"Rồng Con” và tâm huyết của biên đạo múa Minh Khôi

Sandien24h.vn “Với mong muốn tạo ra môi trường hoạt động nghệ thuật, tạo ra những tác phẩm múa, những tiết mục hay, những sản phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp mang đến gần hơn cho khán giả nhí cả nước xem nên tôi quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo tài năng nhí Rồng Con này …” - Biên đạo múa Minh Khôi chia sẻ!

 

Biên đạo múa Minh Khôi 

Biên đạo múa Minh Khôi và học trò trong ngày sinh nhật Rồng Con tròn một tuổi

Minh Khôi là một biên đạo múa nổi tiếng với sở trường là nhảy hiện đại, anh rất thành công khi tạo hình cho rất nhiều các nhóm nhảy và ca sỹ trong hơn 10 năm qua. Với tính cách dí dỏm và yêu nghề, sau khi tốt nghiệp Trung học sư phạm (Khoa tiểu học) Minh Khôi đã chọn cho mình con đường đi riêng, không phải dạy học kiến thức văn hóa cho trẻ mà là mở lớp nhảy hiện đại với tên gọi Trung tâm Đào tạo tài năng nhí Rồng Con, trực thuộc trong khuôn viên Nhà thiếu nhi Quận 3 ( 185 – Cách Mạng Tháng 8 – Quận 3 - TPHCM)

Biên đạo múa Minh Khôi đang dạy cho học trò

Biên đạo múa Minh Khôi cho biết: “Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của minh, tôi cảm nhận được thái độ và tính cách của mình rất hợp với trẻ em.Tôi có thiên hướng mang thông điệp sư phạm của mình có được vào các buổi đứng lớp. Sau nhiều buổi đứng lớp, trẻ có chiều hướng khỏe mạnh, vâng lời, yêu mến thầy và được quý phụ huynh cảm tình và quan tâm. Từ đó, tôi mạnh dạn đứng ra thành lập Trung tâm Đào tạo tài năng nhí Rồng Con để được gần gũi, sẻ chia, dìu dắt các bé từ những bước cơ bản đầu tiên cho đến những bước nâng cao. Tạo ra môi trường hoạt động nghệ thuật, tạo ra những tác phẩm múa, những tiết mục hay, những sản phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp mang đến gần hơn cho khán giả nhí cả nước xem…”

Theo biên đạo múa Minh Khôi, việc dạy nhảy là công việc tương đối dễ làm, mở nhạc lên, nhún nhảy theo nhạc, dạy động tác cho trẻ trong không khí âm nhạc và vui nhộn. Nhưng, để duy trì tinh thần yêu thể thao, yêu nhảy múa, yêu thương tập thể, điều chỉnh hành vi “sai - đúng”, “thưởng - phạt”,  hướng trẻ đến cách nghĩ tích cực, siêng năng, yêu thương gia đình, yêu thích bộ môn nghệ thuật… lại là một việc không hề đơn giản và chỉ có những giảng viên thật sự tâm huyết sẽ chinh phục được điều này!

“Ngày nay, với sự phát triển của truyền thông, cha mẹ ngày nay cũng rất văn minh để lựa chọn một môi trường sinh hoạt cho con em mình. Chính vì thế, khi Trung tâm Rồng Con đi vào hoạt động, đã được sư ủng hộ rất nhiệt tình và được quý phụ huynh giới thiệu lẫn nhau, đưa đến trung tâm để các bé được rèn luyện trong niềm vui, niềm hân hoan của gia đình. Đó chính là một ý nghĩa đầy tích cực mà trung tâm cũng như bản thân tôi cảm kích và cảm thấy quý giá để ngày một hoàn thiện hơn với giáo án trên lớp, cả những dự án của tương lai rộng mở phía trước…” – Minh Khôi bộc bạch!

