Quán quân Sao Mai 2017 gây ấn tượng mạnh với Văn Mai Hương

Sandien24h.vn Sèn Hoàng Mỹ Lam xuất sắc giành chiến thắng tại đêm thi thứ 2 của 8 giọng nữ trên sân khấu Người Hát Tình Ca với giải thưởng tuần trị giá 10 triệu đồng. Quán quân Sao Mai 2017 là một trong những thí sinh được đánh giá cao trong tất cả các phần thi.

Sèn Hoàng Mỹ Lam tuy không phải thí sinh được đánh giá cao nhất tại vòng hát nối đầu tiên nhưng càng về sau cô càng ghi điểm bởi giọng hát tinh tế của mình. Tại vòng hát nối đầu tiên Minh Thu là thí sinh nhận được nhiều lời khen từ giám khảo. Văn Mai Hương cho rằng đây là thí sinh có nhiều nét riêng nhất: “Em nghĩ rằng chương trình có từ thí sinh chuyên nghiệp đến thí sinh không chuyên thế này thì việc mà mọi người phải cùng nhau đứng trên một sân khấu hát một ca khúc giống nhau thì đã là một điều rất khó. Chính vì thế hát chung thế này người nào càng bộc lộ được cái riêng nhiều nhất thì người đó sẽ được chú ý nhiều nhất. Thật sự em rất ấn tượng với thí sinh đầu tiên là chị Minh Thu chị có nét riêng khác biệt thì đấy là thí sinh em cho điểm cao nhất.”

Mỹ Lam, Thùy Dương, Thái Bảo, Hoàng Kim cũng là những thí sinh được đánh giá cao khi cùng thể hiện ca khúc Đêm huyền diệu. Sự kết hợp nhịp nhàng ăn ý của các thí sinh khiến Chí Tài hào hứng: “Tài bị choáng ngợp bởi những màu sắc và gương mặt xinh đẹp”

Ngọc Dung là thí sinh duy nhất không thuyết phục được giám khảo Chí Tài. Danh hài cho rằng thí sinh hát chưa tốt vì không bắt được nhịp của ca khúc. Chính vì thế Ngọc Dung là thí sinh đầu tiên dừng lại tại phần hát nối với 26 điểm. 7 thí sinh còn lại tiếp tục thể hiện ca khúc Nếu em được lựa chọn ở vòng hát nối thứ 2. Thùy Dương là thí sinh được Văn Mai Hương lựa chọn hát đầu vì bằng tuổi nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ “Lâu Đài Cát” chia sẻ thêm thí sinh hát câu đầu sẽ khó hơn vì quãng của ca khúc khá dài. Quãng rộng nên những câu đầu tiên sẽ trầm, các thí sinh sẽ dễ lộ điểm yếu của mình nếu không có giọng hát ổn định. Theo Văn Mai Hương ở đoạn điệp khúc các thí sinh hát tốt hơn. Minh Thu, Mỹ Lam, Ngọc My và Thái Bảo là những thí sinh có phong độ ổn định.

Kết thúc vòng thi hát đơn ca, Sèn Hoàng Mỹ Lam xuất sắc giành giải nhất tuần với 29,5 điểm. Đây là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục của quán quân Sao Mai 2017 khi thử sức với bolero.

Tập 3 vòng Tuyển chọn của Người Hát Tình Ca mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 vào 21h Chủ nhật 24/6.

Anh Khôi

 

Quán quân Sao Mai 2017