Sinh viên Văn hóa TP.HCM hướng về biển đảo và cộng đồng

Sau 3 tháng dành nhiều thời gian và tâm huyết, lớp ĐH.Quản lý văn hóa 11.2 (ĐH. QLVH 11.2) đã thực hiện thành công chương trình nghệ thuật “Đầu sóng là Tổ quốc” – sự kiện đặc sắc mang trong mình niềm tin, hy vọng và khát khao mãnh liệt đến với vùng đất biển thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và kỷ niệm 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2019) đồng thời thể hiện tình yêu biển đảo của sinh viên Văn hóa TP.HCM.

Trong chuỗi sự kiện gồm có các hoạt động với các chủ đề “sóng xanh”, “sóng đẹp” và “sóng hát”.

Thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn, cố vấn chương trình phát biểu phát động lễ ra quân chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường biển với chủ đề sóng xanh “Sóng xanh”.

Với hoạt động “sóng xanh” sinh viên đã cùng các lực lượng Đoàn viên thanh niên, bộ đội biên phòng, người dân, cùng các học sinh tham gia vào việc truyền thông về việc chung tay bảo vệ môi trường biển và dọn vệ sinh khu vực bờ biển phường Cam Lợi.

Vào sáng ngày 21/12/2019, có hơn 100 đoàn viên thanh niên phường Cam Lợi, lực lượng Biên phòng, Lữ đoàn 293, học sinh trường tiểu học Cam Lợi cùng với sinh viên lớp Quản lý văn hóa 11.2, khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TPHCM đã cùng nhau thực hiện Lễ ra quân Sóng xanh - hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ của sự kiện Đầu sóng là Tổ quốc - tại Tổ dân phố Lợi Hải, phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp người dân địa phương nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường biển xanh - sạch - đẹp.

Ts. Vũ Thị Phương - Phó Trưởng khoa QLVH-NT, Ths-ĐD Hoàng Duẩn cố vấn chương trình đại diện BTC trao biểu trưng và tặng 5 thùng đựng rác loại 240L cho địa phương.

Đến tham dự lễ ra quân, có sự hiện diện của TS. Vũ Thị Phương - Phó Trưởng khoa QLVH-NT, Ths-ĐD Hoàng Duẩn, các thầy cô là giảng viên khoa QLVH-NT trường Đại học Văn hóa TPHCM cùng với bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Cam Lợi, anh Lê Văn Tiến - Chính trị viên Đại đội 10 Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 293 và anh Lê Sỹ Hùng - Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Cam Ranh.

Ngay sau phần phát biểu phát động chiến dịch của đạo diễn Hoàng Duẩn, toàn bộ lực lượng đã cũng nhau ra khu vực bãi biển để tham gia dọn vệ sinh ngay khu vực đầu xóm chài, nơi có rất nhiều rác và rất lâu không được dọn dẹp.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các bạn đoàn viên thanh niên phường Cam Lợi cùng với sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM biểu diễn mang đến không khí sôi động, tràn đầy sức trẻ, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân.

Với mong muốn góp phần cải thiện môi trường biển tại địa phương, tập thể sinh viên lớp đã trao tặng đến UBND phường Cam Lợi 5 thùng rác loại 240L, và cùng với các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng Biên phòng, Lữ đoàn 293 tiến hành dọn vệ sinh tại bãi biển phường Cam Lợi, Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ths-Đạo diễn Hoàng Duẩn đang hướng dẫn cho các đơn vị tham gia chiến dịch

Cùng tham gia trong hoạt động Sóng xanh, bạn Trần Thị Thanh Quý – đoàn viên thanh niên của phường Cam Lợi có những lời chia sẻ chân thành “Hoạt động Sóng xanh mang ý nghĩa rất lớn nhằm mục đích giúp biển nơi đây trở nên sạch đẹp hơn, mang đến một môi trường trong lành, nói không với ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, giúp giảm thiểu được nguy cơ gây bệnh cho mọi người, đặc biệt là trẻ em”.

Những hình ảnh thực tế, thú vị tại chiến dịch của các lực lượng, hình ảnh thắm đượm tình quân dân. 

Những thành quả thắm đượm tình quân dân. 

Thầy cô giáo trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Những hình ảnh  các tiết mục tại chương trình nghệ thuật "sóng hát". 

TS Vũ Thị Phương và đại diện BTC trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Đoàn sinh viên và giảng viên dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma

Khép lại hoạt động “Sóng xanh”, sự kiện Đầu sóng là Tổ quốc vẫn tiếp tục diễn ra với chương trình nghệ thuật diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 21/12/2019 tại sân UBND phường Cam Lợi với hai nội dung “sóng đẹp” và “sóng hát”. “Sóng đẹp”: là tập thể lớp đã vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và tự nguyện đóng góp để giúp cho 9 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình được một phần quà gồm: 10kg gạo, mì, sữa và 500.000 đồng. Riêng chị Nguyễn Thị Thanh người bị đa bệnh, nặng nhất là căn bệnh thận đã phải chịu cảnh ngủ ngồi trong suốt gần 20 năm qua đã được tập thể lớp Đại học Quản lý 11.2 Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật tặng 5.000.000 đồng. Sóng hát: gồm biểu diễn giao lưu văn nghệ và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Chương trình gồm các ca khúc có chủ đề về quê hương, tình yêu biển đảo dưới sự phối hợp biểu diễn của các sinh viên đến từ Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM và các ca sĩ của Cam Ranh, ca sĩ của Hội thiện nguyện Bossa MTV Cam Ranh-Khánh Hòa.

Thầy trò vở òa trong niềm vui kết thúc học phần TCSK.  

Chuỗi sự kiện “Đầu sóng là tổ quốc” cũng chính là cũng chính là chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của sinh viên lớp Đại học quản lý 11.2 do thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn làm cố vấn và hướng dẫn. Sau buổi thi các sinh viên cũng đã được thầy Hoàng Duẩn đưa đến dâng hương và tham quan khu tượng đài tưởng niệm chiến sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma năm 1988. Đây cũng là dịp để giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương biển đảo, đặc biệt là tri ân các anh hùng đã ngã xuống để giữ gìn biển đảo quê hương của tổ quốc.

TT-HCD

Sinh viên Văn hóa TP.HCM , đạo diễn Hoàng Duẩn