Thanh Duy "làm khổ" hai người phụ nữ

Nhằm cứu lấy gia sản của mình, Thanh Duy đã "phụ" Ngọc Lan và cưới Quỳnh Lam làm vợ. Đó là vai diễn trong phim "Hai người vợ" của đạo diễn Võ Việt Hùng mà Thanh Duy là diễn viên chính, phim đang phát sóng lúc 20g trên THVL1 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Trong "Hai người vợ", diễn viên điển trai của sân khấu kịch Phú Nhuận - Thanh Duy vào vai Thế Khải cháu đích tôn của Hòa Hưng Đường nổi tiếng với nghề thuốc đông y khắp lục tỉnh miền Tây.

Vì người chú đã ra tay chiếm đoạt gia sản đề ăn chơi nên gia đình Thế Khải phải lên Sài Gòn lập nghiệp, nhưng đất thành đô đắt đỏ, cha Thế Khải phải lao lực, lao tâm vất vả mưu sinh đến lâm bệnh nặng qua đời để lại vợ là bà Thành (diễn viên Hoàng Trinh) và hai con.

Trước khi nhắm mắt, ông có một tâm nguyện mong Thế Khải hoàn thành, đó là muốn Thế Khải cưới Trinh Trinh (diễn viên Quỳnh Lam) - con gái duy nhất của người bạn năm xưa, cũng như tiếp nối truyền thống nghề thuốc của gia đình. 

Bà Thành mặc cảm nghèo hèn không dám nhắc lại chuyện hôn ước nhưng vô tình gặp lại bạn của chồng là ông Tấn Phát (cha của Trinh Trinh) và được ông hứa sẽ giúp lấy lại thương hiệu nên khi ông Tấn Phát chủ động nhắc lại lời giao ước năm xưa giữa hai gia đình, bà Thành đã thúc giục con trai cưới Trinh Trinh để nhờ nhà vợ lấy lại thương hiệu Hòa Hưng Đường của gia đình.

Vì chữ hiếu, Thế Khải buộc phải lấy Trinh Trinh dù trong lòng anh chỉ yêu Dạ Thảo (diễn viên Ngọc Lan) – cô người làm của hiệu thuốc mà anh theo học.

Trong đêm Tân hôn, tim Thế Khải cũng nát tan bởi nỗi nhớ thương, bởi sự vằn vặt của lương tâm của một kẻ phản bội. Đúng vào lúc anh cố tìm quên trong hạnh phúc của sự giàu sang, của tiện nghi vật chất, bên cô vợ ngoan hiền, đẹp như tranh vẽ, thì…Trinh Trinh bỗng cúi đầu thú nhận một sự thật động trời: Cô không còn trinh trắng, cái ngàn vàng thật sự đã đánh mất trong một lần đi chơi năm cuối cấp. 

Thế Khải nghe tin như sét đánh ngang tai. Cảm giác đã bị lừa vào tròng, cảm giác bị gia đình nhà vợ dùng tiền mua chuộc, ép mình đổ vỏ cho kẻ đã ăn ốc làm Thế Khải tức điên lên.

Bất ngờ và uất ức, Thế Khải không tiếc lời sỉ nhục Trinh Trinh, và tự nhủ sáng mai sẽ đem cô trả về gia đình lập tức.Vốn không yêu, lại mang nặng tư tưởng phong kiến, Thế Khải đâm ra ghê tởm Trinh Trinh. Bắt đầu từ hôm đó, anh quyết định không chung chăn gối với Trinh Trinh.

Trước mặt mẹ và em gái, Thế Khải vẫn bình thường với Trinh Trinh. Nhưng khi chỉ còn có hai người Thế Khải lại liên tục đay nghiến, hành hạ Trinh Trinh bằng đủ lời sỉ nhục. Trinh Trinh không một lời than thở, cô vui vẻ chấp nhận sự hành hạ của anh như bản án dành cho sự thất tiết của mình. 

Có thể nói Thế Khải là vai diễn có chiều sâu tâm lý cũng như tính cách phức tạp, một thử thách mới dành cho nam diễn viên điển trai Thanh Duy. 

Vào vai bà Thành, mẹ của Thanh Duy là nữ diễn viên Hoàng Trinh. Trước khi tham gia phim Hai Người Vợ, diễn viên Hoàng Trinh đã có hơn 20 năm theo nghiệp diễn viên kịch và khẳng định được vị trí với hơn 200 vai trong các vở kịch truyền hình và sân khấu. Những vở kịch ghi dấu ấn của Hoàng Trinh trong lòng khán giả như Bí mật vườn lệ chi, Cuộc chơi nghiệt ngã, Đùa với bóng, Ngàn năm tình sử.

Với lĩnh vực phim truyền hình, Hoàng Trinh cũng tham gia vào các phim như Gia tài bác sĩ, Bao la tình mẹ, Mãi theo bóng em…Với Hoàng Trinh, nhân vật bà Thành là một vai diễn khá thú vị bởi bà là mẫu phụ nữ truyền thống, yêu chồng, thương con nhưng hơi cứng nhắc, trung thành với quan niệm trọng nam khinh nữ; đứng về phía con trai khi phát hiện Trinh Trinh thất tiết nhưng với trái tim nhân hậu, bà cũng chính là người thay đổi thái độ khi cảm nhận được chân tình của Trinh Trinh. 

Bộ phim "Hai người vợ" do Võ Việt Hùng làm đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hạ Thu. Phim dài 31 tập, phát sóng định kỳ hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Bảy (1 tập/ngày) trong khung phim truyện 20H của kênh THVL1. Phim có sự tham gia của diễn viên Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Thanh Duy, Hoàng Trinh, Bảo Trúc và Ôn Bích Hằng... 

Song Minh

Thanh Duy