Phúc An bị cưỡng hiếp, có thai ngoài ý muốn

Sandien24h.vn Thật ra, đó chỉ là vai diễn của Phúc An trong vở kịch Người đàn ông tôi yêu của đạo diễn Thùy Dương tham gia chương trình “Kịch cùng Bolero”

Ba giám khảo Công Ninh - Việt Trinh- Hữu Quốc

Chỉ mới phát sóng tập đầu tiên vào tối qua nhưng Kịch cùng Bolero 2018 đã cho thấy sức hấp dẫn, đáng xem của mùa thứ 2 với tài năng và sáng tạo nghệ thuật của các đạo diễn trẻ Minh Nhật, Thái Kim Tùng và Thùy Dương.

Đạo diễn Thùy Dương sinh năm 1985, từng học khoa Diễn viên tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM. Cô đến với Kịch cùng Bolero để thử sức sáng tạo của mình trong dàn dựng.

Tác phẩm của Thùy Dương mang tên Người đàn ông tôi yêu xoay quanh 3 người bạn học là An (Phúc An), Long (Lạc Hoàng Long) và Cường (Đinh Quốc Cường). Long đem lòng yêu An nhưng An lại yêu Cường. Nhiều lần bị An từ chối tình cảm, Long đem lòng thù hận và muốn trả đũa. Kiếm cớ đưa An về sau giờ bế giảng, Long chở An đến con đường vắng và định cưỡng hiếp.

Tuy nhiên, trong lúc giằng co, An chỉ một mực kêu tên Cường khiến cho Long tức giận bỏ đi. Tuy nhiên, Long không ngờ rằng lúc đó có 2 gã thanh niên say rượu, thấy An một mình và quần áo bị xé rách nên đã thay nhau cưỡng hiếp cô. Hậu quả là An có thai ngoài ý muốn. Biết được điều đó nhưng Cường vẫn cưới An và làm cha đứa bé. Sau nhiều năm, cả hai sống cùng nhau rất hạnh phúc bên cạnh cậu con trai kháu khỉnh. Cường trở thành 1 hiệp sĩ đường phố chuyên cứu giúp những người gặp nạn.

Còn Long làm đủ nghề phi pháp để kiếm tiền. 10 năm sau, hắn tình cờ gặp lại An. Nhìn thấy An và Cường hạnh phúc, hắn lại đem lòng ganh ghét và tiếc nuối vì nếu năm xưa hắn không dừng tay lại thì có lẽ An đã là của hắn. Hắn chỉ điểm cho bọn giang hồ đến giết Cường. Và hắn đã thực hiện được mưu đồ của mình, nhưng đến lúc này An mới cho hắn biết chính hắn là kẻ đã khiến cô bị cưỡng hiếp tập thể 10 năm trước và Cường đã hy sinh, không ngại nuôi con dùm người khác cho cô. Lúc này, Long mới hối hận nhưng mọi việc đã muộn. Tiết mục sử dụng các ca khúc Lưu bút ngày xanh (sáng tác Thanh Sơn), Trong tầm mắt đời (sáng tác Tú Nhi), Khi đã yêu (sáng tác Nguyễn Văn Đông), Không giờ rồi (sáng tác Vinh Sử), Ăn năn (sáng tác HoàngTrang).

NSƯT Công Ninh góp ý: “Khi Long quay lại gặp An không thể cho gọi nhau bằng tên được, phải gọi bằng “mày” mới xứng đáng với con người đó. Đoạn cuối khi biết hết mọi chuyện, Long không thể đứng yên mà hát được, nhiệm vụ của anh ta là phải ân hận quay lại cứu bạn mình, tính nhân văn nằm ở chỗ đó”. Giám khảo Việt Trinh động viên Thùy Dương còn ít sự va chạm trong dàn dựng nên chưa có nhiều kinh nghiệm và chúc cho nữ đạo diễn sẽ trưởng thành nhiều hơn qua chương trình, mạnh mẽ như đạo diễn Ngọc Duyên trong Kịch cùng Bolero 2017. Tiết mục của đạo diễn Thùy Dương nhận được 26 điểm.

Với chủ để “Tuổi trẻ không bao giờ trở lại”, đạo diễn Minh Nhật mang đến vở kịch Thanh xuân của mẹ do anh đạo diễn và viết kịch bản. Cùng với câu chuyện cảm động, các diễn viên trong vở kịch đã thể hiện các ca khúc Bolero ngọt ngào như: Tình nghèo có nhau (sáng tác Đài Phương Trang), Gõ cửa trái tim (sáng tác Vinh Sử), Tình đời (sáng tác Minh Kỳ - Vũ Chương), Tình lỡ (sáng tác Thanh Bình). Tiết mục của đạo diễn Minh Nhật nhận được số điểm cao nhất đêm đầu tiên: 29 điểm.

Tác phẩm của đạo diễn Thái Kim Tùng mang tên Tà dương sau đồi lộng gió do anh dàn dựng, kịch bản của Trần Mỹ Trang. Vở kịch được Thái Kim Tùng dàn dựng với tiết tấu nhanh, nhiều cảm xúc và lời thoại của nhân vật Triết và Hà khá hay, khiến khán giả hồi hộp theo dõi diễn biến của câu chuyện tình trắc trở. Và một ưu điểm nữa của Thái Kim Tùng đó là anh xử lý nhạc rất hợp lý với các ca khúc Bolero đưa vào rất tự nhiên và phù hợp về nội dung như: Đà lạt hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ - Dạ Cầm), Nhật ký hai đứa mình (sáng tác Anh Bằng – Trúc Ly), Phút cuối (sáng tác Lam Phương)… Tác phẩm của đạo diễn Thái Kim Tùng nhận được số điểm 27.

Sau tập ra mắt đầu tiên, khán giả đang háo hức chờ đợi màn trình làng của 3 đạo diễn còn lại trong tập 2 là đạo diễn Bảo Châu, đạo diễn Như Huỳnh và đạo diễn Minh Tuấn. Chương trình Kịch cùng Bolero 2018 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1.

Song Minh

Kich cùng Bolero 2018