Trấn Thành, Trường Giang "phát khùng" với cô giúp việc Quận 2

Hát vọng cổ chế “Mị Châu, Trọng Thủy”, cô giúp việc quận 2 khiến Trấn Thành, Trường Giang “mê mệt” và phải thốt lên “Nghe Huệ ca mà tôi đây cũng muốn phát khùng”.

Chị Kim Huệ là người Tây Ninh, sống ở Đồng Nai nhưng hiện tại làm công việc làm thuê ở quận 2. Vừa lên sân khấu, chị Huệ đã tạo sự tò mò cho hai giám khảo và khán giả với đạo cụ là xô và chổi lông gà. Chị chia sẻ: “Huệ làm giúp việc, Huệ biết gì đâu mà lấy tiền, hát vài câu vui”. Sau khi nghe những lời tỏ bày chân thành của chị Huệ, Trấn Thành đã gắn ngay cho chị câu nói cửa miệng “triệu like cho Huệ” và chỉ cần chị Huệ làm gì vui vui nhẹ nhẹ là anh sẽ cười ủng hộ.

Trước khi bắt đầu phần thi, chị Huệ đã khiến cho cả khán giả cười rần vì câu nói dễ thương vô cùng: “Huệ xin chú Huy cho Huệ 60 giây” và tưởng tượng chú Huy là thần Kim Quy “động vật linh thiêng”. 

Ở phần thi đầu tiên, chị đã mang đến một bài vọng cổ vô cùng đặc sắc để diễn tả câu chuyện Mị Châu, Trọng Thủy: “Vua cha Trấn Thành, Trường Giang ơi, Trọng Thủy chàng ơi, đây là chiếc áo ngày xưa, em khoác lên vai để thách thức với danh hài. Trấn Thành, Trường Giang ơi có thấu cho lòng đây có cây lông gà em rải trên đường đi”.

Vừa hát, chị vừa cầm luôn cây chổi lông gà để diễn tả khiến Trấn Thành bật cười. Mặc kệ giám khảo đã cười, chị vẫn tiếp tục hát hết câu: “Trấn Thành ơi, Trường Giang ơi theo dấu mà tìm em nha”. Danh hài Trấn Thành đã khen chị quá dễ thương, còn Trường Giang tò mò “còn gì vui nhộn nữa không, lấy  luôn 10 triệu”.

Chị vui vẻ đáp trả Trường Giang: “Huệ vô kiếm việc làm, giờ kiếm tiếp đại gia, nên cho Huệ xin thêm 60 giây” và chị quyết định thi tiếp. Trấn Thành vô cùng phấn khích: “Triệu like, mê Huệ quá Huệ ơi”.

Ở phần thi thứ 2, chị Huệ đến xin hai “đại gia” Trấn Thành, Trường Giang việc làm, chị Huệ đến lau bàn ban giám khảo và bất ngờ cất lên câu vọng cổ: “Đại gia ơi…”. Đến lúc này, không thể kiềm được, cả Trường Giang và Trấn Thành đều phải ôm mặt cười trước sự thông minh, hóm hỉnh của chị Huệ.

Trấn Thành tiếp tục khen nức nở: “Huệ có duyên quá Huệ ơi”. Anh phấn khích hát luôn câu vọng cổ đáp lại: “Nghe Huệ ca mà tôi đây cũng muốn phát khùng”. Trường Giang thật lòng khuyên chị nếu vòng sau có hấp dẫn như thế này nữa thì thi tiếp để lấy 20 triệu.

Thế nhưng, chị Huệ hài hước trả lời rằng bây giờ chị phải “bay về quận 2” nên chị  quyết định dừng lại và nhận 10 triệu. Trấn Thành khen ngợi: “Chị Huệ quá đáng yêu”. Đến lúc ra về, chị Huệ còn bất ngờ chia sẻ rằng thực ra thùng đạo cụ là đồ ăn chị dở mang theo đi thi khiến giám khảo và khán giả vô cùng cảm động. 

Tập 4 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21g30, thứ Tư, ngày 23/11 trên kênh HTV7.

Song Minh

 

Thách Thức Danh Hài