Mùa Vu Lan, khóc hết nước mắt với Ngân Quỳnh –Thái Huy trong MV “Tình mẹ”

Nhập vai người mẹ làng quê mang căn bệnh tim trong người nhưng lại giấu đứa con có mộng ước ca sĩ trong MV Tình mẹ sắp ra mắt Mùa Vu lan, diễn viên Ngân Quỳnh tiết lộ một số hình ảnh giàu cảm xúc.

Nằm trong dòng chảy các sản phẩm âm nhạc mùa Vu lan, MV Tình mẹ của ca sĩ Thái Huy gồm 3 bài hát: Tình quê, Mưa tháng bảyKhúc ca báo hiếu tôn vinh tình mẫu tử, nhất là chữ Hiếu của con cái với cha mẹ.

Thái Huy vào vai con trai của diễn viên Ngân Quỳnh

Thái Huy trong vai chàng trai miền quê lên thành phố đi học đại học để mong kiếm việc làm đỡ đần mẹ nuôi em gái khi mẹ đã cao tuổi, nhưng trong anh vẫn khát khao làm ca sĩ. Con đường nghệ thuật lắm chông gai, người ta thường nói "xướng ca vô loài", lại sợ mẹ phiền lòng, nên anh vẫn miệt mài giảng đường, chỉ dám hát ở sân khấu nhỏ nơi chợ huyện – không gian âm nhạc duy nhất của người dân miền quê. Khi có cơ hội đến với con trai, người mẹ vẫn động viên anh lên thành phố tham gia cuộc thi hát, để theo đuổi ánh đèn sân khấu.

Chàng trai miền quê lên thành phố đi học đại học để mong kiếm việc làm đỡ đần mẹ nuôi em gái 

Bệnh đã lâu nhưng bà cố giấu các con, không may thay bà không qua khỏi, khi Huy trở về báo cho Mẹ hay mình đã đạt giải cao thì bà đã nằm dưới nấm mồ cô quạnh.

Kịch bản MV phim ca nhạc Tình Mẹ do chính ca sĩ Thái Huy viết nên, anh muốn khắc sâu tình mẫu tử và nhắn nhủ về đạo làm con với cha mẹ khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con cái dễ bị cuốn vào guồng công việc mà ít quan tâm đến cha mẹ mình.

Từng là giảng viên âm nhạc của Đại học Đồng Tháp, Thái Huy gác lại con đường sư phạm để theo đuổi ước mơ làm ca sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cá nhân, có lúc nghỉ hát đi kinh doanh, nhưng cuối cùng anh cũng không từ bỏ được “máu” âm nhạc.

Thể hiện hình ảnh người con nhiều cảm xúc và tâm trạng, anh được bạn diễn là diễn viên Ngân Quỳnh trong vai người mẹ đã đưa nhịp cảm xúc để thể hiện nỗi niềm qua ánh mắt, câu hát để nhập vai thành công.

Những hình ảnh hậu trường của MV cũng hé lộ cảnh Thái Huy xuống tóc đi tu, đó chính là kỷ niệm thực sự của anh được tái hiện trong kịch bản này. Năm 2007, sau cú sốc bà ngoại mất, Thái Huy đã xuất gia, tu học tại một ngôi chùa ở quê nhà để báo hiếu cho bà. Nhưng vào năm 2010, vì cha đổ bệnh nên Thái Huy phải hoàn tục để cùng gia đình chăm sóc. Nam ca sĩ cho biết, anh thực hiện cảnh quay tại chính ngôi chùa mình từng tu là chùa Tân Long (Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp) cùng với sư phụ của mình - Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa.

Dòng nhạc chính mà Thái Huy theo đuổi là bolero và nhạc trữ tình, anh được biết đến nhiều hơn sau MV Đèn khuya - hát chung với nghệ sĩ gạo cội Giao Linh.

Minh Minh

Ngân Quỳnh , Thái Huy , MV “Tình mẹ”