NSND Kim Cương quay trở lại với "Ký Ức Vui Vẻ"

Ký Ức Vui Vẻ tập 3 hân hạnh giới thiệu các khách mời Kiều Mai Lý, Ngân Quỳnh, Lê Giang, Đại Nhân, Huỳnh Lập. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h, thứ Sáu (11/1) trên VTV3

Với tập 3, “Ký Ức Vui Vẻ” hứa hẹn sẽ tiếp tục là cơ hội quý giá để những gương mặt vang bóng tái ngộ cùng khán giả truyền hình. Nghệ sĩ gạo cội đầu tiên sẽ xuất hiện trong tập 3 là Kiều Mai Lý. Với kinh nghiệm sống và tuổi nghề dày dặn, nghệ sĩ Kiều Mai Lý sẽ là “một nửa” của đội thập niên 60 cùng MC Thanh Bạch. Vừa được “sứ giả ký ức” Lại Văn Sâm giới thiệu, Thanh Bạch hứng thú sáng tác 1 bài vọng cổ để kể về cô đào đa tài Kiều Mai Lý - người có thể “trị” mọi loại vai từ năm 16 tuổi để làm đẹp cho đời.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa “đội trưởng” Hồng Vân và khách mời Ngân Quỳnh lại không mấy “êm đẹp”. Dù cùng tuổi nhưng Ngân Quỳnh vẫn gọi Hồng Vân là chị vì: “Ngày xưa chị rất đẹp, duyên dáng và nổi tiếng”. Câu nói ấy bỗng khiến Hồng Vân giận lẫy, hỏi Ngân Quỳnh: “Ý là bây giờ không còn đẹp không còn nổi nữa”. Không an ủi Hồng Vân, “sứ giả” Lại Văn Sâm còn dằm vào tim nữ nghệ sĩ khi nhận xét: “Hồng Vân bây giờ không xinh đẹp mà là đẹp lão”. Dù được Ngân Quỳnh “dỗ ngọt”, khen đẹp “bền vững” nhưng Hồng Vân vẫn “lẫy”: “Ừ, tôi hết đẹp hết nổi rồi”. Cũng có sự thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục là Đại Nhân. Ở phim trường, Ốc Thanh Vân đã tự tay mình kiểm tra “cơ địa” bạn cùng đội và tuyên bố: “Body bây giờ cơ hơn, bự hơn, cứng hơn rồi”.

Thay đổi diện mạo đến mức người khác nhận chẳng ra là Lê Giang. Dù là bạn cùng đội nhưng Tự Long thú nhận: “Em chẳng biết gì về cô này cả”. Mãi hồi sau, Tự Long mới nhận ra Lê Giang và khen nữ nghệ sĩ xinh hơn, đẫy đà hơn nhưng hơi khác lúc trước. Nghe thế, Lê Giang chân thành chia sẻ: “Lúc đó mới sửa nên chưa chỉnh chu. Bây giờ đẹp lắm rồi chú ơi”. Huỳnh Lập lại “cậy thế” mình nhỏ nhất nên chẳng giới thiệu về bản thân mà chỉ khoanh tay đi chào mọi người trong phim trường. 

Tuần này, nhân vật vàng son ấy chính là NSND Kim Cương. Gần 2 thập kỷ qua, kỳ nữ của nền kịch nghệ Việt Nam đã lui vào hậu trường và hướng lòng, công sức đến các công tác thiện nguyện. Do đó, đây dịp vô cùng hiếm hoi để công chúng lẫn nữ nghệ sĩ được gặp gỡ nhau. Vừa xuất hiện, NSND Kim Cương đã khiến mọi khán giả lẫn toàn bộ nghệ sĩ ồ lên ngạc nhiên. Được mệnh danh là một huyền thoại, nữ nghệ sĩ sống bình dị, gần gũi với các đồng nghiệp. Cô tâm tình cùng Kiều Mai Lý: “Tưởng mày quên mất tên tao rồi chứ”. Những dấu ấn trong cuộc đời của NSND Kim Cương cũng như những câu chuyện bí mật sẽ lần đầu được tiết lộ. Từ những tâm tình ấy, tất cả các nghệ sĩ tại trường quay cũng như rất nhiều khán giả đã sụt sùi, cùng khóc cùng cười với NSND Kim Cương. 

Ngoài ra, khán giả truyền hình cũng sẽ được nhìn ngắm cách vận hành của chiếc xe công nông mà ai cũng sợ thuở nào. Không những thế, chương trình cũng sẽ đưa khán giả về quá khứ xa xôi để thưởng thức bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam.

Song Minh

Ký Ức Vui Vẻ