Phi Nhung bị cuốn hút bởi vẻ điển trai của hai thí sinh nam Khắc Minh và Tiến Vương.

Sandien24h.vn Ca sĩ hải ngoại Phi Nhung bị cuốn hút bởi vẻ điển trai của hai thí sinh nam Khắc Minh và Tiến Vương.

Đến với chương trình, Phi Nhung cho rằng điều quan trọng nhất mà cô đòi hỏi ở các thí sinh chính là một phong cách biểu diễn riêng biệt, cuốn hút. Vì thế, nữ giám khảo ưu ái dành tặng lời khen này cho hai thí sinh nam nổi bật nhất chương trình. Với lợi thế về ngoai hình, Khắc Minh và Tiến Vương là hai nam ca sĩ có phong độ khá ổn định trong suốt chương trình. Khắc Minh sở hữu giọng hát trầm ấm, có thể xuống được những nốt thấp hoàn hảo, còn Tiến Vương lại mang phong cách thư sinh với giọng hát “ngọt như mía lùi”. Vì là một giáo viên dạy tiếng Anh nên Tiến Vương khá thuận lời trong việc thể hiện được các ca khúc quốc tế.

Tập 8 Ban nhạc quyền năng được phát sóng tối 12.5 trên THVL1. 9 thí sinh Yên Nhi, Đinh Trường, Trúc Lai, Phạm An Tuyên, Khắc Minh, Vũ Công Tuấn, Tiến Vương, Đăng Nguyên, Mai Đức Thành có màn tranh tài quyết liệt để giành 8 vé vào vòng trong.

Yến Nhi: Lột xác - 97 điểm, lần thứ hai giành được vị trí nhất bảng nên sẽ tiếp tục hát đầu tiên ở tuần kế tiếp với lợi thế có sẵn 10 điểm thưởng.

Hoàng Bách: “Những lúc em máu quá nên mất kiểm soát một tí. Nhưng không sao, hát nhạc rock mà, phải bùng nổ hơn một tí nữa. Em đã làm thay đổi suy nghĩ của anh về em”.

Phương Dung: “Những cô gái Việt Nam thường chân ngắn lưng dài, nhưng con chân dài lưng ngắn là tuyệt vời rồi. Đã vậy còn hát rất sôi động xuất sắc dễ sợ”.

Phi Nhung: “Chị không chọn lầm người, em quá tuyệt vời”.

Dương Triệu Vũ: “Anh không tưởng tượng là tuần trước em hát bài Bão lũ - Quê em mùa nước lũ mà tuần này hát Lột xác. không liên quan gì cả”.

Đinh Trường: Đừng nói xa nhau – 77 điểm

Nhạc sĩ Minh Kha đánh giá: “Đã vô đến đây em phải đột phá, phải có gì mới hơn thì mới đi sâu được. Bài này quá an toàn cho em nên anh để khung điểm trung bình”.

Phương Dung: “Ban nhạc xúi người ta phiêu lưu, không phải an toàn trước đã rồi vô sau mới lột xác chứ. Bây giờ bảo đổi rồi nó đổi không được nó rớt rồi sao?”.

Dương Triệu Vũ: “Hòa âm này chắc anh Minh Khang có ý đồ là cho em có màu sắc khác nhưng mà lại không quá xa với phạm trù của em. Nhưng nói chung qua giọng em là em đã định hình được chính mình rồi, đó là điều đáng mừng chứ không có gì đáng lo. Bây giờ em cứ an toàn rồi một vài vòng nữa thì thử sức hát rock hát cải lương”.

Phi Nhung: “Chị chưa thấy một ca sĩ nào vừa hát vừa nói chuyện giống như em. Em hãy giữ style này đừng thay đổi”.

Trúc Lai: Lang thang – 89 điểm

Nhạc sĩ Minh Khang nhận xét: “Em không phiêu vào đoạn đầu giang tấu. Em dồn lên được phần đó để đẩy vào cao trào cực kỳ thông minh, không phải ai cũng hát lên được đến nốt mí, giọng nữ mà mí là kinh khủng lắm”.