Do hoạt động năm đầu tiên ( thành lập ngày 07/3/2017) nên việc đầu tư trang phục đẹp, mới, chỉn chu, đạo cụ chiếm rất nhiều kinh phí. Rồng Con còn khá mới, kinh nghiệm sân khấu cũng còn non trẻ nên việc tiếp cận sân khấu lớn hoặc các chương trình truyền hình trực tiếp là việc phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng bài nhảy, múa, đội hình, trang phục, đạo cụ…Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ có kinh nghiệm của một quá trình giảng dạy khá lâu năm nên Minh Khôi đã từng bước vượt qua những khó khăn ấy một cách dễ dàng…

“Khôi xin chia sẻ với các ông bố trẻ, bà mẹ trẻ, khi chúng ta muốn cho con tham gia các môn học ngoại khóa hay một môi trường lành mạnh mang tính tập thể cao, chúng ta cần đi đến nơi đó tham quan, dự giờ hoặc theo dõi quá trình phát triển của nơi đó hoặc thông qua lời giới thiệu từ các phụ huynh khác để ta có được một nơi tin cậy để các con phát triển năng khiếu trong niềm vui và nụ cười của con trẻ. Việc rèn luyện nhảy hiện đại tại Trung tâm Rồng Con cũng chính là một phần tương đối quan trọng giữ gìn sức khỏe cho con em chúng ta. Bên cạnh những bộ môn thể thao khác thì việc nhảy hiện đại theo nhạc cũng là cách rất dễ làm cho bé trở nên năng động yêu đời và thích vận động. Từ đó, cộng hưởng đến việc học văn hóa…” – Cánh chim đầu đàn của Rồng Con đã khẳng định như thế!

MV Liên khúc Xuân Thần Tài  do các bé Trung tâm Rồng Con biểu diễn

Trung tâm Đào tạo tài năng nhí Rồng Con thành lập ngày 07/3/2017

Các tên tuổi nhí đang tham gia học gồm: Như Ngọc (Á quân The Voice Kids 2017), Bảo Phúc (Su Beo - Siêu mẫu nhí 2017), và một số các tài năng âm nhạc, điện ảnh khác …

Các chương trình đã tham gia:

- Các tiết mục đáng yêu của ca sỹ Hiền Thục như Itsy Bitsy Weenie Yellow Polkadot Bikini (Gương Mặt Thân Quen 2017Ca sĩ Giấu Mặt 2017), MV Liên khúc Su Su – Don Nguyễn và các tiết mục khác với Don Nguyễn

- Hỗ trợ các thí sinh Gia Kiệt, Nghiên Lan, Bảo Trân, Bảo Hân, Nhật Phúc và các thí sinh khác trong chương trình Ai Sẽ Thành Sao Nhi 2017

- LK Tôi yêu tôi thich – Như Ngọc cùng Rồng Con (Á quân The Voice Kids 2017)

- Chương trình Chúng tôi là chiến sỹ VTV3

- Chương trình 12 Con Giáp VTV3 2018Đi học (ca sỹ Hồng Nhung - Rồng Con), Vị quê nhà (Noo Phước Thịnh - Bước Nhảy - Rồng Con), Chúc mừng năm mới (Nhạc sĩ - ca sĩ Phương Uyên - học viên SAM Academy - Rồng Con), Can you feel the love tonight (Văn Mai Hương - Bước Nhảy - Rồng Con)

- Chương trinh Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Thế Giới: Đêm giao lưu văn hóa Việt - Hàn do Đoàn ca nhạc nhẹ TpHCM kết hợp Sở VHTT tổ chức (đạo diễn trẻ Ngọc Hiền điều phối chương trình) 

- MV Liên khúc Xuân Thần Tài tập hợp các tài năng nhí Như Ngọc - Gia Kiệt - Bảo Hân - Nhật Phúc - nhóm Hoa Hướng Dương và Rồng Con nhảy flashmob trong trang phục dân tộc Áo dài đỏ đính mai vàng.

Anh Minh

Trung tâm Đào tạo tài năng nhí Rồng Con