Quốc Trường phải lòng hoa hậu Phan Như Thảo

Chuyện yêu của Quốc Trường với hoa hậu Phan Như Thảo chỉ xảy ra trong bộ phim truyền hình dài 30 tập "Nghề thế thân" của đạo diễn Nguyễn Thành Nam do Hãng phim Sóng Vàng sản xuất.

Trong phim, Quốc Trường vào vai Thế. Gia thế khá giả nhưng suy sụp do làm ăn thua lỗ, Thế phải bỏ học, ra ngoài thuê nhà sống riêng để hành nghề “thế thân”, kiếm tiền lo cho mẹ và các em mà không cho họ biết.

Ngoại hình đẹp, có học nên Thế chuyên đóng vai chú rể, doanh nhân thành đạt, động thổ, xông đất và cả thi hộ...

Kiếm được tiền nhưng cũng có lúc Thế bị “tổ trát” dẫn đến chia tay với Mỹ Nữ, gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, gây hiểu lầm cho gia đình…

Sau này, Thế có được tình yêu đẹp với Hoa Hậu

Diễn viên Phan Như Thảo vai Hoa Hậu, xinh xắn, tốt bụng giỏi ứng biến, Hoa Hậu ở quê lên thành phố học trung cấp sư phạm kỹ thuật nhưng khoái đóng phim.

Casting hoài không đậu, chuyển sang đóng thế vai rồi tham gia dịch vụ đóng giả cô dâu, người yêu và kể cả việc học dùm, thi thế… Suýt chút nữa Hoa Hậu đánh mất tình yêu với Thế.

Theo đạo diễn Nguyễn Thành Nam thì hiện nay, dịch vụ “thế thân” rất đa dạng: Từ thế vai diễn, đóng giả người nhà trong các dịp cưới gả, ma chay… đến sắm luôn vai cô dâu, chú rể, rồi làm người yêu… Sau đó thì khấn vái thuê, động thổ thuê, xông đất thuê lẫn học thế, thi hộ…muôn hình vạn trạng. Nhưng dù có sắm vai gì đi nữa thì các nhân vật ấy vẫn phải trở về với con người thật của mình, cùng mọi hỉ, nộ, ái, ố… của đời thường. Nên có cái nhìn đúng đắn và cảm thông cho những người làm nghề “ thế thân”...”

Cảnh trong phim 

Chuyện phim xảy ra ở một khu nhà trọ bình dân nằm sâu trong hẻm với bao vui buồn của những người cư ngụ nơi đó. Bà Hai Lê và ông Qua là hai trong số các cư dân đầu tiên ở đây, cùng tham gia dịch vụ đóng thế thân của Sáu Tắc. Tiếp theo đó, Thế, Đỡ, Hoa Hậu, Kiều Mơ lần lượt kéo đến trọ, gây nhiều áp lực cho phe lớn tuổi bà Hai Lê, ông Qua vì họ có nhiều kiến thức hơn, trẻ hơn, đóng được nhiều vai hơn. Vì thế, khu nhà trọ tự dung lại bị chia thành nhóm riêng: già –trẻ, cũ – mới. Họ cạnh tranh nhau không chỉ trong công việc mà cả trong sinh hoạt hằng ngày, gây nhiều phiền phức cho chủ nhà trọ nhưng  lại khiến chủ dịch vụ “ thế thân” tha hồ ép giá, nhét show…Phim có sự tham gia của các diễn viên: Quốc Trường, Phan Như Thảo, Mai Thư, Hoàng Sơn, Bích Hằng, Trung Dân, Tiết Cương ..

Diễn viên Bích Hằng

Diễn viên Tiết Cương

Phim phát sóng trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 11/12/2015, lúc 22h hàng ngày.

Song Minh

 

Quốc Trường