Lộ Lộ khóc nức nở trong suất diễn cuối cùng của Sài Gòn Tân Thời tại sân khấu Rubik Zoo

Hai đêm diễn với rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, với những xúc cảm bùng nổ vào thứ 7 và chủ nhật tuần qua đã khép lại hành trình hoạt động hơn 2 năm của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tại địa chỉ sân khấu Rubik Zoo. Chủ đoàn Lộ Lộ đã có những giãi bày đầy tâm huyết với sân khấu.

Đêm diễn tối thứ 7, ngày 30/11 trở nên đặc biệt thú vị vì đây là đêm diễn dấu ấn cá nhân của hai nam ca sĩ Nguyễn Trung và Lê Cần. Cả hai đã thể hiện hàng loạt ca khúc nhạc trẻ sôi động, nhạc dân ca quê hương, các trích đoạn cải lương hồ quảng nổi tiếng cùng phần solo kêu số lô tô dài bất tận.

Lê Cần cùng với La Kim Quyền trong trích đoạn cải lương Sông dài lấy nước mắt khán giả

Đêm diễn này mang đến món ăn tinh thần đặc sắc, bùng nổ xúc cảm. Đây cũng là show diễn dấu ấn cá nhân, khép lại chuỗi show diễn đấu ấn cá nhân mà chủ đoàn Lộ Lộ dốc lòng thực hiện cho các thành viên trong đoàn. Trước đó, các show diễn cá nhân của các nghệ sĩ lô tô như Dạ Thảo, La Kim Quyền, Nhã Vy, Hương Hỏa, Châu Pha, Mậu Đạt, Thảo Nhi, Cẩm Nhung và ca sĩ Hùng Cường cũng đã lần lượt được thực hiện thành công, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Nguyễn Trung với các thành viên của đoàn tỏa sáng trong tiết mục hồ quảng Tứ đại mỹ nhân

Trong đêm dấu ấn cá nhân của mình, với thế mạnh hát cải lương, hồ quảng, ca sĩ trẻ Lê Cần đã kết hợp với nghệ sĩ lô tô Diệp Thanh Thanh, La Kim Quyền cùng các khách mời, đã mang đến loạt tiết mục trích đoạn cải lương, hồ quảng đặc sắc như Mộc Quế Anh dâng cây, Sông dài. Bên cạnh đó là các ca khúc nhạc trẻ sôi động như Khoảng cách, Một ngày mùa đông với sự hỗ trợ của vũ đoàn. Ngoài ra, Lê Cần còn thể hiện tài năng sáng tác của mình khi tự sáng tác và thể hiện một bài ca vọng cổ Còn mãi lô tô được khán giả tán thưởng nồng nhiệt.

Nguyễn Trung cũng phát huy sở trường ở dòng nhạc dân ca, nhạc nhẹ và hồ quảng khi kết hợp cùng các ca sĩ trong đoàn như Hương Hỏa, Mậu Đạt, La Kim Quyền, Nhã Vy, Lumi... gửi đến khán giả ca cảnh Thương lắm mình ơi, Tứ đại mỹ nhân, Trở lại phố cũ, Hào khí Việt Nam, Cô hàng xóm... Với thế mạnh là một quán quân cuộc thi Mr And Miss lô tô mùa đầu tiên, Nguyễn Trung và Lê Cần đều đã “bung” hết khả năng trong phần solo thể hiện liên khúc lô tô trong một vòng quay số, cả hai đã được khán giả tán thưởng nhiệt tình.

Cả ngàn khán giả vây kín hai đêm diễn cuối cùng của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tại sân khấu Rubik Zoo

Trong đêm diễn 1/12, cũng là đêm cuối cùng của đoàn còn hoạt động tại sân khấu Rubik Zoo (số 1 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) với chủ đề Cảm ơn, tất cả các thành viên của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã dốc lòng thực hiện một đêm diễn hoành tráng, hết mình với sự bùng nổ của cảm xúc. Các thành viên trong đoàn không chỉ quẩy hết mình trong các phần gọi số lô tô mà còn gửi đến khán giả nhiều ca khúc hay, lay động lòng người nhằm nói lời tri ân đặc biệt dành cho khán giả.

