Thái Ngọc Thanh mới lạ qua ca khúc MV “Đàn khóc ai đàn đau”

Lãng mạn, ngọt ngào, thiết tha và có chút thương cảm là những gì khán giả nhận được khi xem ca khúc MV mới nhất “Đàn khóc ai đàn đau ” của ca sĩ Thái Ngọc Thanh.

“Đàn khóc ai đàn đau” là một sáng tác mới của nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, cha của ca sĩ Thái Ngọc Thanh. Sáng tác mới  lạ nhiều quãng cao rồi đột ngột hạ tone trầm nên  là một ca khúc thách thức các ca sĩ muốn trình bày. Tuy nhiên , ca sĩ Thái Ngọc Thanh đã không làm cha thất vọng , cô đã có cách hát rất  kỹ thuật nhưng không đánh mất đi xúc cảm của bài hát với ca từ lúc ngân vang, lúc xuống rất trầm tạo nên sự day dứt thiết tha cho nội dung nhạc phẩm “Đàn khóc ai đàn đau”

Thái Ngọc Thanh tâm sự: “cha là người khó tính, mỗi một sáng tác đều chất chứa rất nhiều xúc cảm từ cuộc đời mà cha quan sát. Thế nên khi thấy Thanh chọn một bài hát khó, cha rất lo lắng nhưng khi nghe bản demo cha của Thanh đã hài lòng và chúc mừng con gái sẽ có những MV chất lượng  đáp ứng được nhu cầu của người nghe đa dạng hôm nay.”

MV “Đàn khóc ai đàn đau ” đã không khiến khán giả, những người yêu mến Thái Ngọc Thanh phải thất vọng, Theo đó, trên chất liệu  là một sáng tác mới, có cách trình diễn nửa như sẻ chia nửa như kể câu chuyện tình đầy tiếc nuối được Thanh quay hình lãng mạn với nhiều góc quay sáng tạo tại phim trường Paris Quận 9.. suốt 1 ngày. Theo đó, MV  được dàn dựng theo phong cách  hiện đại  kể chuyện tự tình dễ chịu. Trong MV, Thái Ngọc Thanh là cô ca sĩ xinh đẹp thướt tha sang trọng vừa đàn vừa hát  câu chuyện chiếc đàn: “ Đàn ai còn vương vấn câu thương sầu …Đàn nhớ ai đàn khóc ai đàn đau…Đàn ơi thôi rớt cung sầu bi. Ta dại khờ cam chịu ….từ giã  giấc mơ thiên đường ….nên sám hối cùng ta…chuyện xưa ngàn nhớ trăm phương trả hết cho người còn vương vấn chi….”

Ca khúc còn cuốn hút người xem qua những khung  hình lãng mạn dễ thương nhiều xúc cảm hình ảnh cô gái thả ngón tay lả lướt trên phím đàn   giữa cánh đồng mênh mông. Thi thoảng vài chú dê đủng đỉnh qua lại  tô nên khung cảnh nên thơ nhiều mộng tưởng nơi khán giả. Cô ca sĩ Thái Ngọc Thanh đã cất cao tiếng hát và hòa cùng là diễn xuất tự nhiên rất dễ chịu như chính cô là nhân vật trong ca khúc mang vẻ đẹp dịu dàng , lãng mạn nhưng buồn vì còn hoài tiếc nuối buồn phiền hiện lên trên khuôn mặt về một cuộc tình đã chia xa.

Sau một ca khúc MV “Đàn khóc ai đàn đau”, đầy mới mẻ trong cách hát, thì  Thái Ngọc Thanh đã liên tục trình làng các ca khúc MV: Lòng còn thương nhớ anh, Quán đời ta, Ngang trái tình đầu, Xót xa mình ơi…Mỗi một MV  là một ca khúc được Thái Ngọc Thanh chọn lọc thể hiện sự đa dạng từ cách hát và cách tạo hình ảnh sao cho mới mẻ đáp ứng nhu cầu nghe nhạc đa dạng của khán giả.

Thưởng thức các bản nhạc phong phú hòa quyện cùng giọng hát đầy cảm xúc đã giúp Thái Ngọc Thanh có thể tạo nên những ấn tượng đậm nét trong tâm trí công chúng. Do đó, một giọng hát hay như Thái Ngọc Thanh đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công chung cho toàn bộ ca khúc.

Minh Thủy/Theo GD

Photo: Ngọc Sơn

Makeup: Lý Kim Ngân

Thái Ngọc Thanh , Đàn khóc ai đàn đau