Quảng Ngãi tưng bừng chào đón năm mới 2020 với chương trình nghệ thuật ấn tượng

“Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân canh Tý 2020” là chủ đề chương trình nghệ thuật đón mừng năm mới của Thành phố Quảng Ngãi trong đêm giao thừa Tết âm lịch.

Chương trình diễn ra lúc 22h00 tại sân khấu khu vực cầu Thạch Bích, TP. Quảng Ngãi, điểm thú vị hơn những năm trước năm nay chương trình qui tụ những ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng, những đạo diễn, biên kịch, biên đạo múa là những người con của đất Quảng Ngãi và những người chọn Quảng Ngãi như quê hương thứ 2 của mình. Chỉ đạo: UBND Thành phố Quảng Ngãi; Đơn vị thực hiện: Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao Thành phố Quảng Ngãi phối hợp cùng công ty Tổ chức sự kiện Victory. Chương trình do Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn cũng là người con của Làng Sung Tích (Tịnh Long)-Quảng Ngãi làm tổng đạo diễn.

Thiết kế sân khấu giao thừa Quảng Ngãi

Năm 2020 đất nước chúng ta đón chào những sự kiện lớn và trọng đại đặc biệt là Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020 vì thế những tiết mục nghệ thuật được thực hiện công phu, hoành tráng trong chương trình cũng không ngoài chủ đề lớn này. Bên cạnh đó, bằng ngôn ngữ nghệ thuật, chương trình cũng nêu được những thành tựu một năm qua của Thành phố Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung cũng như tạo nên một khí thế, động lực phát triển mạnh mẽ của Tỉnh trong năm 2020.

Chương trình với sự tham gia biểu diễn của ngôi sao ca nhạc Ngọc Anh (Sao mai điểm hẹn), ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Thái Bảo (Á quân ai sẽ thành sao 2019), ca sĩ - diễn viên Hoàng Ngọc Sơn (Á quân thần tượng Bolero 2017, Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018), ca sĩ Hạnh Vũ, Anh Kiệt, Anh Thư, Lam Anh, Tuấn Anh, Thảo Milk, …các nhóm ca Giai điệu Việt (TP.HCM), TCM, Sắc Màu; Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Người mẫu Nguyễn Hường Hường (Á khôi người đẹp ảnh Việt Nam 2019), Tô Mai Thùy Dương, Thủy Tiên và Top 10 “Người đẹp Núi Ấn sông Trà”…vv…

Pano quảng cáo chương trình

Ca sĩ Ngọc Anh

Ca sĩ Minh Quân

Ca sĩ Thái Bảo

Ca sĩ diễn viên Hoàng Ngọc Sơn

Vũ đoàn HIGH

Nhóm ca Giai Điệu Việt (Tp.HCM)

 Ca sĩ Hạnh Vũ

Ca sĩ Anh Thư

Nhóm ca TCM

Là một người con của Quảng Ngãi, từng làm đạo diễn và tổng đạo diễn những sự kiện quốc gia như “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột”, “Tech demo Gia Lai 2019”, “Lễ hội Nguyễn Trung Trực”, “Quả Bóng Vàng Việt Nam”, “Ngày hội văn hóa đồng bào Khmer”, “Bế mạc liên hoan đờn ca tài tử quốc gia”… Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn một thương hiệu của những sự kiện lớn cho biết “Đã đi nhiều nơi, nhiều tỉnh nhưng lần này trở về quê hương thực hiện chương trình này có nhiều cảm xúc. Được đóng góp cho chính quê hương của mình cũng là niềm hạnh phúc của mỗi người con khi xa xứ. Điều đáng khích lệ là sự kiện lần này Thành phố đã tạo điều kiện để cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia vào công tác tổ chức thực hiện, và được sự hổ trợ từ các nghệ sĩ, diễn viên quê hương Quảng Ngãi từ khắp mọi miền về tham gia biểu diễn cùng với các ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ tại địa phương. Trong đó ngoài các ca sĩ thì còn có sự tham gia của Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, MC Hoàng Phương, những ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Huỳnh Phạm Anh Dũng về quê hương cũng lần đầu tiên được đưa lên trong một đêm biểu diễn...vv….Hy vọng những người con của quê hương sẽ được tiếp tục cộng tác trong những sự kiện lớn hơn của Tỉnh nhà trong tương lai”. Năm 2019 đạo diễn Hoàng Duẩn cũng được mời về làm đạo diễn của cuộc thi “người đẹp Núi Ấn sông Trà” diễn tại Quảng Ngãi.

 Từ phải qua Ths -đạo diễn Hoàng Duẩn, TS -đạo diễn Trịnh Đăng Khoa và các đạo diễn tại sự kiện Techdemo Gia Lai 2019

Đạo diễn Hoàng Duẩn chỉ đạo tại  sự kiện Techdemo Gia Lai 2019

Ngoài Hoàng Duẩn, ê kíp sáng tạo chương trình còn có đạo diễn: Tiến sĩ – đạo diễn Trịnh Đăng Khoa, Ngô Minh Trọng, Hoàng Tú, Tấn Thành, Yến Na; các biên đạo múa: Bích Khuê, Vũ Tuấn, Như Cẩm, Ngọc Hiền, Loan Dương…

Đạo diễn Hoàng Duẩn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay công tác tập luyện, dàn dựng sân khấu và các khâu kỹ thuật, hình ảnh… đã và đang được tiến hành gấp rút, khẩn trương đảm bảo cho chương trình diễn ra thành công. Tất cả hứa hẹn một đêm nghệ thuật ý nghĩa, ấn tượng và thăng hoa cảm xúc sẽ được gửi đến khán giả thân thương của Quảng Ngãi trong đêm giao thừa.

Song Minh theo GD

Quảng Ngãi