NSƯT Kim Xuân gọi Minh Dự là nghệ sĩ truyền cảm hứng cho giới trẻ

Tại buổi họp báo, NSƯT Kim Xuân nghĩ rằng Minh Dự đang là người truyền cảm hứng văn hoá đọc cho các bạn trẻ. Đó chính là điều tuyệt vời và đẹp đẽ…

Chiều ngày 4/3/2019, tại quán cà phê Cậu Hai Sài Gòn, Minh Dự đã chính thức giới thiệu cuốn sách đầu tay “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” được mình chấp bút từ những ngày còn là sinh viên.

Tham dự buổi ra mắt, có đông đảo bạn bè nghệ sĩ thân thiết như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Minh Nhí, MC Trác Thuý Miêu, Khả Như, Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Quang Tuấn, Kiều Minh Tuấn, Gia Bảo, ca sĩ Lê Khắc Minh, đạo diễn Diệp Tiên, MC Quang Bảo, Hamlet Trương…

Được biết đến với biệt danh “Thánh Chửi”, Minh Dự đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng người hâm mộ bởi tạo hình hài hước, lối diễn xuất hấp dẫn, phong cách “hài lời” thú vị. Dẫu hoạt động mạnh trong lĩnh vực sân khấu nhưng anh chàng lại là xuất thân từ ngành Văn học của Đại học Văn Hiến. Chính điều đó đã luôn khiến Minh Dự ấp ủ mong muốn sẽ có dự án “ghi dấu” hành trình học tập của mình. Và đó cũng là hoàn cảnh ra đời “nguyên sơ” của tập tản văn – thơ “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”.

Ngay tại buổi ra mắt, Minh Dự cũng dành những chia sẻ chân thành, những lời biết ơn đến ê-kíp SAIGON BOOKs, WAY đã đồng hành cùng anh để mang “Hay Chúng Mìnhh Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” thật trọn vẹn đến tay các độc giả.

Trước tình yêu lẫn sự tin tưởng của các bạn bè nghệ sĩ và người thân, Minh Dự xúc động cho biết việc ra mắt “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” không phải là một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ, đây đơn giản là “tấm passport” để mọi người biết rằng Minh Dự từng tốt nghiệp chuyên ngành văn của một trường Đại học. Đồng thời, anh chàng hài hước: “Mọi người thấy Dự vui nhiều rồi, cho Dự ‘so deep’ một bữa nha”.

Minh Dự và MC Quang Bảo

Với mạch suy nghĩ được rút ra từ những trải nghiệm từ bản thân, từ những người bên cạnh trong quá trình mà Minh Dự gọi là “mình biết viết”, “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”muốn gửi cho bạn đọc lời nhắn rằng: Vì chúng ta yêu nhau mà nên chúng ta #đừnghứahẹn điều gì nữa nha. Chỉ cần có đủ chân thành, đủ tin tưởng thì #hãyhànhđộng thôi. Bởi tình yêu không phải qua dăm ba lời nói mà đến từ “trạm phát” mang tên trái tim.

Tại buổi họp báo, NSƯT Kim Xuân nghĩ rằng Minh Dự đang là người truyền cảm hứng văn hoá đọc cho các bạn trẻ.

“Tôi muốn nhắn gửi các bạn nghệ trẻ như Minh Dự rằng: Nếu các bạn cũng có ý tưởng, có đam mê phát hành một cuốn sách thì các bạn đừng ngại. Các bạn hoàn toàn sẽ được khán giả đón nhận. Như những nghệ sĩ: Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương, Tùng Leo. Tôi rất hy vọng sẽ có thêm các bạn nghệ sĩ khác cũng sẽ mạnh dạn phát hành sách. Đó chính là điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Cảm ơn Minh Dự - người truyền cảm hứng hôm nay”.

NSƯT Hữu Châu cho hay: “Tôi hy vọng Minh Dự sẽ nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình. Bởi nghệ sĩ phải cô đơn để nhập vào vai diễn của mình được tốt. Tôi chúc Dự đón nhận sự cô đơn để nuôi được cảm xúc của nhân vật. Nhưng đó là là bình tĩnh để cô đơn chứ nếu chuyện gì cũng khóc cũng buồn thì tội nghiệp cho trái tim của Minh Dự lắm”. 

Nói về cuốn sách, Minh Dự thành thật: “Nhiều người đã từng hứa hẹn với Dự và ngược lại. Thông điệp của buổi họp báo hôm nay chính là ngưng hứa hẹn, hãy hành động. Đây là lời dặn cho mọi người và chính mình.

Được biết, cảm hứng ra hứng cuốn sách được Minh Dự chia sẻ vô cùng xúc động. Tên tựa sách mà Minh Dự chọn dựa trên một xúc cảm có thật mà anh từng trải qua. Theo đó, Minh Dự đã bật khóc trong buổi họp báo khi kể lại câu chuyện của người bạn vào thời đại học. Đó là người đã cho Dự rất nhiều ý tưởng, động viên Dự trong quá trình hoàn thành cuốn sách. Tuy nhiên, đến ngày Dự hoàn thành cuốn sách thì bạn ấy lại không may qua đời.

NS Minh Nhí chia sẻ tại họp báo

Ngoài ra, Minh Dự hy vọng những bài viết, những câu chuyện trong “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” sẽ là liều thuốc ủi an dành cho những trái tim đổ vỡ, là năng lượng lạc quan vào những điều tươi sáng “sau cơn mưa”, là miếng “urgo” để làm lành những chông chênh. Từ đó chúng ta nhận ra tình yêu không đáng sợ, hứa hẹn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là thái độ đón nhận của mỗi người.

“Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” có tổng cộng 3 phần: Phần 1 – Những Nồng Nàn Ngây Ngô Thuở Ban Đầu chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lờihẹn ước. Phần 2 – Khi Mạch Yêu “Lỏng” Nhịp chính là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kì ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 – Tìm Lại mang đến những bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.

Minh Dự còn dành tặng độc giả một phần đặc biệt để về các trải nghiệm, các câu chuyện của chính mình trong quá trình từ lúc đi học đến khi bước lên sân khấu. Anh chàng đã thể hiện một phiên bản hoàn toàn khác khi người ta nghĩ về cái danh “Thánh Chửi”.

Minh Dự ký tặng sách

Điểm đặc biệt trong “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” chính là sự hoá thân tài tình của Minh Dự. Anh mạnh dạn đi vào ngóc ngách của trái tim, khơi lên những nhịp rung cảm xúc với danh xưng anh – em để tạo nên sự gần gũi. Chính điều này khiến cho các câu chuyện Minh Dự kể “chạm” được và giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.

“Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”là tổ hợp kết tinh từ sắc màu cảm xúc cô đọng lại thành dòng trên hàng trăm trang sách cùng màu giấy, bố cục trình bày lãng mạn. Ấn phẩm thổi hồn người đọc và không gian thơ mộng có cô độc, có hạnh phúc, có dại khờ và sự trưởng thành theo năm tháng.

Minh Minh