Ca sĩ Hùng Cường khi thể hiện ca khúc Cảm ơn của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đã bật khóc nức nở khiến khán giả cũng ngậm ngùi. Ca khúc thay cho lời cảm ơn mà đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời muốn gửi đến hàng ngàn khán giả thân thuộc của đoàn, họ vẫn hằng đêm dõi theo các suất diễn của đoàn tại địa chỉ sân khấu Rubik Zoo thân thuộc.

Các tiết mục văn nghệ bùng nổ cảm xúc trong đêm diễn cuối cùng của đoàn

Lộ Lộ cũng kịp gửi đến khán giả ca khúc mới toanh Bậu ơi đừng khóc. Đây là ca khúc do nhạc sĩ, ca sĩ Hamlet Trương viết theo đơn đặt hàng từ Lộ Lộ. Nội dung ca khúc bất ngời quá trùng hợp với không khí đêm diễn nên khi thể hiện ca khúc này, Lộ Lộ không thể kìm được nước mắt nên nấc nghẹn ở những câu hát cuối cùng. Tất cả các thành viên trong đoàn đã cùng lên sân khấu, vây quanh Lộ Lộ để động viên, chia sẻ tâm trạng buồn lòng của chủ đoàn.

Lộ Lộ khóc nấc khi chia sẻ những khó khăn về điểm diễn trong thời gian tới của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Ngoài nói lời cảm ơn đến rất nhiều đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng đoàn, lời cảm ơn đến các ơn nhân và khán giả, Lộ Lộ cũng lần đầu tiên chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn mà đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đang gặp phải khi hết hạn hợp đồng biểu diễn tại sân khấu Rubik Zoo. Theo đó, cho tới 6 giờ chiều ngày 1/12, sát giờ biểu diễn tại sân khấu thì Lộ Lộ còn phải đi gặp các đối tác để thương thảo hợp tác thuê mướn mặt bằng cho đoàn hoạt động. Tuy nhiên, các đơn vị dù còn mặt bằng, có mặt bằng trống nhưng đều không hợp tác, hoặc mức giá quá cao đoàn không thể đáp ứng.

Khán giả khóc nấc khi biết đoàn ngưng diễn tại địa điểm quen thuộc

“Trong suốt thời gian ba tháng qua, tháng nào Lộ Lộ cũng phải bù lỗ ít nhất 50 triệu đồng. Do đó, Lộ Lộ khó lòng tiếp tục hoạt động khi hết hạn hợp đồng tại Rubik Zoo. Khối lượng cơ sở vật chất hiện tại cũng rất lớn, tạo nên áp lực rất lớn cho cả đoàn khi tìm địa điểm mới. Với các thành viên có công ăn việc làm khác thì đỡ, với các chị đi hát lô tô chuyên nghiệp thì thực sự Lộ Lộ rất lo cho các chị. Bởi không họ không chỉ cần sân khấu biểu diễn mà họ còn cần chi phí lo cho cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, khi có địa điểm biểu diễn mới, Lộ Lộ rất mong quý khán giả tiếp tục yêu mến và đến ủng hộ đoàn”, Lộ Lộ tâm sự trong nước mắt.

Lộ Lộ đầy tâm trạng khi hát ca khúc Bậu ơi đừng khóc, đây cũng là ca khúc cuối cùng được biểu diễn tại sân khấu quen thuộc

Như vậy, sau hơn 2 năm gắn bó với nhiều thăng trầm, để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả tại địa điểm Rubik Zoo, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tạm khép chuỗi đêm diễn tại địa chỉ này. Với những gì đã nỗ lực thể hiện, Lộ Lộ cùng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời thực sự đã là những người tiên phong thổi bừng lên một sức sống mới cho lô tô, khiến bộ môn nghệ thuật kêu số dân gian này lần đầu tiên có một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng, đặc biệt là với khán giả Sài Gòn.

Lộ Lộ tâm sự sau đêm diễn: “Dù khó khăn đến mấy đoàn cũng sẽ tiếp tục quá trình thương thảo tìm địa điểm diễn mới để tiếp tục trở lại phục vụ khá giả. Vì hành trình vực dậy, khoác cho lô tô một bộ mặt hoàn toàn mới mẻ, hiện đại đã rất khó khăn thì không lý do gì chúng tôi có thể dừng lại giữa chừng như thế. Đoàn cũng rất mong nhận được thiện chí từ các đối tác để chúng tôi sớm có cơ hội trở lại phục vụ khán giả thân thương của mình”.

Minh Anh/Theo GD

Tin liên quan

Lộ Lộ , Sài Gòn Tân Thời