Teen girl Việt đưa Vlog lần đầu tiên lên sóng truyền hình

Thông tin Nanciezz phát sóng trên truyền hình thu hút giới trẻ bởi nó ra đời trong bối cảnh các chương trình dành cho lứa tuổi thiếu niên đang khá hiếm hoi trên truyền hình, mà nội dung là Vlog (video blog). Người cầm trịch là teen girl Đinh Thuận Nhân, sinh 26/4/2005, chưa tròn 14 tuổi.

Vài năm trở lại đây, giới trẻ Việt đã được chứng kiến những trào lưu “làm mưa làm gió” không chỉ trên cộng đồng mạng, mà còn ngay cả ở ngoài đời thực trong suốt một thời gian dài. Phần lớn những trào lưu đó đều xuất phát từ nước ngoài và lan truyền vào Việt Nam, nhờ ý nghĩa nhân văn, tính hài hước và thú vị mà được nhân rộng và trở thành những trào lưu được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng, quan tâm. Trong đó Vlog nghĩa là đoạn blog được truyền tải dưới dạng video clip và tác giả của bài blog sẽ dùng lời nói, hành động, cử chỉ của mình để đưa nội dung đến người xem tạo dấu ấn lớn. Tuy nhiên, Vlog vẫn chưa được sản xuất, đầu tư nghiêm túc về nội dung để phổ biến khán giả truyền hình. Nanciezz lên sóng SCTV18 là chương trình dành riêng cho teen Việt, với nội dung mới lạ, được kiểm duyệt kỹ lưỡng, hướng đến việc làm đẹp cho teen và các vấn đề đang được quan tâm, không hướng đến các "rich kids" mà tất cả các bạn tuổi teen với ngân sách "đi học" cũng có thể làm đẹp cho chính mình và mọi thứ xung quanh. Nanciezz được thiết kế dạng một Vlog chia sẻ về kiến thức làm đẹp dành cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, giúp xây dựng phong cách cá nhân thông qua việc cung cấp kiến thức về chăm sóc bản thân, các xu hướng, phong cách làm đẹp, thời trang… mới nhất.

Chương trình có sự tham gia của các idols, các nghệ sỹ tạo ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ, hướng dẫn cách làm những đồ dùng theo xu hướng DIY từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày, để tạo phong cách riêng, tiết kiệm và sáng tạo. Chương trình có yếu tố giải trí hấp dẫn, hình ảnh sinh động, kết hợp nhiều thủ pháp về góc quay và kỹ thuật dựng, người dẫn chương trình được xây dựng theo phong cách một Vlogger… tạo ra sự gần gũi với xu hướng social media của giới trẻ. Nanciezz Vlog cá nhân lần đầu tiên lên sóng truyền hình, là sự đánh dấu bước chuyển mình mới mẻ của truyền hình từ truyền thống sang OTT, bằng tư duy cởi mở đặt sự tôn trọng thị hiếu khán giả lên hàng đầu.  

Cầm trịch nguyên cả chương trình là gương mặt mới toanh nhưng vô cùng tài năng, nữ sinh Đinh Thuận Nhân đến từ Trường Quốc tế TIS (TP.HCM). Thuận Nhân là một thành viên trong Hội đồng Học sinh của TIS, tham gia tổ chức các sự kiện của trường như Home Coming, Halloween, TIS GALA, và dẫn chương trình bằng tiếng Anh không thua gì tiếng mẹ đẻ.

