Mr. T “náo loạn” Đấu Trường Võ Nhạc với hit Ăn gì đây phiên bản võ nhạc

Sandien24h.vn Đêm thi thứ hai của vòng Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc là sự tranh tài giữa 4 nhóm: nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1978, nhóm Hoa Hướng Dương và nhóm IVS.

Ở tập này, giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng vẫn tiếp tục đồng hành cùng “bộ ba” giám khảo chính là biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú, để tìm ra 3 nhóm xuất sắc nhất bước vào vòng Chung Kết.

Đêm thi thứ hai của vòng Bán Kết là sự tranh tài giữa 4 nhóm còn lại: nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1978, nhóm Hoa Hướng Dương và nhóm IVS.

Người Anh Em mở màn đêm thi với tiết mục biểu diễn kết hợp với rapper Mr.T trong ca khúc hit Ăn gì đây. Ở vòng 5 này, nhóm Người Anh Em muốn thể hiện được cá tính trẻ trung, sôi động của nhóm nên đã đưa vào tiết mục những động tác khó của Taekwondo cũng như kết hợp những động tác vũ đạo đơn giản nhưng dễ thương.

Là lần đầu tiên biểu diễn cùng với ca sĩ, nên nhóm gặp khá nhiều khó khăn khi phải cố gắng không va chạm vào ca sĩ trong lúc thực hiện những động tác khó cũng như gặp phải chấn thương khi luyện tập những động tác mới, tuy vậy nhóm vẫn quyết tâm thể hiện tốt phần thi để giành được tấm vé bước vào Chung Kết. 

Việc biểu diễn võ thuật trên nền nhạc có tiết tấu nhanh thường sẽ dễ dàng hơn so với việc biểu diễn trên nền một bản ballad buồn. Vì vậy, phần biểu diễn kết hợp với ca sĩ Anh Tú trong ca khúc Cho con tim một lí do rõ ràng là một thử thách rất lớn và đầy áp lực cho nhóm Vovinam 1978.

Tiết mục tiếp theo của đêm thi thuộc về nhóm Hoa Hướng Dương. Quá ấn tượng với những tiết mục tuyệt vời của các nhóm võ tài năng, giám khảo khách mời S.T đã quyết định quay trở lại Đấu Trường Võ Nhạc để trợ giúp cho nhóm Hoa Hướng Dương trong ca khúc Mây và núi.

IVS luôn là nhóm võ nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả không chỉ bởi những màn biểu diễn đầy hấp dẫn, gây cấn trên sân khấu mà còn bởi chính câu chuyện thực của các thành viên trong nhóm. Từ những cậu bé nghiện game, hư hỏng phải vào học ở trường nội trú IVS để cai nghiện game cho đến khi được tiếp cận với Vovinam, nhiều lần muốn buông xuôi vì quá mệt và khó nhưng tình đoàn kết và đam mê võ thuật đã kéo các thành viên đứng dậy. Trên nền ca khúc Đã hơn một lần của Tăng Nhật Tuệ cùng sự trợ giúp từ Hải Yến Idol, nhóm IVS đã thể hiện lại câu chuyện của chính mình bằng các thế võ đặc trưng của Vovinam cùng rất nhiều động tác khó và nguy hiểm khiến Ban giám khảo liên tục “há hốc”.

Tương tự đêm thi thứ nhất, đêm thi thứ hai sẽ khép lại với phần Song Đấu. Nhóm có số điểm cao nhất sẽ song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất. Hai nhóm còn lại sẽ song đấu với nhau. Kết thúc phần Song đấu, 101 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho một trong 2 nhóm. Nhóm có lượt bình chọn của khán giả cao hơn sẽ được cộng 1 điểm vào số điểm trung bình trước đó từ BGK. Nhóm có tổng điểm cao hơn sẽ giành tấm vé vào vòng Chung Kết. 4 nhóm thi đấu nhưng tấm vé vào vòng Chung Kết lại chỉ có 3.

Tập 14 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 14/07/2018 trên kênh HTV7.

Minh Minh

Đấu Trường Võ Nhạc