Nghệ sĩ Vân Nga: Yêu nghề và hết mình với nghệ thuật cải lương

Sandien24h.vn Từng đoạt giải tư Bông Lúa Vàng 2017 cũng như xuất hiện trên nhiều sân khấu, truyền hình, nữ nghệ sĩ Vân Nga đang từng bước chinh phục khán giả bằng giọng hát, tình yêu nghề và hết mình với nghệ thuật cải lương…

Đạo diễn Nguyễn Đức Long, người anh đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Vân Nga nhận xét: “Vân Nga sở hữu một giọng ca trời phú, nét diễn xuất chân thật. Nhưng nổi bật hơn hết ở Vân Nga đó là một cái tâm rất yêu nghề, rất ham học hỏi ở các bậc đàn anh đàn chị và luôn trao dồi đạo đức nghề nghiệp. Đó là những yếu tố rất cần thiết của một nghệ sĩ chân chính. Tôi tin Vân Nga sẽ được Tổ Nghiệp đãi ngộ trong thời gian không xa…”

Nghệ sĩ Vân Nga tham gia chương trình "Nghệ sĩ và tri âm" trên Đài truyền hình Long An do Nguyễn Đức Long làm đạo diễn

Nghệ sĩ Vân Nga sinh ra tại Tiền Giang, vùng đất có truyền thống đờn ca tài tử cải lương. Trong gia đình có mấy anh chị em nhưng không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.  Riêng chỉ có Vân Nga là từ nhỏ đã yêu mến nghệ thuật cải lương. Khi rời quê Tiền Giang lên TPHCM học và làm việc, tình cờ một hôm đi dự tiệc cưới, Vân Nga may mắn gặp nhạc sĩ Khải Hoàn. Khi Vân Nga lên ca cải lương phục vụ đám cưới thì nhạc sĩ Khải Hoàn hết lời khen ngợi. Sau đó, cô được vị nhạc sĩ này nhận làm học trò, đào tạo bài bản và nhận làm con nuôi, giới thiệu tham gia thi nhiều cuộc thi. May mắn đã mĩm cười khi năm 2017, Vân Nga đoạt giải 4 Bông Lúa Vàng, trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp được nhiều khán giả biết đến.

Nghệ sĩ Vân Nga sinh ra tại Tiền Giang, vùng đất có truyền thống đờn ca tài tử cải lương

Nhạc sĩ Khải Hoàn cho biết: “Vân Nga sở hữu giọng ca ngọt ngào và chân chất, không bắt chước theo bất cứ một giọng ca nào. Tuy nhiên, trong những câu ca cách nhã chữ, có một chút giống nghệ sĩ tài danh Phượng Liên, đặc biệt là nhịp nhàng Vân Nga rất chắc, trong những tình huống bất ngờ Vân Nga cũng không bao giờ rớt nhịp…Tôi hy vọng, may mắn sẽ tiếp tục mĩm cười để mang lại nhiều thành công hơn nữa cho Vân Nga trên con đường sự nghiệp…”

Nghệ sĩ Vân Nga hóa thân vào vai diễn

Bản thân Vân Nga luôn học hỏi kinh nghiệm, trao dồi nghề nghiệp ở các anh chị nghệ sĩ đi trước. “Cảm ơn cuộc đời đã cho Vân Nga được gặp những người thầy giỏi, những người bạn tốt luôn giúp đỡ và động viên trong cuộc sống. Dẫu biết con đường làm nghệ thuật phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng đó là niềm đam mẹ lớn lao nên Vân Nga sẽ cố gắng phấn đấu để đi đến đích cuối cùng ” –Vân Nga bộc bạch!

Tuấn Anh

Nghệ sĩ Vân Nga