Đinh Thuận Nhân đã có những chia sẻ về quá trình đến với Nanciezz: "Nhân bắt đầu tham gia các hoạt động nghệ thuật từ khi bắt đầu đi học mầm non với các bải múa, nhảy và hát đơn ca tại trường. Năm 2011, gia đình chuyển vào TP.HCM và Nhân bắt đầu học tại Trường Quốc tế TIS, nơi có rất nhiều các bạn tài năng theo học. Tại đây, Nhân tham gia dẫn chương trình, biểu diễn văn nghệ, diễn kịch… trong các chương trình và hoạt động của trường suốt trong thời gian học, Nhân cũng là MC của GALA TIS suốt trong các mùa từ năm 2014 tới nay, một sự kiện thường niên tập hợp các tiết mục đặc sắc và tài năng của các talent trường Quốc tế TIS. Nhân cũng là Lớp trưởng suốt trong các năm học từ lớp 1 tới nay và là Trưởng Ban Truyền thông của Hội đồng Học sinh trường TIS, một tổ chức của năng động và sáng tạo và có phong cách làm việc chuyên nghiệp ngay khi còn ở lứa tuổi học đường. Năm học 2018, HĐHS đã cùng phòng Tổ chức sự kiện của trường tổ chức thành công  các sự kiện nổi bật như GALA TIS, Homecoming TIS, Halloween… và thu hút nhiều học sinh của các trường khác trong thành phố tới tham dự. Nhân cũng thường được trường chọn làm đại diện học sinh tham gia đón các đoàn khách nước ngoài tới tham quan và làm việc tại trường vì khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh khá ổn. Chính vì như vậy nên khi ekip casting và quay thử chương trình đầu tiên, Nhân đã vượt qua được thử thách nhanh chóng và teamwork dễ dàng với các bộ phận trong ekip do đã quen làm việc nhóm với các thầy cô và các bạn ở trường".

Khi chương trình đầu tiên đã lên sóng lúc 19h45 trên Kênh 18 (SCTV18) và kênh youtube Nanciezz, nữ sinh 14 tuổi cũng có những áp lực riêng vì đây là chương trình cá nhân đầu tiên lên sóng truyền hình tại Việt Nam, và lại là chương trình Vlog đầu tiên của Nhân. "Nhân biết là Vlog của mình còn nhiều vụng về lắm, và Nhân cũng chỉ là một cô bé 14 tuổi nghịch ngợm, nhí nhắng như bao bạn bè cùng lứa tuổi khác, chắc chắn sẽ phải đón nhận nhiều lời khen chê. Nhưng nhờ sự động viên, khích lệ từ các anh chị trong ekip, từ mẹ, từ bạn bè và những người thân trong gia đình, những người luôn ủng hộ Nhân và chờ đón Vlog của Nhân… nên cảm giác đó cũng nhanh chóng qua đi. Ngay sau khi chương trình phát sóng trên Kênh 18 thì rất nhiều bạn bè và các anh chị đã chụp lại màn hình TV gửi cho Nhân cùng với lời chúc mừng. Thật sự là Nhân thấy rất vui và xúc động", học sinh lớp 8 cho biết.Nói về thần tượng của mình, Nhân bày tỏ: "Nhân rất thích các chị Beauty Blogger như chị Trang Makeup, chị Trinh Phạm… vì các chị ấy thật sự rất phong cách, rất giỏi và nhiều kiến thức. Ước mơ của Nhân sau này là trở thành TV Producer, có thể tạo ra các sản phẩm media hấp dẫn và bổ ích. Ngoài ra, Nhân cũng ước muốn sở hữu một nhãn hiệu mỹ phẩm hoặc thời trang như hồi xưa mẹ của Nhân đã từng làm. Tất nhiên đấy là những gì mà Nhân mơ ước, và để đạt được những điều đó thì Nhân cần nỗ lực cả một chặng đường dài phía trước để học hỏi và tìm hiểu thêm rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực này. Nhân nghĩ, khi mình dám ước mơ và thực sự đam mê một thứ gì đó thì cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Và Nhân đang cố gắng để tuổi học đường của mình được lấp đầy bằng các kỷ niệm đẹp từ những gì Nhân đang tham gia song song với việc học tập ở trên lớp".

Minh Khôi

 

Nanciezz , Đinh Thuận Nhân , Teen girl Việt đưa Vlog