cựu danh thủ lừng lẫy cũng nói thêm, anh sẽ áp dụng “kỷ luật thép” với các bé để tất cả các thành viên trong CLB quen với quy tắc, nề nếp chuyên nghiệp. Các trợ lý là những chân sút kỳ cực sẽ là trợ lý đắc lực cho anh.

Câu lạc bộ bóng đá Lotte Kids ra mắt lần đầu vào năm 2016 do Tập đoàn Lotte tài trợ. Với 50 suất học bổng 01 năm luyện tập và huấn luyện cho các em học sinh có độ tuổi từ 9-12 tuổi đam mê bóng đá trên địa bàn TP.HCM. Lotte Kids 2020 hứa hẹn sẽ là nơi giúp các em nhỏ thực hiện giấc mơ trên sân cỏ của mình để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Tập đoàn Lotte sẽ tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo và trang phục tập luyện, thi đấu cho các thí sinh trong vòng 01 năm. Thời gian tập luyện vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Các bé sẽ có buổi tập luyện đầu tiên vào ngày 17/5 tại SVĐ Phú Thọ (TP.HCM)

Anh Anh

CLB Lotte Kids 2020