MC Phương Uyên ra mắt bộ ảnh đầy quyền lực nhân dịp ngồi ghế nóng Én vàng học đường 2018

“Én bạc” Phương Uyên trình làng khán giả bộ ảnh mới đa sắc màu trong tà áo dài nổi bật và đầy vẻ uy quyền của Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm dành cho các thí sinh của Én vàng Học đường 2018 với tư cách là một trong những giám khảo của mùa thi.

Nữ MC Song ngữ chia sẻ, đối với cô, chiếc áo dài là hình ảnh đánh dấu rất nhiều kỷ niệm và sự kiện đặc biệt trong những tháng năm làm nghề. Hầu hết các chương trình lớn và đặc biệt mà Phương Uyên từng có cơ hội tham gia, cô đều khoác lên mình chiếc áo dài một cách đầy tự hào. Từ lúc đăng quang cuộc thi Hoa khôi Nét đẹp Sư phạm 2013, tham gia các hoạt động của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á YSEALI, diện kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2016 cho đến những hoạt động gần đây như dẫn dắt Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2017, Hội nghị Cấp cao APEC 2017, Chung kết cuộc thi Én vàng 2017… Phương Uyên đều chọn cho bản thân những chiếc áo dài trang trọng nhất, tinh tế nhất để tạo nên hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam đầy thanh lịch, sang trọng, hiện đại nhưng cũng luôn hướng về những giá trị truyền thống của dân tộc.

Đó là lý do vì sao MC Phương Uyên chọn chiếc áo dài để thực hiện bộ ảnh mới lần này. Ba chiếc áo dài với ba hình ảnh khác nhau của Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã giúp Phương Uyên thêm một lần nữa khẳng định lại bản thân mình trong mắt khán giả. Là một MC Song ngữ thường xuyên tiếp xúc với quan khách và bạn bè quốc tế, Phương Uyên luôn đặt chiếc áo dài và danh sách ưu tiên số 1 của mình khi chọn trang phục.

Nhắc về kỷ niệm với Áo dài, Phương Uyên kể, có một lần sau khi dẫn dắt một chương trình trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, nữ MC Song ngữ đã có dịp chụp ảnh cùng một nhóm bạn trẻ du khách quốc tế rất hào hứng và vui vẻ. Chụp ảnh xong, nhóm bạn trẻ này mới “bật mí” rằng đó là lần đầu tiên họ đến Việt Nam và không biết gì về chiếc áo dài cả. Nhân dịp đó, Phương Uyên đã chia sẻ cho các bạn trẻ rất nhiều câu chuyện về tà áo dài Việt Nam và gợi ý họ nên tiếp tục tham gia chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài để hiệu hơn về bộ quốc phục đẹp đẽ này. Và điều khiến Phương Uyên cảm thấy vui và hãnh diện nhất là họ đã thực sự trở lại vào các đêm sau, chứng tỏ Phương Uyên đã có một “thành công” nho nhỏ trong việc trở thành đại sứ cho chiếc áo dài Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Ngoài việc khẳng định lại bản thân và tô điểm thêm một chút mới mẻ với những bộ áo dài đậm nét Á Đông, sang trọng, phá cách mà cũng không kém phần quyền lực ấy, MC Song Ngữ Phương Uyên cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin với khán giả hơn về việc được Ban tổ chức Cuộc thi Én vàng Học đường 2018 mời làm giám khảo của mùa đầu tiên tiên.

Nhìn dàn thí sinh Én vàng Học đường 2018, MC Phương Uyên cho biết cô thấy được bản thân mình của nhiều năm về trước. Ngày còn ngồi trên ghế giảng đường, Phương Uyên cũng rất tự hào rằng mình vừa giữ được thành tích học tập xuất sắc trong lớp chuyên Văn – Anh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, hai lần đoạt giải Nhì tiếng Anh toàn thành phố mà vừa có thể tham gia nhiều hoạt động, phong trào và bước vào nghề MC. Phương Uyên nhận thấy các thí sinh năm nay cũng rất giỏi về nhiều mặt, năng động và ưu tú, hơn hết, các bạn may mắn vì có được một cuộc thi như Én vàng Học đường 2018 để trải nghiệm. Cuộc thi này chính là một điều mà Phương Uyên thấy rất cần thiết cho độ tuổi của các bạn. 

Những ngày này, lịch làm việc của Phương Uyên khá dày đặc và căng thẳng, một phần là do mùa sự kiện, lễ hội đang đến gần, phần khác là vì cuộc thi Én vàng Học đường 2018 chủ yếu ghi hình vào cuối tuần để phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, nên cô nàng MC Song ngữ khá bận rộn và ít có thời gian cho bản thân. Tuy vậy, Phương Uyên vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được góp phần “truyền lửa” cho những bạn trẻ cũng như tiếp tục khoác lên mình chiếc áo dài trong những chương trình lớn và mang tầm cỡ Quốc tế. Phương Uyên tin rằng chỉ cần bản thân luôn cố gắng và theo đuổi niềm đam mê bằng tất cả trái tim, thành quả ngọt ngào rồi cũng sẽ đến theo những cách tuyệt vời nhất.

Anh Khôi

Stylist & Concept: Bảo Bẩu 

Photo: Hoàng Phúc 

Make up - Hair: Ric Màu 

 

MC Phương Uyên , Én vàng học đường 2018