Ngân 98 chia sẻ về sự cố cấm diễn tại Hà Nội

Ngân 98, cái tên không quá xa lạ với truyền thông cũng như cộng đồng mạng. Bên cạnh tài năng, Ngân 98 lại là cái tên gắn liền với nhiều thị phi. Và mới đây, việc ăn mặc của Ngân 98 khi diễn tại pool party tại một quán bar của Hà Nội đã trở thành đề tài được nhiều người quan tâm nhất.

Cũng vì sự lùm xùm ăn mặc đó, Ngân 98 đã bị nhiều người chỉ trích, thậm chí nữ DJ đã phải đối diện với việc bị cấm diễn 4 tháng tại khu vực Hà Nội. Liên hệ với Ngân 98 về việc này, nữ DJ đã có những chia sẻ chân thành nhất.

 Chào Ngân. Vừa qua, cái tên Ngân 98 ăn mặc phản cảm tại một sự kiện ở Hà Nội đã nhận nhiều gạch đá từ dư luận. Ngân có thể chia sẻ về sự việc này không?

Với Ngân đó không phải là sự cố, mà là sai lầm cho sự chủ quan trong việc chọn trang phục và vị trí đứng của mình. Ngân chủ quan ở chỗ em nghĩ các bạn dancer trong hồ bơi mặc thế nào thì Ngân mặc vậy cho đồng bộ và nghĩ điều này là hợp lệ trong tiệc hồ bơi, chứ không bao giờ Ngân chủ đích mặc bikini giữa công chúng một cách lạc loài bao giờ. Sai lầm thử 2 là Ngân đã tự nhiên quay một đoạn clip ngắn trước cửa vũ trường mà ko biết những người xung quanh đang chụp ảnh hậu trường ở những góc máy cực kỳ phản cảm. và cái sai thứ 3 là thay vì từ bàn DJ đi thẳng xuống hồ bơi thì chương trình lại bắt Ngân cầm micro nói chuyện giao lưu nên mới có những cảnh tưởng Ngân đứng thưa chuyện hay hát cho khán giả nghe với bộ trang phục như vậy.

Việc bị phạt cấm diễn 4 tháng ảnh hưởng gì đến Ngân?

Việc cấm diễn 4 tháng là một hình phạt gây thiệt hại lớn đến thu nhập của Ngân và đến hình ảnh của Ngân rất nhiều. Dù việc mặc bikini là chủ đích của Ngân nhưng những tấm hình góc chụp phản cảm gây tranh cãi lại đến từ những người có ác ý. Chuyện đã rồi, Ngân chỉ biết phải tự rút kinh nghiệm mà rắn rỏi hơn.

Có nhận định rằng, DJ Ngân 98 đắt xô chỉ vì khoe ngực? Bạn nghĩ sao?

Nếu đúng như vậy thì Ngân chỉ được mời một lần, và chủ các vũ trường sẽ không mời lại lần thứ hai vì khách cần nhất là nghe và xem kỹ thuật biểu diễn và dòng nhạc ngân chơi. Những người có nhận định như vậy hẳn chưa lần nào xem show biểu diễn của Ngân.

Một số chủ vũ trường và khách thường yêu cầu DJ mặc sexy càng nhiều càng tốt, Ngân đã chiều theo vì tiền cát-sê ?

Thời trang sexy và mức độ gợi cảm là do Ngân quyết định theo tùy môi trường mà mình đến diễn. Ví dụ ở event và hội nghị khách hàng sẽ khác với pool party. Về cát-sê chỉ mang tính công bằng cho đôi bên. Đôi lúc việc tiếc chế mức độ gợi cảm Ngân đã có nhiều kinh nghiệm hơn sau những lần nhắc nhở và thậm chí là bị phạt, Ngân đã có cho mình mức giới hạn chuẩn mực khi biểu diễn DJ.

Ngân tự đánh giá vị trí DJ của mình trong làng DJ nữ Việt Nam ?

Có đến bốn yếu tố cơ bản để đánh giá điều này: Khả năng trình diễn, kĩ thuật, ngoại hình, kho nhạc. Nhưng chung quy hết vẫn là tần suất biểu diễn và mức cát-sê. Riêng bản thân Ngân, các bạn có thể nhìn thấy ngay tần suất biểu diễn. Riêng mức cát-sê là việc tế nhị nên không tiện chia sẻ.

Ngân có thể chia sẻ một tí về thu nhập từ nghề DJ?

Nói thu nhập DJ nói chung và thu nhập Ngân nói riêng là “rất cao” thì Ngân cũng muốn biết là cao so với nghề nào và so với ai. Ngân thì thử qua nhiều công việc khác nhau nên nhận ra bất kỳ công việc nào mình làm toàn tâm toàn ta thì cũng sẽ cho mình thu nhập cao được hết. Còn nếu so thu nhập Ngân với các DJ khác thì Ngân thấy mình mới ra nghề còn non yếu nên chắc sẽ không cao qua được các anh chị đi trước đâu.

Là bạn gái của một nhạc sĩ - ca sĩ nổi tiếng nhưng tại sao em không lựa chọn việc ca hát mà lại chọn DJ để theo đuổi? 

Để trở thành một ca sỹ theo hướng giải trí, đó là việc nằm trong tầm tay của Ngân, nhưng nếu lỡ thành công, họ nhìn nhận thành công đó theo hướng “Ngân 98 dựa hơi bạn trai nâng đỡ” thì Ngân không thích. Dù là DJ hay bất kỳ công việc nghệ thuật nào, để được công chúng nhìn nhận thì chỉ cần mình thích làm thật sự trước đã, năng lực tiếp theo, cuối cùng mới đến sự nâng đỡ.

Trong quá trình theo đuổi đam mê về DJ, anh Quang có hỗ trợ em gì không?

Câu trả lời các bạn có thể nhìn thấy qua hình ảnh và qua video, ngân chưa thấy được bất kỳ bạn trai của DJ nào ủng hộ từ tinh thần đến thời gian kể cả đứng ra bảo vệ trước mọi nguy hiểm trong nghề này.

Thấy anh Lương Bằng Quang hay đi cùng và mặc đồ rất hợp style với ngân, sao hai người không kết hợp giữa DJ và ca sỹ ?

Một số biên tập và chủ vũ trường cũng khuyến khích anh Quang và Ngân kết hợp với nhau làm những show như thế này, vì công việc kinh doanh của anh nhiều. Nhưng Ngân tin với vốn bài hát hit và niềm đam mê ca hát mạnh mẽ của anh ấy thì việc này sẽ chỉ chờ cần sự ủng hộ của khán giả nữa thôi.

Song Minh theo Giáo Dục

Ngân 98