Dương Triệu Vũ: “Anh rất bất ngờ với những nốt cao của em. Như anh Minh Khang nói ngay đoạn giang tấu em phiêu một chút xong đẩy lên câu điệp khúc nghe rất áp phê, rất đẳng cấp, rất chuyên nghiệp”.

Phương Dung: “Giọng của em hát ma quái, một sự ma lực hút hồn. Màn trình diễn của em như một tiếng sét từ trên đi xuống, quá xuất sắc”.

Phạm An Tuyên: Ảo ảnh – 88 điểm

Hoàng Bách: “Những nốt trầm ban đầu em hơi bị mờ, về sau em bắt đầu lựa được cách phát âm nó đỡ hơn. Đoạn cuối anh thấy em bị ngập ngừng”.

Phi Nhung: “Mỗi lần ca sĩ nào hát hay chị lại nghĩ đế Minh Khang hòa âm rất hay. Phải chi lúc lên cao trào em kéo ra một tí thì không bị phô nhiều”.

Khắc Minh: Liên khúc Rong rêu – Sang ngang – 72 điểm

Công Thanh: “Điểm nối giữa 2 bài em bị ngập ngừng, làm mất cái đẹp đoạn chuyển”.

Phương Dung: “Em hát giọng trầm ấm, khó tìm. Em là một hạt giống tốt của dòng nhạc trữ tình”.

Dương Triệu Vũ: “Anh lại không đồng ý với ban nhạc vì theo cảm nhạc của riêng Vũ, vừa đủ để Vũ rung động. Dĩ nhiên, Vũ hiểu ý anh Thanh nói nhưng vì đây là giọng rất rất đặc biệt cho nên Vũ sẽ đồng ý với chị Thu Thủy nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu em vào vòng trong nữa thì hãy mạo hiểm thêm xíu”.

Phi Nhung: “Nãy giờ chị lo ngắm em nên không để ý giọng của em nhưng bài này chị không mến như mấy bài trước”.

Vũ Công Tuấn: Trả nợ tình xa – 67 điểm

Tấn Phong: “Anh lại thấy mang một màu khác, giọng hát khác với những version của những ca sĩ khác. Nhưng đoạn cuối em chưa đột phá”.

Dương Triệu Vũ: “Khi thấy số điểm này Vũ cũng không ngạc nhiên vì biết đây không phải sở trường của bạn. Vũ hy vọng lần sau khi em dạo chơi khi qua Nhật cũng ráng mặc Kimono cho hợp lý”.

Tiến Vương: Stand By Me – 79 điểm

Minh Khang: “Khi nghe ca khúc em trình bày tổng thể rất dễ chịu, nó không như những bạn khác phải gào thét. Em rất tinh tế trong từng nốt luyến. Nhưng có những cái em bị làm quá tí xíu nên ít lại để đắt hơn”.

Phương Dung: “Đây là bài hát cô rất ghét, vì con gái cô là ca sĩ đi đâu cũng mang theo Stand By Me. Dù cô không thích bày này nhưng không có nghĩa là cô không thích Tiến Vương, em hát rất tốt”.

Phi Nhung: “Khi nghe em hát bài này chị nhìn style em diễn dễ thương quá cái chị ngắm em luôn, chị không biết gì hết luôn”.

Đăng Nguyên: Duyên kiếp – 93 điểm

Hoàng Bách: “Nguyên sở hữu giọng hiếm, giọng em rất sang và lại tình cảm. Anh không biết em luyện bao nhiêu năm nhưng anh nghĩ anh luyện không ra được. Nốt giọng pha như vậy rất là khó. Lúc đấy anh vô tình anh quay qua vị tiền bối của mình thì cô nói hay quá, anh bị phê vào bài này luôn”.

Thùy Linh với ca khúc Yêu cái đèn cù, không được ban giám khảo lẫn ban nhạc đánh giá cao. Cô ra về sau khi bước vào vòng sing-off với Vũ Công Tuấn trong ca khúc Cát bụi.

Tập 9 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g trên kênh THVL1 ngày 19/05/2018

Minh Minh

Ban nhạc quyền năng