Sao Nối Ngôi mùa 3: Gameshow của chuẩn mực giải trí đã trở lại

Buổi công bố phát sóng gameshow Sao Nối Ngôi mùa 3 diễn ra sáng ngày 16/5 với sự tham gia đông đảo của báo giới cũng như các nghệ sĩ danh tiếng trong làng nghệ thuật. Chương trình có 13 tập, phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần, kể từ ngày 31/5/2018.

Sao Nối Ngôi mùa 3 sẽ đồng hành cùng 6 thí sinh tham gia là nghệ sĩ hài Hà Linh (con trai của cố nghệ sĩ tài danh Thanh Nga, ca sĩ - diễn viên Tống Hạo Nhiên (con trai nghệ sĩ Kim Phương - Đặng Vinh Quang), ca sĩ Triệu Lộc (con trai nghệ sĩ Huyền Thanh - đoàn ca múa nhạc Bông Sen và NS Bảo Minh, cháu ngoại NSƯT Công Thành - Trưởng đoàn cải lương Nam Bộ - nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.), nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải (con trai nghệ sĩ cải lương Ngọc Dung), nghệ sĩ hài Tùng Linh (con nuôi danh hài Tùng Lâm) và nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm (con gái nghệ sĩ Phạm Đằng Giao).

Qua hai mùa thi, Sao Nối Ngôi gây được dấu ấn khi chạm vào tim khán giả thích đón xem những tiết mục giải trí dàn dựng hoành tráng, bên cạnh các câu chuyện tình cảm gia đình, đồng nghiệp dung dị, chân thật, thiêng liêng có sức lay động trái tim.

NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết chia sẻ: “Những câu chuyện được lột tả trong Sao Nối Ngôi đều có giá trị và mang tính hữu ích, bài học cho cộng đồng. Ở Sao Nối Ngôi mùa 3, khán giả sẽ biết rằng mỗi con người người khi có mặt trong đời đều phải phấn đấu, vượt lên trên những số phận oan nghiệt. Những câu chuyện được kể luôn có ý nghĩa tốt đẹp, thông qua các tiết mục được dàn dựng với một phiên bản nghệ thuật”.

Nhìn thí sinh, có những gương mặt tôi từng quen, từng là học trò nhưng tôi đều cảm giác các bạn đều mới mẻ, xuất hiện trong một hoàn cảnh mới. Ở cuộc thi, danh hiệu Quán quân chỉ dành cho một người, các bạn đều phải phấn đấu rất nhiều. Tôi vẫn chờ cách các bạn xuất hiện, trình diễn để từ đó mới nhìn ra giá trị của nhau”, cô cho biết.

Ngoài thí sinh là con nhà nòi trong những gia đình nổi tiếng, Sao Nối Ngôi còn có sự xuất hiện của dàn ban giám khảo tên tuổi trong nhiều lĩnh vực như: NSND – Tiến sĩ cải lương Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Hoài Thanh, Minh Nhí, Bạch Long, danh ca Phương Dung… MC của chương trình là bộ đôi Nguyên Vũ – NSƯT Quế Trân.

Bên cạnh đó, chương trình còn quy tụ một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm: tổng đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc, nhà báo Minh Đức giữ vai trò biên tập, soạn giả - nghệ sĩ Tô Thiên Kiều, biên đạo múa Hoàng Phi, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng… luôn đứng sau hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Sao Nối Ngôi lên đến 440 triệu đồng. Thí sinh là Quán quân nhận giải thưởng 150 triệu đồng, Á quân sẽ là 100 triệu đồng và người về thứ 3 chung cuộc là 50 triệu đồng. Giải thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc: 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, thí sinh có số điểm cao nhất trong mỗi tuần sẽ nhận được phần thưởng 10 triệu đồng… Ngoài ra còn có giải thưởng cho khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống tin nhắn hàng tuần trị giá 5 triệu đồng.

Tập đầu tiên với chủ đề Tôi là ai? sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 31/5/2017 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Sao Nối Ngôi (do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất) qua hai năm đã trở thành thương hiệu khi là một chương trình truyền hình thực tế dành cho hậu duệ những nghệ sĩ nổi tiếng tranh tài. Kể từ năm đầu tiên ra mắt, Sao Nối Ngôi xuất sắc giành giải Mai Vàng 2016 hạng mục “Chương trình truyền hình được yêu thích nhất”. 

Qua hai mùa phát sóng, Sao Nối Ngôi vẫn giữ sức hút, gây được chú ý từ truyền thông ngay tập đầu tiên phát sóng. Chương trình còn đạt mức tỷ suất người xem (rating) cao và ổn định tại thị trường Cần Thơ và TP. HCM trong suốt thời gian phát sóng. Nghệ sĩ, khán giả luôn dành nhiều “cơn mưa” lời khen trên mặt báo và mạng xã hội khi nói về chương trình.

Bình Tinh (con gái đôi nghệ sĩ Đức Lợi – Bạch Mai) - con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long - đã giành giải Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 1. Đạt danh hiệu Quán quân bằng nhiệt huyết cải lương và tài năng trời phú, Bình Tinh chiếm trọn tình cảm hàng triệu khán giả cũng như giới chuyên môn. Sau cuộc thi, cô gái nhỏ nhắn ngày nào dần khẳng định được tên tuổi, thu nhập, show diễn cũng ngày càng tăng. Không chỉ hoạt động vai trò nghệ sĩ, cô còn ghi dấu ấn trong khi làm giám khảo, huấn luyện viên các gameshow nổi tiếng. Khán giả ở bất cứ nơi đâu, dù sân khấu lớn hay nhỏ đều đón nhận cô nồng nhiệt với danh hiệu “Bình Tinh – quán quân Sao Nối Ngôi”.

Không riêng gì các Quán quân, thí sinh Sao Nối Ngôi như Hoài Anh Kiệt, Lương Bằng Quang, Lê Lộc, Hồng Phượng, Trịnh Tuấn Vỹ… là những hậu duệ nối ngôi một cách tự hào, dù mỗi người theo đuổi một lĩnh vực riêng. Dù ở Việt Nam hay hải ngoại, khán giả cũng nhớ đến những gương mặt này nhờ Sao Nối Ngôi.

Song Minh

Hình ảnh: Hoàng Khôi