Nguyễn Phi Hùng gây xúc động khán giả với "Ơn nghĩa sinh thành"

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia Tình Ca Việt với ca khúc "Ơn nghĩa sinh thành" của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước gây xúc động mạnh với khán giả.

Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tình Ca Việt dành trọn tháng 10 để tri ân những người Mẹ, những người phụ nữ Việt Nam thông qua những tuyệt phẩm, những ca khúc hay về mẹ cùng những câu chuyện cảm động do chính khán giả gửi về chương trình. Chương trình lấy chủ đề “Huyền thoại về Mẹ” và gồm 4 đêm nhạc, phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1.

Đêm nhạc đầu tiên của chương trình có tên gọi “Lời ru của mẹ” vừa diễn ra vào tối qua, ngày 5/10, với các ca khúc hát ru nổi tiếng. Sở dĩ Tình Ca Việt chọn đêm nhạc này để mở đầu cho chủ đề “Huyền thoại về Mẹ” là vì khi một đứa trẻ được sinh ra, hát ru chính là sợi dây gắn kết giữa mẹ và con, đồng thời cũng là nguồn nuôi dưỡng tình mẫu tử, tình yêu âm nhạc trong lòng mỗi người ngay từ khi còn bé. Chương trình mở đầu với 2 ca khúc hát ru nổi tiếng là Ngẫu hứng ru conMẹ tôi qua phần thể hiện của 2 nữ NSƯT là Phượng Loan và Tú Sương. 

NSUT Tú Sương

NSUT Phượng Loan

Tân Quán quân của cuộc thi Ngôi sao phương Nam 2015 Phạm Chí Thành cũng lần đầu tham gia Tình Ca Việt với ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi của cố nhạc sĩ Từ Huy. Với giọng hát cao vút, Phạm Chí Thành thể hiện khá thành công ca khúc – vốn rất quen thuộc với tiếng hát của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Sau cuộc thi Ngôi sao phương Nam, hiện tại Phạm Chí Thành đang dồn tâm sức cho single đầu tay. Mỗi khi nhắc đến Mẹ thì chàng trai 19 tuổi này lúc nào cũng bùi ngùi xúc động. 

Ca sĩ Phạm Chí Thành

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng là một trong số ít ca sĩ có phong cách kiên định nhất. Trong mười mấy năm ca hát, anh vẫn giữ được phong cách trình diễn nhẹ nhàng và vẻ ngoài lịch lãm. Gần như không có một dấu vết nào của thời gian trên gương mặt anh trong suốt mười mấy năm qua. Anh tham gia Tình Ca Việt với ca khúc Ơn nghĩa sinh thành của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước gây xúc động mạnh với khán giả. “Đây là ca khúc mà bất kỳ người con Việt Nam nào cũng yêu thích và thuộc lòng. Hùng cũng vậy. Hùng hát bằng cảm xúc của một người con dành cho tất cả những người cha người mẹ trên cõi đời này…”

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng với ca khúc "Ơn nghĩa sinh thành"

Nữ danh ca Giao Linh – Giám khảo của cuộc thi Solo cùng Bolero 2015 – làm say đắm người nghe với ca khúc Lời ru của mẹ, một sáng tác của nhạc sĩ Mặc Thế Nhân. Đây là một trong những ca khúc tuyệt vời với giai điệu mê hoặc đầy quyến rũ, lấy cảm hứng từ những lời hát ru của mẹ, tuy nhiên ca khúc này ít khi được biểu diễn.

Ca sĩ Giao Linh

Đêm nhạc “Lời ru của Mẹ” của Tình Ca Việt tháng 10 khép lại với ca khúc Lời ru bên suối của nhạc sĩ Trần Quế Sơn, một ca khúc hát ru đậm màu sắc dân ca nhiều vùng miền, với sự tham gia của những nữ nghệ sĩ, những bà mẹ của Nhóm Phù Sa. 

Như đã giới thiệu, trong mỗi tập phát sóng, Tình Ca Việt sẽ hỗ trợ cho các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 20 triệu đồng cùng quà tặng của Nhà tài trợ sâm Alipas Platinum. Tuần này, NSƯT Tú Sương đã đồng hành với Tình Ca Việt đến thăm gia đình chị Lê Thị Thu ở Q.3 – TP.HCM để gửi tặng số tiền này. Chương trình Tình Ca Việt do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm phục hồi sinh lực phái mạnh, vững bước tới thành công sâm Alipas Platinum. Chương trình sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 21h thứ Hai tuần sau với đêm nhạc mang tên “Quê mẹ”.

Song Minh

 

 

 

 

 

Nguyễn Phi Hùng