Nguyên Vũ, Phương Trinh Jolie khóc nấc vì tài năng nhí Đức Danh

Khác với không khí cực nhắng trong đêm thi tuần trước, đêm thi thứ 2 của Hãy Nghe Tôi Hát Nhí lấy không ít nước mắt của khán giả và giám khảo. Ngay cả ca sĩ Nguyên Vũ và Phương Trinh Jolie cũng phải khóc nấc vì câu chuyện của các tài năng nhí mang đến.

Nếu như Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tuần trước mang đến khán giả nhiều bất ngờ về tài năng của 3 bé: Quỳnh Anh, Tiến Dũng và Nhật Minh, thì đêm thi thứ 2 vừa qua chứng kiến những câu chuyện xúc động đằng sau giọng hát ngọt ngào của 3 thí sinh nhí còn lại: Đức Danh, Hoàng Thiên Nga và Hà Mi.  

Mở đầu chương trình, giám khảo khách mời Phương Trinh Jolie gửi tặng đến khán giả ca khúc Trống cơm được remix vô cùng sôi động. Cô cho biết 3 tài năng nhí tuần vừa rồi đều là 3 mảng màu sắc khác nhau trong âm nhạc, vì vậy cô rất nóng lòng đón chờ 3 tài năng còn lại. Trong khi đó, Nguyên Vũ là gương mặt giám khảo không hề xa lạ đối với Hãy Nghe Tôi Hát các mùa dành cho các ca sĩ chuyên nghiệp trước đây, anh chia sẻ với phiên bản nhí, các em diễn rất vô tư, hồn nhiên và không nhiều áp lực nên mang đến cho anh những cảm xúc rất chân thật.

Về phần nữ giám khảo chính – Võ Hạ Trâm, sau đêm diễn chào sân cô khẳng định: “Các em rất thông minh và đã khẳng định dòng nhạc của mình ngay từ đầu. Khi vào một chương trình chuyên nghiệp và đầu tư nhiều như thế này càng làm nâng cao khả năng của các em. Tôi tin sau này chúng ta sẽ có một lớp nghệ sĩ trẻ tài năng kế thừa”.

Gây ấn tượng nhất trong đêm thi cũng lấy nước mắt nhiều khán giả và ban giám khảo là phần dự thi của bé Đức Danh với ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi và phần trợ diễn của nữ diễn viên – ca sĩ Hồng Phượng. Giọng hát trong trẻo, ngọt ngào cùng khả năng diễn xuất hồn nhiên, chân thật khiến người xem không khỏi xúc động. Em đã chinh phục hoàn toàn các giám khảo khi xuất sắc giành cho mình 3 điểm 10 và giành luôn chiến thắng đầu tiên trong vòng 1 của chương trình với giải thưởng 10 triệu đồng.

Kết thúc màn biểu diễn, Đức Danh không ngại chia sẻ em chọn “chào sân” cùng một ca khúc rất buồn bởi vì em thương mẹ em. Em nghẹn ngào cho biết, hằng đêm em cùng mẹ đi bán kẹo kéo để mưu sinh. Em sẽ vừa hát vừa bán kẹo kéo để phụ ba mẹ kiếm tiền nuôi anh trai bị liệt nửa người. Có những đêm mưa gió, hai mẹ con em vẫn đèo nhau đi bán. Nhìn thấy mẹ dầm mưa để chăm lo cho gia đình khiến Đức Danh càng thương mẹ hơn.

Phương Trinh Jolie không ngừng khóc khi nghe hoàn cảnh khó khăn của bé Đức Danh. Cô nghẹn ngào cảm phục cậu bé 13 tuổi vì dù còn nhỏ nhưng em đã phải bươn chải để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng công nhận giọng hát và tài năng của em đã chinh phục cô chứ không phải là sự thương cảm dành cho hoàn cảnh của em. Trong khi đó, Võ Hạ Trâm cũng bị chinh phục bởi giọng hát tình cảm và sự hồn nhiên của Đức Danh. Cô hy vọng sẽ nhìn thấy một Đức Danh bản lĩnh hơn để thể hiện tài năng của mình trong những vòng tiếp theo. 

Chứng kiến câu chuyện xúc động của Đức Danh, ca sĩ Nguyên Vũ cũng không kiềm được nước mắt. Anh nghẹn ngào chia sẻ bản thân cũng rất thương mẹ mình vì bà vừa làm cha, vừa làm mẹ, nuôi nấng anh từ lúc anh chào đời cho đến hôm nay đã gần 45 năm. Anh động viên bé Đức Danh: “Chú rất tôn trọng con. Dù con còn nhỏ nhưng con đã gánh trên vai trọng trách của một người đàn ông, gần như là trụ cột của gia đình”. Anh cũng khẳng định, những phần luyến láy ngọt ngào, những câu hát mộc mạc của Đức Danh đã mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc.

Song Minh theo THVL

Hãy Nghe Tôi Hát Nhí