Mỹ mua lượng hàng bảo hộ y tế chống Covid-19 cực lớn của Việt Nam

Một thông tin mà dư luận đang rất quan tâm đó là hơn 5 triệu sản phẩm bao gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid- 19 của Việt Nam đã được bán cho Mỹ do Super Cargo Service vận chuyển…

Một thông tin mà hiện nay dư luận đang rất quan tâm đó là hơn 5 triệu sản phẩm bao gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid- 19 của Việt Nam đã được bán cho Mỹ do Super Cargo Service vận chuyển…

Ông Huỳnh Quốc Định (Giám đốc Super Cargo Service), đơn vị vận chuyển đơn hàng sản phẩm bảo hộ y tế cực lớn mà Mỹ mua từ Việt Nam 

Cụ thể, vào chiều 20/ 5 vừa qua, ông Huỳnh Quốc Định (Giám đốc Super Cargo Service), đơn vị vận chuyển đơn hàng sản phẩm bảo hộ y tế cực lớn mà Mỹ mua từ Việt Nam cho biết: “Chính quyền tiểu bang New York đã đặt mua một lượng hàng cực lớn, tổng cộng hơn 5 triệu sản phẩm bao gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid- 19. Dù trong điều kiện rất khó khăn do Covid- 19 gây nên, chúng tôi vẫn nỗ lực và hoàn thành khối công việc lớn kỉ lục đối với một đơn vị giao nhận (logistics) Việt Nam. Đến giờ này, 8 chiếc máy bay đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York”

Một lượng sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 đã được Việt Nam chuyển đến Mỹ

Để đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hơn 5 triệu sản phẩm chống dịch Covid- 19 từ Việt Nam đến Mỹ trong thời gian chỉ hơn 1 tuần, Super Cargo Sevice đã gấp rút hợp tác với 4 hãng hàng không bao gồm: Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines. Việc có 8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới liên tục đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ là điều rất đặc biệt từ trước tới nay.

Giới dịch vụ logistics nhận định, đơn hàng lớn này là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để liên tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid- 19 với số lượng rất lớn và kéo dài đến hết năm nay khi diễn biến dịch đang hết sức phức tạp.

Đến chiều 20/ 5 (giờ địa phương), chính quyền New York đã nhận được sản phẩm cuối cùng của đơn hàng cực lớn này. Giới dịch vụ logistics nhận định, đơn hàng lớn này là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để liên tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid- 19 với số lượng rất lớn trong thời gian sắp tới.

Có thể nói, việc đánh mất uy tín gần đây của Trung Quốc trong sản xuất sản phẩm bảo hộ y tế chống dịch đã khiến Mỹ và một số nước Châu Âu chuyển hướng qua mua sản phẩm bảo hộ y tế Việt Nam. Nhờ đó, Việt Nam bán được cho Mỹ một lượng sản phẩm cực lớn và giao gấp rút.

Anh Anh

 

Tin liên quan

bảo hộ y tế chống Covid-19 , bán cho Mỹ , Giám đốc Super Cargo Service